‘Reputation’: Liệu Taylor Swift có lấy lại được thanh danh của mình?

Album ‘Reputation’ ra mắt đã nhanh chóng cuốn tất cả khán giả, người yêu âm nhạc và giới chuyên môn vào vòng xóay của mình. Sau đây là tập hợp một số ý kiến của những trang báo phân tích âm nhạc.

The Independent (4/5)

Taylor Swift

Tờ The Independent nhận xét: Một trong những tài năng của Taylor Swift chính là đưa những câu chuyện cá nhân vào trong sản phẩm âm nhạc của mình. Taylor Swift có vẻ dễ vỡ và mỏng manh trong “Delicate”,  hoặc cô ấy có thể trả thù một cách dữ dội trong sự dễ vỡ như “Look What You Made Me Do”,… 15 ca khúc là 15 cảm xúc khác nhau, về cảm xúc của những người biết và không biết Taylor Swift. Bên cạnh đó, Swift không phủ nhận con người của mình: Cô ấy không tha thứ cho kẻ thù, và đó chính là bản chất, là một phần của Taylor Swift.

Rolling Stone (4/5)

Với album “Reputation”, người ta đã nghĩ rằng Taylor Swift tiếp tục thể hiện một góc nhìn khác về cuộc sống độc thân của người nổi tiếng, và tham vọng và sân hận như “Look What You Made Me Do”. Tuy nhiên, thật ra chúng ta đã dự đoán sai, vì album “Repulation” không có quá nhiều thù hằn như ta vẫn nghĩ. Taylor Swift đã viết về tình yêu của những con người trưởng thành, và đây là bước đi táo bạo của cô.

The Guardian (4/5)

Trái tim của album “Reputation” nằm ở đâu? Đó chính là sự thăng hoa, cực đỉnh, khoái lạc của những cú nhấp danh vọng hận thù, và cả những mảnh vỡ trong các mối quan hệ thoáng qua. "Gorgeous","Getaway Car""King of My Heart" những giai điệu tuyệt vời - giai điệu của “Gorgeous” có chất lượng giống như Abba - đáng yêu và u sầu - và lời bài hát hay, trữ tình với sự lãng mạn tuyệt đối.

New York Times

Taylor Swift vẫn có những kẻ đối nghịch với cô ấy. Đó là sự tấn công của Kanye West, cả bạn trai cũ,… Đây được xem là những “công cụ” làm nên tiếng tăm của Taylor Swift. Tuy nhiên, khác với sự thổi phồng đầy căm hận trong single “Look What You Made Me Do”, album không có quá nhiều điều như vậy. “New Year’s Day”, là bài hát acoustic duy nhất và cũng là một trong những bài hát hay nhất của Taylor Swift.

ReputationBên cạnh đó, Taylor Swift cũng đã đưa ra một câu hỏi mang tính chất hóc búa: Nếu bạn sử dụng các bộ phận của người khác, liệu bạn có thực sự tái tạo lại chính bản thân mình?

Pitchfork (6,5/10)

Người phụ nữ xây dựng sự nghiệp bắt đầu từ những cảm xúc yêu đương trong “Love Story” giờ đây đã biến giấc mơ của cô trở thành sự điên cuồng của niềm đam mê: Ám ảnh, ghen tuông, ham muốn, mất kiểm soát. Taylors Swift đã thôi thể hiện mình là một con người lãng mạn kể từ album Red, thay vào đó, cô thay thế nó bằng sự tự tin và kiêu hãnh.

Consequence Of Sound – D+

Album “Reputation” là một thảm họa đang nảy mầm và phát triển. “Reputation” đã không cải thiện được danh tiếng của nó so với những đĩa đơn ban đầu, và chỉ là những tàn tích của album 1989 được chắp nối. Chỉ có “Gorgeous”, “Delicate”“Call It What You Want” là những ca khúc thật sự đáng nghe trong album này.

Entertainment Weekly – B

Album “Reputation” là một sáng tạo kì quái, một nửa bị ám ảnh bởi sự tổn thương của người nổi tiếng, một nửa say đắm với người tình mới.

Album “Reputation” là một sáng tạo kì quái, một nửa bị ám ảnh bởi sự tổn thương của người nổi tiếng, một nửa say đắm với người tình mới. Nếu như “Look What You Made Me Do” lên danh sách một loạt kẻ thù tối tăm rằng “Tôi không tin một ai và chẳng ai tin tưởng tôi”, thậm chí tuyên bố Taylor cũ đã chết, thì với những ca khúc sau lại mang sự lãng mạn và diệu kỳ.nỗi cô đơn của việc làm người nổi tiếng.

Kết

Có thể nói, “Reputation” đã tạo ra những ý kiến tích cực từ giới phê bình, dẫu rằng vẫn có luồng thông tin tiêu cực từ một số nhà chuyên môn. Tuy nhiên, nhìn chung, sự trở lại của Taylor đã tạo nên một cú sốt hiện nay.