Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rapper Suboi tự tin đọc rap trước Tổng thống Obama

Được đích thân Tổng thống Mỹ đề nghị thể hiện một đoạn rap, Suboi đã không bỏ qua cơ hội đặc biệt này.

Sáng nay, ngày 25/5, theo lịch trình Tổng thống  Mỹ Barrak Obama đã có buổi nói chuyện cùng các thành viên của tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALL) do chính ông thành lập. Là một trong hàng trăm bạn trẻ may mắn có cơ hội tham gia, Suboi đã đặt câu hỏi cho Tổng thống về vấn đề nghệ thuật: “Tôi là một rapper. Tổng thống đã nói nhiều về vấn đề chính trị, môi trường rồi. Vậy ông có thông điệp gì về văn hóa, nghệ thuật không?”.

Suboi tại buổi giao lưu cùng Tổng thống Mỹ

Trước đó, Suboi cũng đăng ảnh khoe tấm vé tham gia buổi giao lưu trên Instagram cá nhân

Khá thích thú trước câu hỏi của nữ nghệ sĩ, Tổng thống Obama đã trả lời: “Tất nhiên bạn vẫn phải lo lắng về những điều thiết yếu hơn trong cuộc sống. Nhưng nghệ thuật giúp bạn không chỉ nghĩ cho bản thân mà còn biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu nỗi đau của họ” và ngay sau đó đã đề nghị Suboi thể hiện một đoạn rap bằng tiếng Việt. Không ngần ngại, nữ rapper nhanh chóng “cất giọng”: “Tình hình một mình nhà lầu chình ình giàu sang như vua chúa. Giật mình thật tình thật ra đen đúa. Mà đời vậy hay. It’s been a crazy day. Khi mà ta nhắm hai đôi mắt, xuôi mái chèo, chơi với mây”.

Clip Suboi trổ tài rap trước Tổng thống Obama

Không chỉ giành lời tán thưởng cho Suboi, Tổng thống Obama còn chia sẻ: “Nghệ thuật là một trong những cách để chúng ta bước vào cuộc sống của người khác, giúp mọi người hiểu được nhau và chia sẻ các ý tưởng cùng nhau. Cũng giống như tôi nghe người Việt Nam hát (bằng tiếng Việt) vẫn có sự kết nối và cảm thấy gần gũi với người Việt Nam hơn”.

Ông cũng cho biết thêm, ở Mỹ, trước đây, nhiều người có định kiến với rap vì họ cho rằng, nội dung các đoạn rap đều thô tục và không tốt. Tuy nhiên, hiện nay, cộng đồng rapper cũng như nền văn hóa hip hop đang ngày càng phát triển mạnh nhờ vào việc chính phủ Mỹ ủng hộ các nghệ sĩ tự do. Và quả thực đây là một việc làm rất đúng đắn.

Suboi được biết đến là một nữ nghệ sĩ trẻ đầu tiên của Việt Nam có được thành công trong lĩnh vực hip hop. Cô cũng từng được báo Mỹ ưu ái gọi là “Nữ hoàng nhạc hip hop Việt Nam”. Suboi cũng là nghệ sĩ Việt đầu tiên được mời đến 2 trong số những lễ hội âm nhạc lớn ở Mỹ là SXSW và Coachella. Và theo thông tin mới nhất thì Suboi đang có kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất Mỹ để thực hiện sản phẩm âm nhạc mới.

Ngoài điểm nhấn là phần giao lưu với Suboi, sáng nay, Tổng thống Obama còn gây ấn tượng khi đề cập đến Sơn Tùng M-TP và đưa ra lời động viên giới trẻ Việt: “Tôi vẫn luôn hỏi con gái tôi cách sử dụng điện thoại. Tôi biết rằng có rất nhiều bạn ở đây thích chụp ảnh tự sướng, các bạn gửi lên Facebook. Các bạn thích nhạc Sơn Tùng. Các bạn học hỏi từ nhau. Chúng tôi cần sự đam mê của các bạn để đáp ứng các thách thức toàn cầu”. Ông cũng sử dụng 2 câu hát trong ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của Bức Tường để diễn tả sự quyết tâm tiến đến thành công của mỗi người.

PL (TH)