Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rihanna phản hồi đanh thép trước đoạn quảng cáo xúc phạm cô và xem nhẹ bạo lực gia đình của Snapchat

BadGalRiRi đã lên tiếng! Cuối cùng Rihanna đã lên tiếng về vụ lùm xùm liên quan đến việc Snapchat đăng một quảng cáo tỏ vẻ xem nhẹ vấn nạn bạo lực gia đình bằng hình ảnh của cô và bạn trai cũ tai tiếng một thời – Chris Brown.

Như đã đưa tin, Snapchat vừa qua đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích nặng nề vì đăng lên một quảng cáo cho trò chơi mang tên "Would You Rather" và yêu cầu người dùng chọn lựa giữa việc "tát Rihanna" và "đấm Chris Brown". Điều này đã khiến đông đảo người dùng ứng dụng này cảm thấy bức xúc và bị buộc tội đã xem nhẹ bạo lực gia đình. Snapchat đã nhanh chóng gỡ bỏ quảng cáo và xin lỗi.

Với cá tính mạnh của mình, người hâm mộ biết sẽ không có chuyện RiRi giữ im lặng với một chủ đề nhạy cảm như thế này. Cô nàng đã đăng lên Instagram story của mình lời phản hồi dành cho trang mạng xã hội này:

"Này Snapchat, tôi biết các người biết rằng tôi chả ưa gì ứng dụng của các người cả! Nhưng tôi chỉ cố gắng tìm ra vấn đề của cái mớ hỗn độn này! Tôi muốn gọi đó là sự thiếu hiểu biết, nhưng tôi biết các người không đần đến vậy! Các người đã bỏ ra tiền để tạo nên một cái quảng cáo có ý định sỉ nhục, cười cợt và làm xấu hổ các nạn nhân bạo hành gia đình! Đây không phải là cảm xúc cá nhân của tôi, vì tôi cũng chả có nhiều cảm xúc cho lắm... nhưng tất cả phụ nữ, trẻ em và cả đàn ông đã từng là nạn nhân của bạo hành gia đình trong quá khứ và đặc biệt là những người chưa thoát ra được khỏi vấn nạn này... các người làm chúng tôi cảm thấy thất vọng! Các người nên thấy xấu hổ. Dẹp cái ứng dụng này luôn đi."

Vào đầu tuần này, sau khi tháo gỡ đoạn quảng cáo này xuống, Snapchat đã đưa ra lời xin lỗi chính thức về vụ việc: "Quảng cáo đã được xem xét và chấp thuận trong sự nhầm lẫn, vì nó vi phạm các nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi đã lập tức gỡ bỏ quảng cáo vào cuối tuần trước ngay khi chúng tôi nhận ra. Chúng tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra."

Người phát ngôn cho ứng dụng này đã ban hành một lời xin lỗi ngay sau khi nữ ca sĩ thể hiện sự bức xúc và thất vọng của mình, gọi đoạn quảng cáo này là "kinh tởm và không bao giờ nên xuất hiện trên dịch vụ của chúng tôi". Snapchat chia sẻ trong tuyên bố này: "Chúng tôi rất xin lỗi vì chúng tôi đã mắc phải sai lầm khủng khiếp khi cho phép nó thông qua quá trình xem xét của chúng tôi. Chúng tôi đang điều tra xem điều này đã xảy ra như thế nào để chúng tôi có thể chắc chắn rằng nó không bao giờ xảy ra nữa."

Vụ việc gây căng thẳng một phần cũng do nhắc lại scandal bạo hành năm nào giữa Rihanna và bạn trai cũ Chris Brown từ hơn 9 năm trước, khi anh chàng đã đánh nữ ca sĩ của "Work" – bạn gái của anh lúc bấy giờ, trong chiếc xe của mình vào đêm trước khi giải Grammy năm 2009. Nam ca sĩ bị kết án và phải chịu gần 5 năm quản chế. Cặp đôi này từng quay lại với nhau vào cuối năm 2012 nhưng lại chia tay vào giữa năm 2013.

Kể từ sau vụ tấn công tai tiếng đó, Rihanna luôn tỏ rõ thái độ và lên tiếng đấu tranh chống lại nạn bạo hành gia đình, cũng như chỉ trích cách nền công nghiệp tiếp tục "trừng phạt" nạn nhân của bạo hành gia đình.

Vào đầu năm 2014, 6 năm sau cuộc tấn công đó, Rihanna bất ngờ bị kéo vào vụ tai tiếng bạo lực của vận động viên Ray Rice khi NFL (Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ) và CBS đã chọn không phát ca khúc "Run This Town" – bản hit của nữ ca sĩ với Jay Z và Kanye West trong một chương trình phát sóng tuần đầu của mùa NFL năm đó, chỉ vì họ lo sợ việc phát ca khúc góp mặt nữ ca sĩ sẽ làm khán giả… nhớ đến scandal của vận động viên kể trên. Rihanna lập phản ứng giận dữ trên Twitter:

"Này CBS, các người bỏ bài hát của tôi ra vào tuần trước, vậy mà bây giờ các người muốn bật nó lại vào thứ 5 này sao? KHÔNG, F*ck you! Các người sẽ phải hối hận vì đã "chơi" tôi như vậy."

"Thật trơ tráo…"

Nữ ca sĩ từng có dịp chia sẻ về việc này với Vanity Fair vào năm 2015: "Tôi không bao giờ hiểu được điều đó. Vì sao mà các nạn nhân lại bị trừng phạt mãi như thế. Điều đó là trong quá khứ rồi, và tôi không muốn nói rằng "Hãy quên nó đi", bởi vì đó vẫn là một điều rất nghiêm trọng, nó vẫn rất thật. Rất nhiều phụ nữ, rất nhiều bé gái vẫn đang trải qua điều đó. Rất nhiều bé trai cũng vậy. Đó không phải là một chủ đề cần phải che giấu, vì vậy tôi không thể bỏ qua nó như nó không phải là một điều gì đáng bận tâm hay là tôi không xem xét nó nghiêm túc. Đối với tôi, và bất cứ ai đã từng là nạn nhân của bạo lực trong gia đình, không ai muốn nhớ đến nó cả. Thậm chí không ai muốn thừa nhận nó. Vì vậy, để nói về nó một lần, và sau này phải nghe lại về nó hơn 200 lần, tôi nghĩ, "Tôi phải bị trừng phạt vì điều đó sao?" Tôi nghĩ điều này không đúng tí nào."