Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rating xuống thấp kỷ lục, đến 'The Voice Mỹ' cũng đang bị khán giả quay lưng?

Tập mở màn của The Voice Mỹ mùa mới đạt mức rating thấp kỷ lục bất chấp sự trở lại của Miley Cyrus và “làn gió mới” mang tên Jennifer Hudson.

Tuần vừa qua, The Voice Mỹ đánh dấu sự trở lại với 4 vị HLV tên tuổi, bao gồm Miley Cyrus, Adam Levine, Blake Shelton và Jennifer Hudson. Tuy nhiên, rating của tập mở màn lại là một bước thụt lùi so với những gì các nhà sản xuất kỳ vọng. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy các khán giả đang quay lưng với chương trình?.

Rating mở màn xuống mức cực thấp

Dù vừa giành được giải Emmy lần thứ 4 vào tuần trước cho chương trình thực tế hay nhất, thế nhưng tập mở màn của The Voice Mỹ lại chỉ đạt mức rating 10.62, bất chấp sự trở lại của Miley Cyrus và “làn gió mới” mang tên Jennifer Hudson.

Rating xuống thấp kỷ lục, đến 'The Voice Mỹ' cũng đang bị khán giả quay lưng?

So sánh với đêm chung kết "America's Got Talent" vừa kết thúc, "The Voice US" đã có bước lùi khá lớn. Nhờ biết cách tận dụng độ hot của những tài năng nhí như Celine Tam hay quán quân Darci Lynne, "America's Got Talent" đã thu về mức rating đạt kỷ lục với 15.64, mức rating cao nhất của đêm Chung kết kể từ 2010.

Trong khi đó, nếu so sánh với tập mở màn mùa trước, rating của chương trình đã giảm đến 23,5%, một con số đáng lưu ý trong bối cảnh các nhà sản xuất đang cố gắng vớt vát lại hình ảnh bằng việc thêm thắt những nội dung phụ nhằm phục vụ chương trình.

Rating xuống thấp kỷ lục, đến 'The Voice Mỹ' cũng đang bị khán giả quay lưng?

Thực tế cho thấy, rating của The Voice đang giảm dần trong những mùa gần đây. Mặc dù vẫn là chương trình được ưu tiên phát sóng nhưng lượng khán giả mới đổ về chương trình đã không còn nhộn nhịp như trước. Nói cách khác, chương trình đã giới thiệu đến khán giả vô số những gương mặt âm nhạc triển vọng, nhưng không đồng nghĩa với việc chương trình này sẽ không rơi vào cảnh ế ẩm.

Nhiều lý do để khán giả quay lưng

Theo HLV Adam Levine, sự thiếu hụt những thí sinh tài năng nổi trội là một trong những nguyên nhân chính khiến chương trình mất đi sức hút.

Rating xuống thấp kỷ lục, đến 'The Voice Mỹ' cũng đang bị khán giả quay lưng?

"The Voice rất thành công. Nhưng còn lâu nó mới có tầm ảnh hưởng sâu rộng như Idol. Đó là sự thật: Tôi nghĩ vẫn đề nằm ở chỗ...hàng triệu khán giả xem show mỗi tuần và yêu thích một thí sinh nào đó, nhưng rồi sau đó thì sao, họ không nghe nhiều nhạc của các thí sinh ấy nữa", Adam nói với Rolling Stone.

Thực tế cho thấy, The Voice chủ yếu tập trung về tài năng, điều này rất thích hợp cho các show diễn, nhưng lại thiếu đi tầm ảnh hưởng đặc biệt về mảng kinh doanh âm nhạc. Ngày nay, các thí sinh tiềm năng luôn muốn tham gia các chương trình có thể giúp đỡ họ ra mắt các sản phẩm mới. Do đó The Voice sẽ không còn là ưu tiên hàng đầu nữa.

Rating xuống thấp kỷ lục, đến 'The Voice Mỹ' cũng đang bị khán giả quay lưng?

Một lý do nữa dẫn đến việc The Voice bị “ngó lơ” nằm ở những gương mặt được chọn vào vị trí ghế nóng. Qua nhiều năm, các nhà sản xuất luôn cố gắng mang về những huấn luyện viên mới với nhiều thể loại khác nhau để tham gia chương trình. Nhưng hầu hết những gương mặt mới sau này đều không có sự  ổn định như Adam Levine và Blake Shelton. 

Thêm nữa, The Voice cũng thiếu đi một giám khảo tầm cỡ như Simon Cowell. Ông là giám khảo cho các chương trình nổi tiếng như American Idol, The X Factor và America"s Got Talent. Hầu như tất cả mọi người đều biết Cowell rất sành sỏi về âm nhạc và ông có thể đưa những lời khuyên chân thành. Nếu Simon thích một thí sinh, ông sẽ hỗ trợ họ mà không cần biết thí sinh đó có thắng hay không.

Rating xuống thấp kỷ lục, đến 'The Voice Mỹ' cũng đang bị khán giả quay lưng?

Nhiều người tỏ ra không mấy ngạc nhiên với kết quả này, vì dù sao "The Voice Mỹ" cũng đã trải qua 13 mùa giải, mỗi năm tận 2 mùa được tổ chức, phần nào khiến khán giả chán chường. Nếu lặp lại vết xe đổ giiống như trường hợp của "American Idol", viễn cảnh chương trình này phải tạm dừng sản xuất để “remake” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.