Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rapper Ấn Độ vượt mặt BTS về kỉ lục view trong 24h đầu trên Youtube đứng trước nghi vấn gian lận

Badshad đã đánh bại BTS, nhưng thành tích của anh vẫn bị nhiều người nghi ngờ

Một nghệ sĩ Ấn Độ với nghệ danh Badshah gần đây đã khiến cả thế giới xôn xao khi đánh bại một trong những tên tuổi hot nhất thế giới hiện tại - BTS tại hạng mục music video có nhiều lượt xem nhất trong 24h đầu phát hành. Music video 'Paagal' của rapper này đạt được khoảng 75 triệu view chỉ trong 24h, trong khi đó thành tích của 'Boy with luv' là 74.6 triệu view. 

Tuy nhiên, thành tích đáng nể này của Badshah không thuyết phục được tất cả các khán giả. Bản thân chính Youtube cũng không ngay lập tức đăng tải bài viết chúc mừng Badshah như thường lệ. Điều này khiến nhiều fan Kpop nghi ngờ về độ xác thực của kỉ lục view mới này. 

Truyền thông Ấn Độ, đặc biệt là các công ty đối thủ cũng công khai chỉ trích rằng Badshah đạt được lượng view khổng lồ như vậy là nhờ mua quảng cáo của Youtube và bên cạnh đó là các tài khoản giả mạo để tăng lượt xem. Việc tăng view qua quảng cáo vốn không còn là điều gì lạ lẫm với các nghệ sĩ hiện tại, tuy nhiên đối với Badshah, việc chỉ trích lại tăng lên nhiều lần. 

Tạp chí Bloomberg nổi tiếng cũng có những bài viết liên quan đến sự việc này:

"Sự cố đã dẫn đến việc cần thiết phải xem xét kỹ lưỡng những gì nhiều người trong ngành công nghiệp âm nhạc nói là một thực tế phổ biến, mua hàng chục triệu lượt xem. Khi phát hành một đĩa đơn mới, các hãng thu âm lớn sẽ mua một quảng cáo trên YouTube rồi đặt video âm nhạc của họ ở giữa các clip khác. Nếu người xem xem quảng cáo trong hơn một vài giây, YouTube sẽ coi đó là lượt xem, tăng tổng số lượt xem nhanh chóng. Blackpink và Taylor Swift, hai cái tên trong nhiều cái tên khác nữa, cũng đã làm điều đó. Badshah chỉ tiến nhanh hơn một bước thôi, đây là điều mà các chuyên gia nhận xét"