Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rất nhiều bản hit của các Idol khác thật ra lại do chính… Lady Gaga sáng tác!

Lady Gaga là một trong những nghệ sĩ đình đám nhất. Tuy nhiên, ít ai biết cô nàng cũng góp phần tạo nên nhiều bản hit khác cho các nghệ sĩ.

Britney Spears – “Quicksand”

"Quicksand" là một bài hát được viết bởi Lady Gaga và Fernando Garibay cho album thứ sáu của Britney Spears mang tên “Circus”. Bài hát có sẵn trên cửa hàng iTunes ở Châu Âu dưới dạng nhạc phẩm bổ sung. Ban đầu, Lady Gaga dự tính lấy ca khúc này cho album “The Fame”, tuy nhiên nữ nghệ sĩ đã đưa cho Britney: “Britney là nữ nghệ sĩ rất dễ thương - tôi chỉ cảm thấy rất vinh dự khi cô ấy muốn hát nhạc phẩm của mình. Tôi từng hét tên cô ấy tại quảng trường Thời Đại, và bây giờ tôi lại được dịp hợp tác với Britney Spears”.

Giai điệu của “Quicksand” khá cuốn hút, và lời hát cũng khiến bạn đắm chìm vào đó. Bạn cũng có thể nhận ra sự ảnh hưởng của Lady Gaga trong nhạc phẩm này.

New Kids on the Block - "Full Service"

Album trở lại của New Kids on the Block năm 2008 mang tên “The Block” có ca khúc kết hợp với Lady Gaga trong ca khúc mang tên “Big Girl Now”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng Lady Gaga cũng đồng sản xuất ca khúc “Full Service", với sự cộng tác thường xuyên của RedOne và Donnie Wahlberg.

Michael Bolton - "Murder My Heart"

"Murder My Heart" là một bài hát trong album của Michael Bolton, One World One Love, được viết bởi chính ông, Lady Gaga và The JAM (Michael James Mani, Jordan J. Omley).

Michael Bolton tiết lộ với Metro rằng ban đầu ông đang có ý định ngừng sản xuất cho đến khi hãng đĩa giới thiệu Lady Gaga. Khi nghe ca khúc mang tên “Just Dance” của cô nàng, Michael đã quyết định hợp tác.

Khi được hỏi về sự hợp tác của Lady Gaga với Michael Bolton, nữ nghệ sĩ cũng thể hiện sự yêu mến Michael.

Adam Lambert - "Fever"

"Fever" là một bài hát của ca sĩ nhạc pop người Mỹ Adam Lambert, được Lady Gaga, Rob Fusari và Jeff Bhasker sáng tác. Nó nằm trong album đầu tay của Adam mang tên “For Your Entertainment”.

Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình. Allmusic đã làm nổi bật bài hát này và ca ngợi nó là sản phẩm nhạc pop tuyệt vời.

Trina - "Let Dem Hoes Fight"

Album thứ năm của Rapper Trina mang tên “Amazin” đã thể hiện một Lady Gaga độc đáo hơn ở lãnh địa hiphop. Lady Gaga là người sáng tác ca khúc “Let Dem Hoes Fight" năm 2010 của album. Ca khúc pha trộn giữa pop và hip-hop hứa hẹn sẽ khiến bạn nhảy tưng bừng trong các câu lạc bộ.

 Jennifer Lopez - "Hypnotico"

"Hypnotico" là một bài hát được ghi lại bởi Jennifer Lopez cho album phòng thu thứ bảy của cô “Love?” (2011).

Phiên bản gốc của "Hypnotico" được viết bởi RedOne, Lady Gaga, Aliaune "Akon" Thiam, Claude Kelly và Tami Chynn. Vào năm 2007, Gaga và Kelly đã làm việc với RedOne trong một phòng thu nhỏ ở Queens, New York, dự kiến đưa “Hypnotico” ra mắt. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, ca khúc này bị hoãn. Đến năm 2011, nó được trao đến tay của Jennifer Lopez.

Chia sẻ về Lady Gaga, nữ nghệ sĩ Jennifer Lopez đáp: “Lady Gaga là một nhạc sĩ tuyệt vời. Tôi không chỉ yêu lời bài hát, mà còn cả giai điệu cô ấy tạo ra".

"Hypnotico" nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc. Một số nhà báo lưu ý những điểm tương đồng giữa bài hát này với nhạc phẩm khác của Lady Gaga, và cho rằng đó là bản xuống cấp của “Poker Face”. Tuy nhiên, một số người vẫn ca ngợi sự sôi động của nó.