Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rapper Bueno làm MV chỉ trích Sơn Tùng M-TP

MV này hiện đang “gây bão” cộng đồng mạng, đặc biệt khiến cho fan của Sơn Tùng M-TP “dậy sóng”.

Mới đây rapper nổi tiếng của giới underground - Lil Shady đã chia sẻ MV của rapper Bueno với nội dung chỉ trích Sơn Tùng M-TP với loạt scandal vừa qua như đạo, nhái, ngông trên sóng truyền hình…Ngay lập tức, MV này đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và tạo nên một “cơn bão” trong cộng đồng mạng. Đa phần khán giả cho rằng rapper đàn anh đã quá nặng lời khi có những lời lẽ xúc phạm và miệt thị đến Sơn Tùng M-TP. Đặc biệt, hành động tè lên ảnh của Sơn Tùng M-TP được dán ở gốc cây khiến cho không chỉ fan của Sơn Tùng M-TP “phẫn nộ” mà còn khiến nhiều người khồng hài lòng về cách ứng xử thiếu văn minh của rapper Bueno. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít khán giả đồng tình với Bueno và nhắc nhở Sơn Tùng M-TP nên hoạt động âm nhạc một cách nghiêm túc hơn.

Nguyên văn lời ca khúc trong MV chỉ trích Sơn Tùng M-TP của rapper Bueno:

"Phiên bản fake của G-Dragon. Khi lên tivi em chớ hát linh tinh, em đừng rap nữa vì nghe flow kinh kinh. Bắt chước GD lộ thế còn chối gì. Mình là vietnamese đừng có như chinese. Phong cho MP3 (Sơn Tùng M-TP) là king king king of copy. Lên sân khấu với một cây nguyên đồ nhái. Thật là rẻ tiền.

Mấy hai ba trăm thôi nhưng trông cũng xi tai. Cực kỳ rẻ tiền. Tóc vuốt các thứ thì không phải dạng vừa. Thật là rẻ tiền. Em đi xa quá nên em không biết mình là ai. Quê lúa vào vụ mùa rồi, em hãy trở về cày bừa. Cố gắng nào cậu hai năm tấn ơi. Quê lúa gọi Tùng trở về, em hãy cố gắng nhìn lại mình nào. Cố gắng, em sẽ không đi theo sau đít của người ta.

Nơi đó showbiz có mệt không, lãng tử hào hoa đêm ngày chổng mông, yêu cầu gái nào hay là đàn ông. Winner, leader. Không, em giờ là cong! Cong cóng còng cong, cong cóng còng cong, cong vèo, cong cóng còng cong. Em cong rồi. Em lên sân khấu với một cây nguyên đồ nhái. Thật là rẻ tiền. Mấy hai ba trăm thôi nhưng cũng trông xi tai, cực kỳ rẻ tiền. King of copy."

Hành động Bueno tè lên ảnh của Sơn Tùng M-TP trong clip bị cư dân mạng quay lại chỉ trích dữ dội

Liên hệ với Bueno, rapper này cho biết đây đúng là bài rap mà anh dành "tặng" Sơn Tùng M-TP và cho rằng, lời lẽ trong bài rap không có gì là gay gắt mà đậm chất underground thì đúng hơn. Với MV này, Rapper đàn anh cũng chỉ muốn giọng ca "Âm thầm bên em" sẽ thay đổi theo hướng tích cực thêm. Bueno cũng chia sẻ thêm, mình không có ý định đu bám hay ăn theo tên tuổi Sơn Tùng khi ra mắt bài hát này. Về phía Sơn Tùng, khi được hỏi về MV nói trên, anh từ chối bình luận.

Tuy nhiên, ông bầu của nam ca sĩ - nhạc sĩ Quang Huy đã có những chia sẻ thẳng thắn và điềm tĩnh xung quanh MV của rapper Bueno và văn hóa undergroud. Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí, hoạt động trong showbiz nhiều năm, Quang Huy bày tỏ sự tôn trọng dành cho những nghệ sĩ trẻ độc lập, tuy nhiên anh không hề chấp nhận sự bốc đồng và việc rêu rao xúc phạm người khác, theo anh "Đó không phải là lối sống underground".

 

Chia sẻ của ông bầu Quang Huy về MV của Bueno và văn hóa undergound

 Cư dân mạng ủng hộ quan điểm của ông bầu Quang Huy

Hoàng Cúc (TH)