Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rất nhiều kẻ lừa đảo đang nhắm vào fandom ARMY để trục lợi

Những tên trộm online đã lợi dụng sự gắn kết giữa các ARMY để lừa đảo hàng chục triệu KRW.

BTS là một nhóm nhạc KPOP nổi tiếng trên toàn cầu, nhưng đồng thời cũng là một miếng bánh sinh lời mà những kẻ lừa đảo đang nhắm đến để trục lợi.

 

Một fangirl của BTS có tên Judy Bae là một trong những fan trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Vào tháng 12 năm 2019, cô đã nhận được một tin nhắn trên Twitter  từ một người fanboy ở độ tuổi 20. Kẻ này đã  đóng giả thành một ARMY tuổi teen, hỏi mượn tiền để mua album và goodie của BTS. Hắn hứa sẽ trả nợ cho  Judy Bae. Fangirl này đã hào phóng chi tiền để giúp đỡ người bạn cùng fandom đang gặp khó khăn. Thế nhưng cuối cùng, cô đã mất trắng 1 triệu KRW (812 USD).

Thật không may, Judy Bae không phải là người duy nhất bị lừa. Vào tháng 3, một  fan 27 tuổi tên  Jung đã bắt đầu mở một topic trên Twitter để giúp đỡ các fan là nạn nhân của những vụ lừa đảo, bị mất tiền oan. Trong số 30 thành viên của cộng đồng này, rất nhiều nạn nhân chưa trưởng thành. Họ đã bị lừa mất tổng cộng 13 triệu KRW ($ 10,695 USD).

Các fangirl tuổi teen thực sự là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ lừa đảo vì nhiều lý do khác nhau. Lợi dụng sự tin tưởng của những fan nhỏ tuổi, những kẻ này đã ôm tiền và lặn mất tăm. Cũng không ít fan KPOp đang thiếu kiến ​​thức cơ bản về tài chính và trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ trộm online.