Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Red Pill Blues': Album gây nhiều ý kiến trái chiều của Maroon 5

Maroon 5 là một ban nhạc luôn gây nhiều tranh cãi, và với album thứ sáu là 'Red Pill Blues' cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bất chấp những ý kiến trái chiều về dòng nhạc, album này vẫn nhận được những phản hồi tích cực.

Sau khi bước chân vào làng nhạc với album đầu tay “Songs About Jane” đầy da diết, đậm chất ghita năm 2002, Maroon5 liên tục tạo ra hàng loạt bản hit đình đám với 4 album sau đó đều đạt No.1 hoặc No.2 trên Billboard 200. Trong khi một số fan thời kì đầu mong muốn sẽ được thưởng thức “Songs About Jane” phiên bản 2 thì ban nhạc pop-rock thay vào đó lại phát triển chất nhạc của họ theo một hướng khác, kết hợp phong cách của từng thành viên lại với nhau cùng những trải nghiệm hợp thời. Và với album thứ 6, “Red Pill Blues”, kết quả có lẽ rõ ràng nhất.

“Red Pill Blues”Bản thu âm gồm 15 bài hát trình bày sản phẩm âm nhạc điện tử mới nhất của nhóm. Họ đã tìm ra cách để khai thác nó theo phong cách Maroon 5 cổ điển, bổ sung thêm tiếng bass điện tử với những giai điệu hấp dẫn và giọng hát mượt mà. Điều này đã được chứng minh ngay lập tức từ single mở đường "What Lovers Do" (ft. SZA), bài hát tạo ra một sự khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của album bằng màu sắc tươi sáng và đoạn hook sôi nổi.

bài hát tạo ra một sự khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của album bằng màu sắc tươi sáng và đoạn hook sôi nổi.

Bắt đầu album với nhịp điệu đa tầng lớp gợi nhớ The Weeknd –  "Best 4 U", Red Pill Blues đưa người hâm mộ đi theo những giai điệu và cảm xúc từ đầu đến cuối. Và mặc dù các bài hát như "Wait""Lips On You" có tiết tấu nặng nề hơn nhưng chúng cũng không bị mất đi tính nghệ thuật. Hơn nữa, vẫn tồn tại rất nhiều tiếng acoustic ghita trong phần nhạc nền, đặc biệt rõ ràng qua các bài hát như "Bet My Heart", "Girls Like You""Closure".

Hơn nữa, vẫn tồn tại rất nhiều tiếng acoustic ghita trong phần nhạc nền, đặc biệt rõ ràng qua các bài hát như "Bet My Heart", "Girls Like You" và "Closure".

Một trong những khác biệt nổi bật nhất trong album mới của Maroon 5 là số lượng các ca khúc hợp tác. Có tổng cộng 6 ca khúc kết hợp trong tổng số 15 bài, vượt xa bất kỳ đĩa nhạc nào trước đây của họ. Nhưng thay vì làm lu mờ tài năng của các thành viên, sự đa dạng của những nghệ sĩ góp giọng – từ Julia Michaels ("Help Me Out") đến Kendrick Lamar ("Do not Wanna Know") – lại tạo nên tính linh hoạt và hương vị độc đáo cho album với những bài hát như "Who I Am" (ft. LunchMoney Lewis) và "Whiskey" (ft.A $ AP Rocky).

Có thể bạn cho rằng ca khúc gợi nhớ đến album đầu tiên của Maroon 5 nhất chính là "Denim Jacket", bản chất nó là phiên bản điện tử của một bản ballad, khi Adam Levine hát về một tình yêu đã mất với nỗi tiếc nuối đầy hi vọng. Một cuộc tình tan vỡ khác được miêu tả trong giai điệu điện tử mạnh mẽ của "Plastic Rose", bản nhạc nghe có vẻ hơi cay đắng khi soi chiếu kĩ lời hát. Chính sự tương phản trong ca từ và âm nhạc cho thấy chuyên môn của Maroon 5, một lời nhắc nhở rằng dù có thay đổi như thể nào thì họ vẫn có thể tạo ra thứ âm nhạc sâu sắc. Và khi nói về nội dung lời hát, Maroon 5 vẫn còn sáng tác nhiều về cuộc nói chuyện trong một cuộc tình, cho dù đó là thông qua phép ẩn dụ (“Tất cả những gì em đưa cho anh chỉ là một bông hồng bằng nhựa) hay những câu mở lời cộc cằn (“Chúng ta cần thêm thời gian hay tất cả đã chấm dứt? / Anh không thể ở giữa lưng chừng được nữa”).

Ca khúc "What Lovers Do"

Bất cứ ai vẫn còn mong chờ một album giống như “Songs About Jane” thì nên nghe thử “Red Pill Blues”. Giữa sự đa dạng trong âm nhạc và cảm xúc mà họ khơi gợi, Maroon 5 cho phép tạo ra một phép thuật tương tự với bản thu âm mới nhất, nhưng với một chút mới mẻ của năm 2017. Có cảm giác “Red Pill Blues” giống như đỉnh cao trong sự nghiệp của nhóm. Nếu như Maroon 5 năm 2002 thật tuyệt vời thì Maroon 5 năm 2017 làm được điều đó một lần nữa.

Album "Red Pill Blues"

Tất nhiên, một trong những điều khiến album của Maroon 5 gây tranh cãi chính là việc chuyển hướng đi của nhóm. Dường như, những fan ruột của Maroon 5 đôi khi không thể chấp nhận được rằng những ca khúc của nhóm đã đi theo một hướng hoàn toàn mới, và nó tạo nên một dư chấn khác. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi album Red Pill Blues gây xôn xao hoặc tranh cãi trong giới phê bình và người hâm mộ. Tất nhiên, việc thay đổi là cần thiết, và đôi khi ta phải đón chào một Maroon 5 mới gần gũi và thân thiện hơn.