Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Rain On Me’ của Lady Gaga và Ariana Grande: Liệu có xuất sắc hơn ‘Stupid Love’?

Sau một thời gian thai nghén, cuối cùng sản phẩm ‘Rain On Me’ của Lady Gaga kết hợp với Ariana Grande đã được ra mắt. Ca khúc này liệu có hay hơn ‘Stupid Love’?

Ca khúc được trông mong của Lady Gaga

"Rain on Me" là một bài hát của Lady Gaga và Ariana Grande. Nó được phát hành vào ngày 22 tháng 5 năm 2020, là đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu sắp tới của Lady Gaga mang tên “Chromatica” (2020).

Ariana Grande - Lady Gaga

“Rain On Me” là ca khúc dance-pop chịu ảnh hưởng từ phong cách âm nhạc thập niên 90 với sự kết hợp của disco, electropop. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, nữ ca sĩ đã chia sẻ về niềm cảm hứng đằng sau ca khúc này: ““Rain On Me” cũng là một phép ẩn dụ cho những giọt nước mắt và cho lượng thức uống có cồn mà tôi đã dốc vào người để làm tê liệt bản thân mình”. Mặt khác, cụm từ “rain on me” còn được hiểu là hành động mở lòng với người khác để họ có thể thoải mái trút hết những vấn đề về cảm xúc của mình.

Video âm nhạc cho "Rain on Me" được công chiếu vào ngày 22 tháng 5 năm 2020, được đạo diễn bởi Robert Rodriguez.

Cơ hội của Lady Gaga và Ariana Grande

Ví von các ca khúc trong “Chromatica” như “bức tranh trừu tượng đẹp đẽ”, trong đó “Rain on Me” vừa ra mắt mới đây có lẽ là cái tên đọng lại trong Lady Gaga nhiều cảm xúc bồi hồi nhất. Không chỉ là đĩa đơn mở ra cơ hội hợp tác đầu tay giữa cô và Ariana Grande mà nó còn là chất xúc tác thúc đẩy tình chị em thân thiết giữa cả hai.

Cơ hội của Lady Gaga và Ariana Grande

Trong quá trình thực hiện “Rain on Me”, Gaga cho biết bản thân không thể giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực trong tâm trí. Nữ ca sĩ không thể kìm được nước mắt khi nghĩ về những áp lực vô hình. Mãi cho đến khi Ariana xuất hiện và động viên: “Chị sẽ làm tốt thôi. Hãy gọi cho em nhé” và đưa số điện thoại riêng cho Gaga.

So với “Stupid Love”, ca khúc khiến một số tạp chí âm nhạc không quá hào hứng, thì đến với “Rain On Me”, liệu Lady Gaga cùng Ariana Grande có thành công?

“Rain On Me” – Nhạc phẩm nhận được sự khen ngợi đồng thuận

Alexa Camp của Slant Magazine đã cho rằng “Rain On Me” là một bước cải tiến của “Stupid Love”, đồng thời nhận định sự xuất hiện của Ariana Grande trong ca khúc sẽ giúp cho nhạc phẩm này lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. Bên cạnh đó, Alexa Camp cũng đề cập đến ý nghĩa ca khúc hứa hẹn sẽ chạm tim nhiều người, khi Lady Gaga (người mang nhiều chấn thương tâm lý) và Ariana Grande (đã trải qua những cuộc khủng hoảng) đã đưa đến cách chữa lành cho những nỗi đau theo cách thú vị.

“Rain On Me” – Nhạc phẩm nhận được sự khen ngợi đồng thuận

Adam White của The Independent đã cho "Rain on Me" 4/5 sao, bày tỏ ca khúc là giai điệu tràn đầy hưng phấn, và là một chiến thắng. Bên cạnh đó, chất giọng của Ariana Grande với dòng nhạc pop cũng được khen ngợi.

Quinn Moreland của Pitchfork đã khen ngợi cả hai nghệ sĩ đã chọn ngày ra mắt sản phẩm đầy chất tưởng niệm, khi 22/5 cách đây nhiều năm trước cũng là thời điểm xảy ra vụ khủng bố tại concert âm nhạc của Ariana Grande tại Manchester.

Jenkings từ Vulture đã khen ngợi giai điệu của ca khúc, đồng thời cảm thấy chất giọng của Lady Gaga rất tuyệt, khẳng định “Rain On Me” là ca khúc nhạc pop đáng nhớ. Bên cạnh đó, ý nghĩa của ca khúc nói về việc vượt qua chấn thương nhưng lại không nêu điều gì cụ thể. Điều này giúp cho nhạc phẩm dễ dàng tạo sự đồng cảm với nhiều nỗi đau khác nhau, với bất cứ khán giả nào.

Với những nhận xét tích cực trên, hy vọng trong thời gian sắp tới, album mang tên “Chromatica” sẽ thành công rực rỡ.