Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Rap Kids Vietnam

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em, admin của chương trình chẳng những không xoa dịu dư luận mà còn 'châm dầu vào lửa'

Chưa lên sóng, Rap Kids đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ cư dân mạng.

Rap Kids Vietnam 2020 sau khi thông báo tuyển sinh hiện đang tất bật với công cuộc casting. Với một loại hình âm nhạc còn khá mới mẻ như rap, rất nhiều cư dân mạng cho rằng trẻ em không thể chinh phục được rap như các nghệ sĩ ở tuổi thanh thiếu niên hiện đang làm.

Lý do chính được cư dân mạng đưa ra là để viết và rap được một bài rap hoàn chỉnh đi vào lòng người, nghệ sĩ đó phải có trải nghiệm âm nhạc và cuộc sống đầy đủ, trong khi đó trẻ em - những người đang ở tuổi ăn học, sống trong vòng tay cha mẹ khó mà làm được điều đó.

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em 1

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em 2

Khán giả phản đối Rap Kids Việt Nam vì cho rằng rap không hợp lứa tuổi thiếu nhi

Trên mạng xã hội, topic liên quan đến Rap Kids Vietnam 2020 được đem ra bàn tán xôn xao. Một số cư dân mạng đã để lại bình luận mang tính tranh luận với admin của fanpage, trong đó bày tỏ thái độ không ủng hộ trẻ em viết rap nhưng lại vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía admin, thậm chí người này còn sẵn sàng "trả treo" lại cư dân mạng bằng một bài đăng sai hàng chục lỗi chính tả. 

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em 3

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em 7

Bài đáp trả của admin fanpage Rap Kids khiến sự việc càng trở nên căng thẳng

Công bằng mà nói, nghệ thuật là không phân biệt độ tuổi, giới tính, kể cả rap cũng vậy. Khán giả phản đối Rap Kids là có lý do của họ, còn admin muốn bảo vệ chương trình cũng là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, việc đối đầu với cư dân mạng bằng cách thức khá tiêu cực như trên chẳng những không xoa dịu được dư luận mà còn khiến Rap Kids chưa lên sóng đã gây ác cảm với khán giả Việt, hậu quả trước mắt là nhiều bài đăng trên fanpage chương trình đang bị khán giả tích cực thả phẫn nộ. 

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em 8

Rap Kids bị phản đối vì không hợp trẻ em 9

Sau khi Rap Việt lên sóng và gây được hiệu ứng tích cực tới cộng đồng người hâm mộ ở cả 2 giới Underground và Mainstream, Rap Kids Việt Nam cũng rục rịch tuyển sinh và lên sóng. Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, gameshow này được xây dựng như một sân chơi âm nhạc chuyên về Rap dành cho trẻ từ 5 – 15 tuổi. Sau vòng casting, chương trình sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.