Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rapper đình đám của King Of Rap xin lỗi vì bài rap 'loạn luân' bố chồng - nàng dâu!

Mới đây, rapper Chị Cả đã lên tiếng khi một ca khúc rap chứa nội dung dung tục được lan truyền.

Sau lùm xùm của Rhymastic liên quan đến rap phản cảm, tiếp tục có thêm một nhân vật dính vào thị phi. Cụ thể, trào lưu "dậy thì thành công" trên TikTok bỗng nở rộ trở lại trên nền tảng này, tuy nhiên lại biến tướng theo cách vô cùng xấu xí và dung tục. Giai điệu có lyrics tục tĩu này xuất phát từ một bản rap "Censored" của rapper Chị Cả - thí sinh từng tham gia King Of Rap và Rap Việt.

Chị Cả

Theo đó tên của trend này là "Mua cho con chiếc còng tay" và có nội dung phản cảm về mối quan hệ bố chồng - con dâu. Thế nhưng dường như nhiều người lại không hề quan tâm đến ca từ mà lại sử dụng đoạn nhạc này làm nền cho clip bắt trend dậy thì thành công của mình.

Chị Cả

Trước những ý kiến của công chúng, rapper Chị Cả đã lên tiếng xin lỗi. Nam rapper cho biết ca khúc này đã được ra mắt vào năm 2018, thời điểm đó anh cũng viết nhiều ca khúc liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống với ngôn ngữ mang tính châm biếm. Tuy nhiên, Chị Cả không ngờ nó lại viral vào nhiều năm sau.

Một ca khúc Chị Cả thể hiện trong chương trình "King Of Rap"

Anh cho biết vào năm 2020 cũng đã có sự việc tương tự xảy ra với ca khúc "Censored" nhưng anh đã không giải quyết dứt điểm. Để thể hiện thành ý của mình, Chị Cả cho biết sẽ xóa/ ẩn bản nhạc nói trên và liên hệ với phía TikTok để đánh bản quyền đoạn âm thanh được lấy từ ca khúc "Censored" vô tình tạo nên trào lưu phản cảm.

Sau đây là nguyên văn của Chị Cả:

Trước diễn biến vụ việc liên quan đến bài hát Censored, mình – dưới tư cách là tác giả của bài hát xin phép có vài điều muốn nói:

1. Trước hết, mình chân thành gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, những người nghe nhạc và vô tình nghe được bài hát.

2. Ở vào thời điểm thực hiện bài hát này (tháng 12 năm 2018), mình cũng viết những bài hát có nội dung liên quan đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Mình hiểu rằng, đây không phải là những sản phẩm phù hợp với đại chúng, và quả thực mình đã không ngờ được một ngày nó sẽ trở nên viral và được lan truyền nhanh như vậy. Chính vì vậy, mình xin lỗi vì đã không chọn lọc ngôn từ cẩn thận, kĩ càng, ý tứ lời lẽ cũng không rõ ràng dẫn đến việc mục đích ban đầu là châm biếm cũng bị hiểu sai.

3. Năm ngoái cũng đã xảy ra vụ việc tương tự liên quan đến Censored, và mình xin lỗi vì thời điểm đó đã không giải quyết triệt để. Đáng lẽ mình nên gỡ nó xuống ngay từ lúc đó để tránh những hậu quả như ngày hôm nay.

4. Mình sẽ xóa/ẩn những bài nhạc thời điểm đó và sẽ xin đánh bản quyền nhạc trên TikTok để bản nhạc không lan truyền rộng rãi hơn trên các nền tảng mạng xã hội.

5. Những ý kiến của mọi người về bài hát mình đã đọc và sẽ tiếp thu. Mình sẽ không để tình trạng này xảy ra với những bài hát tiếp theo của mình. Hi vọng mọi việc có thể chấm dứt tại đây và mong mọi người tiếp tục ủng hộ những sản phẩm sắp tới của mình.

Xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe!

Từ Khóa:

rapper

Chị Cả