Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ravi đăng bài chúc mừng EXO, không quên 'cà khịa' một vấn đề đang hot ở Hàn

Đó chính là vấn đề Sajaegi (thao túng BXH).

Mới đây, boygroup hàng đầu EXO đã trở lại với full album thứ 6 "Obsession". Ngay sau khi bước lên hạng #1 của BXH nhạc số, các thành viên đã nhận được lời chúc mừng từ Ravi (VIXX), một người bạn thân của Kai và Suho.

Ravi

Thành viên VIXX đã đăng một bức ảnh bàn cờ lên Instagram và nhắn nhủ: "Cứ tưởng lũ bạn mình là idol cơ nhưng thực ra tụi nó đều là Lee Sedol cả đấy".

Lee Sedol, người mà Ravi nhắc đến là một kỳ thủ cờ vây nổi tiếng, thậm chí ông còn từng đánh bại một robot với trí tuệ nhân tạo trong hàng loạt game khác nhau. Cách phát âm tên của Lee Sedol khá giống với "idol" trong tiếng Hàn. Ở đây, nam idol đang muốn ám chỉ EXO là người đã đánh bại những kẻ đang sự dụng bot tự động để thao túng các BXH nhạc số.

Ravi

Cách chơi chữ thú vị của nam idol khiến cư dân mạng thích thú: "Nghe anh ấy cà khịa kìa, hahah vui chết mất", "Tôi là EXO-L đây. Đội ơn anh, Ravi", "Wow, một rapper với trí tuệ phi thường", "Park Kyung chắc đang bấm like đấy. Giỏi thì phơi bày sự thật về thứ hạng đi",v.v.

Ravi