Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Red Velvet và ký ức gian nan trước khi debut cho thấy hệ thống đào tạo của SM khắc nghiệt với các trainee nữ đến mức nào

Thậm chí, có người còn cho rằng những gì diễn ra tại 'Produce 101' chẳng 'thấm tháp' gì so với cuộc sống thực tập sinh ở SM Entertainment, nơi đã và đang chứng kiến rất nhiều lứa trainee rời đi trong khi không thể chờ được đến ngày debut.

Tin đồn Lami và Koeun đã rời SM sau một thời gian thực tập rất dài, dù vẫn chưa có gì được xác nhận chính thức, vẫn để lại rất nhiều tiếc nuối trong lòng những ai theo dõi dự án SM Rookies từ những ngày đầu tiên. Với việc SM xác nhận ra mắt girlgroup mới trong năm 2020, người hâm mộ từng tin rằng cả Lami và Koeun đều đã nắm chắc suất debut. Thế nhưng cuối cùng, mọi thứ lại không diễn ra suôn sẻ như những gì người hâm mộ từng kỳ vọng.

quá trình thực tập gian nan của Red Velvet

Việc Lami và Koeun rời SM (nếu được xác nhận chính thức) sau một quãng thời gian thực tập rất dài, khi mà giấc mơ debut tưởng chừng đã ở ngay trước mắt, một lần nữa cho thấy hệ thống đào tạo của các công ty lớn nói chung và của SM Entertainment nói riêng đang diễn ra khắc nghiệt như thế nào. Đặc biệt, đối với các trainee nữ của SM, nhiều người tin rằng cuộc sống thực tập sinh của họ thậm chí còn khắc nghiệt hơn cả những gì từng được miêu tả trong show thực tế sống còn "Produce 101" của Mnet. Và không cần phải chờ đến Lami, Koeun hay các trainee nữ khác của SM Rookies trong những năm gần đây, ký ức đầy gian nan của các thành viên Red Velvet trong những ngày chờ đợi được debut cũng đã đủ chứng minh điều này.

quá trình thực tập gian nan của Red Velvet

Sau khi tin đồn về Lami và Koeun được lan truyền, cộng đồng mạng bắt đầu nhắc lại những điều mà Red Velvet từng chia sẻ về thời kỳ trainee của họ. Trước tiên, hãy cùng điểm lại số năm mà từng thành viên Red Velvet thực tập dưới trướng SM Entertainment:

Seulgi - 7 năm (từng được giới thiệu trong SM Rookies)

Irene - 5 năm (từng được giới thiệu trong SM Rookies)

Yeri - 5 năm (từng được dự định cho ra mắt trong girlgroup tiếp theo, từng được giới thiệu trong SM Rookies)

Joy - 2 năm (chưa từng được giới thiệu trước khi ra mắt)

Wendy - 2 năm (từng được giới thiệu trong SM Rookies)

quá trình thực tập gian nan của Red Velvet

Như vậy, ngoại trừ Joy và Wendy, 3 thành viên còn lại của Red Velvet đều có thời gian thực tập rất dài tại công ty. Trong 5 - 7 năm đó, họ đã tận mắt chứng kiến những thực tập sinh khác lần lượt rời đi khi không thể tiếp tục chờ đợi trong vô vọng. Chính vì thế, khoảng thời gian đó đã để lại trong lòng những người ở lại vô vàn ký ức khó khăn, thậm chí là cả một thời kỳ khủng hoảng trong khi chính họ cũng chẳng biết đến bao giờ mới đến lượt mình được ra mắt.

Em út Yeri từng chia sẻ rằng: "Trong lúc thực tập, nói thật là đã có rất nhiều người rời đi. Vì vậy thật sự thì không có nhiều người trải qua cuộc sống thực tập sinh lâu dài với em. Lúc em vào thì đã có các tiền bối EXO. Nhưng ngoài trừ chị Irene và chị Seulgi ra, các thực tập sinh nữ đã rời đi nhiều lắm".

quá trình thực tập gian nan của Red Velvet

Về phần Seulgi - thành viên Red Velvet có thời gian thực tập lâu nhất tại SM, cô cũng từng trải lòng trong một chương trình truyền hình rằng: "Trường hợp của em khi đó không có gì được quyết định chắc chắn cả. Công ty cũng không nói với em những câu như "Mấy năm nữa em sẽ được ra mắt thôi". Vì công ty chỉ liên tục cho ra mắt nhóm nam nên các trainee nữ xung quanh em không còn lại nhiều. Họ đã rời đi cả rồi. Chỉ còn em và chị Irene ở lại thôi. Chuyện debut chưa có gì được xác nhận. Đó cũng là thời kỳ khủng hoảng của em. Ký ức gian nan về thời kỳ đó thực sự là rất nhiều".

quá trình thực tập gian nan của Red Velvet

Những chia sẻ của Seulgi và Yeri giờ đây khi được nhắc lại càng khiến cư dân mạng nhận ra mỗi ngày, các thực tập sinh, đặc biệt là các trainee nữ thuộc các công ty lớn, đang phải gồng mình chống chọi với những cuộc chiến khốc liệt đến mức nào. Kể cả như vậy, không phải tất cả họ đều có thể được ra mắt chứ chưa nói đến chuyện trụ lại hay bật lên thành công ở ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt này.

- "Vì lý do này mà ngay cả khi đã được nhận vào công ty lớn, kết cục hầu hết cũng sẽ chọn cách rời đi... Ở các công ty lớn, không có gì đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được ra mắt cả. Vì vậy một khi công ty có kế hoạch debut một nhóm nhạc nào đó, các thực tập sinh phải chuẩn bị sẵn sàng và chiến đấu hết mình. Nếu không, bạn sẽ phải tiếp tục chờ đợi. Dù sao thì cũng thật may mắn khi Red Velvet đã được ra mắt"

- "Ở thời kỳ khủng hoảng Seulgi thậm chí còn bị mất tiếng, thế mới thấy cô ấy đã vất vả đến mức nào. Lúc đó vì không thể hát nên cô ấy đã nỗ lực tập nhảy rất nhiều ㅠㅠ Các thành viên Red Velvet đều đã vất vả nhiều rồi, thế nên tôi thật sự hy vọng có thể thành công hơn nữa"

- "Tất cả các trainee đều đã bỏ ra rất nhiều công sức để có thể được debut tại SM, nhưng công ty thì chỉ biết lãng phí tài năng và thanh xuân của họ thôi.. Nghĩ tới lại phát điên"

- "Thật xúc động khi nghĩ đến cảnh Seulgi và Irene đã phải dựa vào nhau khi tất cả các thực tập sinh khác đã rời đi. Cảm ơn cả 2 vì đã không bỏ cuộc nhé ㅠㅠ"

- "Red Velvet thật sự đã vất vả nhiều rồi..ㅠㅠ Cảm ơn tất cả vì đã chiến đấu cho đến ngày được ra mắt nhé"