Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Rap Việt' mùa 2 dính phốt đạo nhái: Tác giả bản gốc phải lên tiếng bức xúc!

Mới đây, Rap Việt mùa 2 đã vướng phải lùm xùm khác liên quan đến việc sử dụng hình ảnh không xin phép.

Trong thời gian vừa qua, cái tên Rap Việt vẫn luôn được công chúng nhắc đến với loạt những thông tin trái chiều khác nhau như: Phản ứng của Wowy trước các thí sinh, chương trình dần mất đi sức hút,... Hôm nay, Rap Việt lại vướng phải nghi án đạo nhái.

Rap Việt

Tối 5/11, đồng loạt nhiều designer, họa sĩ, nhà thiết kế mĩ thuật,... đã đứng lên tố cáo phía Rap Việt vì đã liên tục sử dụng các tác phẩm của họ mà không hề xin phép bản quyền. Đặc biệt, một nhà thiết kế đồ họa người Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích Rap Việt khá gay gắt và cho rằng mọi hình ảnh sử dụng để quảng bá cho chương trình rất có thể đều đối diện với vấn đề bản quyền.

rap việt

Bài đăng của nhà thiết kế này đã chỉ ra Rap Việt đã sử dụng trái phép một bức ảnh digital thực hiện bởi họa sĩ Jaime Jasso, một họa sĩ digital chuyên về các phong cảnh đường phố theo phong cách khoa học viễn tưởng và hiện đang là Giám đốc Phát triển Hình ảnh của hãng Tencent Games.

Cụ thể, tác phẩm bị chỉ trích trực tiếp trong bài đăng là tấm poster thông báo việc Blacka giành chiến thắng trong cuộc bình chọn "Rapper của tuần". Hình ảnh trên poster thể hiện Blacka nổi bật giữa khung cảnh một thành phố về đêm mang hơi hướng khoa học viễn tưởng. Đây là sản phẩm "xài chùa" không được xin phép.

rap viet

Chưa dừng lại ở đó, ngay dưới phần bình luận, họa sĩ Jaime Jasso cũng đã để lại bình luận thể hiện sự bức xúc của ông, thậm chí công khai gọi phía vi phạm bản quyền là "kẻ cắp": "Tôi là người sáng tạo và là chủ nhân duy nhất của bức ảnh này. Công ty này chưa bao giờ hỏi ý kiến cũng như trả cho tôi bất kì khoản phí nào để sử dụng hình ảnh này. Hình ảnh này được sử dụng cho công ty và trường học của tôi, họ thậm chí còn không xóa đi logo của chúng tôi nữa. Những kẻ cắp này cần phải dừng lại hành động ngay và phải trả tiền cho các tác phẩm họ sử dụng!".

Hiện tại, phía Rap Việt vẫn chưa lên tiếng giải thích về vụ lùm xùm trên.

Xem thêm sự kiện: Rap Việt mùa 2 có gì hấp dẫn
Từ Khóa:

Rap Viet

mùa 2