Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Radiohead tiếp tục tung single trong tuần này

Hôm nay, Radiohead tiếp tục tung single chủ đạo của album “The Moon shaped Pool” vừa được tung ra vào đầu tuần này.

Tuần trước, Radiohead đã tiết lộ sẽ tung single chủ đạo “Burn the Witch” vào tuần này, và hôm nay “Thứ sáu đen tối” (13/5) tin tức này đã được xác nhận. “Burn the witch” đã chính thức được phát hành hôm nay ở Anh tại các hệ thống cửa hàng bán đĩa, và sẽ nhanh chóng được phát hành trên khắp thế giới trong thời gian sớm nhất.

Tài khoản Twitter chính thức của Radiohead đã đăng tải thông tin này với nội dung: “A 7” of Burn The Witch/Spectre comes to UK independent record shops Friday and selected stores internationally soon”.

(Đĩa vinyl 7 inch của “Burn the witch” sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng ở Anh và một vài hệ thống phát hành quốc tế trong thời gian sớm)

Ca khúc sẽ đi kèm một video Claymation (clay = đất sét, nghĩa là MV hoạt hình sử dụng các nhân vật được nặn bằng đất sét) được thể hiện với các yếu tố ảo giác độc đáo. MV này được ra đời để Radiohead tỏ lòng kính trọng đối với “The Wicker Man” (ra mắt vào năm 1973).

Video cho “Burn The Witch”

Video cho “Burn The Witch” là đoạn clip hình stop-motion được đạo diễn bởi Chris Hopewell kể về câu chuyện một ngôi làng cổ chuẩn bị thiêu sống một phù thủy, với nhiều âm thanh ambient (âm thanh điện tử, không kéo dài, chủ yếu để tạo cảm xúc hoặc không khí như ý đồ của người sản xuất) sử dụng công nghệ hoạt hình 3D và  hoàn toàn không có sự xuất hiện của Radiohead.

Poster của "Burn the witch"

Album chính cũng là album thứ 9 của nhóm “The Moon shaped Pool” được Radiohead phát hành vào 8/5 (đầu tuần này). Trước đó có thông tin single chủ đạo “Burn the witch” sẽ được phát hành vào khoảng ngày 16 tháng này, sau đó được đính chính trên twitter chính thức của nhóm - ấn định ngày phát hành là hôm nay, 13/5.

Thêm nữa, Radiohead cũng thông báo nhóm sẽ bắt đầu đi tour vào cuối tháng sau, và lịch diễn ban đầu được đưa ra như sau:

Amsterdam, Heineken Music Hall  (20 - 21 tháng 5)
Paris, Le Zenith (23 - 24 tháng 5)
London, Roundhouse (26 - 28 tháng 5)
New York, Madison Square Garden (26 – 27 tháng 7)
Los Angeles, Shrine Auditorium (4 tháng 8, 8 tháng 8)
Mexico City, Palacio De Los Deportes (3 – 4 tháng 10)