Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Rapper Suboi lên sóng CNN sau phần giao lưu với Tổng thống Obama

Trở về nhà sau khi có phần đọc rap tự tin trước Tổng thống Mỹ, nữ rapper Việt đã nhận được lời mời phỏng vấn từ kênh truyền hình CNN.

Sáng ngày 25/5, trong buổi trò chuyện giữa Tổng thống Obama với nhóm thủ lĩnh trẻ YSEALI tại TP.HCM, dù là người cuối cùng đặt câu hỏi cho người đứng đầu Nhà Trắng nhưng Suboi đã có câu hỏi khá ấn tượng về nghệ thuật. Sau đó, chính Tổng thống Obama đã đề nghị Suboi thể hiện một đoạn rap bằng tiếng Việt. Không ngần ngại, nữ rapper đã nhanh chóng thực hiện yêu cầu của Tổng thống một cách khá tự tin.

Clip ghi lại phần giao lưu và đọc rap của Suboi trước Tổng thống Obama ngày 25/5

Ngay tối hôm đó, hàng loạt báo Mỹ như Washington Post, Time, BBC, Citizen Time, USToday, CBC đều đưa tin về phần giao lưu này, đặc biệt, kênh truyền hình CNN đã liên hệ và có phần phỏng vấn kéo dài 5 phút với Suboi qua Skype. Khi được người dẫn chương trình Kristie Lu Stout hỏi về ý nghĩa đoạn rap mà cô đã thể hiện, Suboi cho biết, đoạn rap xoay quanh chủ nghĩa vật chất và ý nghĩa của việc kiếm tìm hạnh phúc. Cô cũng chia sẻ, mình hoàn toàn hài lòng với câu trả lời của Tổng thống: “Tôi không thể đòi hỏi hơn. Câu trả lời đã vượt quá mong đợi của tôi”.

Nữ ca sĩ sinh năm 1990 cũng khá bất ngờ và chỉ cười khi người dẫn chương trình đề nghị cô chấm điểm màn beatbox của Tổng thống.

Suboi trong phần phỏng vấn với CNN

Nói về dự định trong tương lai, Suboi cho biết: “Tôi muốn đưa âm nhạc của Việt nam ra thế giới và tôi muốn được biểu diễn ở nhiều nước. Hơn hết, tôi mong muốn thế giới có cái nhìn khác về Việt Nam sau chiến tranh. Chúng tôi có thể là những đứa trẻ sinh ra trong chiến tranh nhưng chúng tôi không đại diện cho chiến tranh”.

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, được giới âm nhạc và công chúng biết đến như là nữ rapper đầu tiên của làng nhạc Việt, được báo giới quốc tế ưu ái gọi là “Nữ hoàng nhạc hip hop”. Suboi cũng là nghệ sĩ Việt đầu tiên được mời đến SXSW và Coachella - hai trong số những lễ hội âm nhạc lớn ở Mỹ. Hiện, cô đang ấp ủ kế hoạch hợp tác với các producer Mỹ để thực hiện sản phẩm âm nhạc mới.

Nguồn: Tổng hợp