Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rhymastic tiếp tục gây chú ý với tâm thư chia sẻ về cụm từ 'Rap fan tháng 8'

Sau trận beef đình đám với Torai9, Rhymastic tiếp tục có chia sẻ mới khiến dân tình chú ý.

Mới đây, fan hâm mộ đã được chứng kiến màn "nhạc chiến" của Rhymastic và Torai9. Tuy nhiên, màn đấu nhau đậm chất underground này phải kết thúc rất nhanh khi Torai9 lên tiếng nhận thua do cơ sở kinh doanh của anh bị antifan tấn công trên hệ thống Fanpage. Tiếp theo đó, Rhymastic cũng "chào thua", đồng thời chia sẻ cảm xúc của mình với những cuộc chiến âm nhạc này.

YC

Cách đây ít phút, Rhymastic đã đăng tải lên trang cá nhân một bức tâm thư dài với mục đích bàn luận một cách lịch sự về cụm từ "Rap fan tháng 8". Đây là cụm từ ra đời trong quãng thời gian 2 chương trình Rap Việt và King Of Rap vừa lên sóng để ám chỉ những khán giả bắt đầu thích và đam mê dòng nhạc này kể từ tháng 8 (thời điểm 2 show Rap phát sóng).

Với sự lan toả ngày càng mạnh mẽ của Rap trong 4 tháng qua, cụm từ này dần biến tướng như một cách Rap fan lâu năm sử dụng để châm chọc đối tượng khán giả mới. 

Rhymastic

Rhymastic ngay từ đầu đã chỉ ra rằng nhiều "fan cứng" của Rap hay dùng cụm từ "Rap fan tháng 8" mang hàm ý miệt thị. Nam rapper thừa nhận có không ít khán giả mới tìm hiểu về văn hoá Underground có thái độ khá toxic nhưng anh cũng chỉ ra: phần đông đối tượng khán giả mới này "bao gồm lượng cực lớn là những dân văn phòng, công nhân viên chức, lái xe, các anh chị em, cô dì chú bác và cả ông bà của rất nhiều người". Rhymastic cũng nhấn mạnh, chính thành phần khán giả mới và đông đảo này là lí do khiến Rap đang được đón nhận đông đảo theo mức độ chưa từng có trước đây.

Rhymastic đặc biệt tự hào về viễn cảnh và tương lai của Rap Việt trong thời điểm hiện tại. Anh không ngần ngại dùng những từ có cánh để gọi thế hệ rapper trẻ vừa trưởng thành sau các chương trình: "Thế hệ tiếp theo của Rap/ Hip Hop Việt trưởng thành, văn minh và chất một cách khó tả. Các em ấy sẽ lập ra những kỉ lục mới, những bản Rap hit mới, sẽ kiếm được rất nhiều tiền và danh tiếng từ đam mê của mình..."

Hy vọng rằng trong thời gian tới, Rap Việt sẽ phát triển hơn nữa.