Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Radiohead ra album mới "A moon shaped pool"

Album phòng thu thứ 9 của ban nhạc Radiohead đến từ nước Anh với tựa đề “A Moon Shaped Pool” đã được ra mắt vào tháng năm này, trong sự chờ đợi của fan hâm mộ và người yêu nhạc nói chung. “A Moon Shaped Pool” gồm 11 bài hát và là album đầu tiên kể từ “The King Of Limbs” năm 2011.

Mới gần đây, Radiohead đã chia sẻ ca khúc mới và MV cho “Burn The Witch”“Daydreaming”, cả 2 đều xuất hiện trong “A Moon Shaped Pool”. Video cho “Burn The Witch” là đoạn clip hình stop-motion được đạo diễn bởi Chris Hopewell kể về câu chuyện một ngôi làng cổ chuẩn bị thiêu sống một phù thủy. Còn “Daydreaming”, đạo diễn bởi Paul Thomas Anderson và Radiohead thì về Thom Yorke, người cảm thấy lo sợ khi phải đi trong một bãi đỗ xe trống trơn.

MV của ca khúc "Burn the Witch" với nhiều âm thanh ambient (âm thanh điện tử, không kéo dài, chủ yếu để tạo cảm xúc hoặc không khí như ý đồ của người sản xuất) sử dụng công nghệ hoạt hình 3D và  hoàn toàn không có sự xuất hiện của Radiohead

MV "Day Dreaming"

Trong khi đó, "Daydreaming" lại có nội dung là thủ lĩnh Thom Yorke băng qua những không gian kì lạ như hành lang khách sạn, bệnh viện, cửa hàng giặt ủi, bãi biển, thư viện… và cuối cùng, nằm trong hang ở một ngọn núi tuyết.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình (đặc biệt trong những tháng gần đây), Radiohead đã chứng minh rằng họ có thể khuấy động không khí với những gì họ thực hiện. Và “Daydreaming” là một dạng như vậy. Nó là một bản ballad nhẹ nhàng tuyệt đẹp được phát hành trong album mới nhất lần này của Radiohead. Với tiếng piano trầm buồn, dặt dìu và đơn sắc, kết hợp với hình ảnh lạc giữa những khung cảnh lặng thinh và chất giọng đặc trưng của Yorke tạo một cảm giác ma mị và toàn tri cho ca khúc này.

“A Moon Shaped Pool” sẽ được phát hành ở dạng physical qua XL Recordings ngày 17 tháng 6 tới. Phiên bản đặc biệt của album sẽ bao gồm những ca khúc bonus và 32 trang ảnh, cùng với một đoạn băng từ một buổi thu âm.

Album gần nhất của Radiohead là "The King of Limbs", phát hành năm 2011. Giữa các album, thành viên trong ban nhạc cũng tập trung vào sự nghiệp solo: tay trống Phil Selway ra mắt album solo thứ hai "Weatherhouse" vào năm 2014, trong khi Yorke đi tour và ghi âm cùng Flea, Nighel Godrich, Joey Waronker và Mauro Refosco trong dự án Atoms for Peace và cũng phát hành album solo riêng "Tomorrow’s Modern Boxes" năm 2014. Keyboard của ban nhạc là Jonny Greenwood thì miệt mài làm nhạc phim, cộng tác với nhiều nghệ sĩ cổ điển, đáng chú ý nhất là dàn nhạc đương đại London.

Bên cạnh ra album, ban nhạc cũng công bố tour diễn vào năm 2016. Đây là tour đầu tiên của Radiohead kể từ năm 2012. Sau 8 buổi diễn ở châu Âu, Radiohead sẽ xuất hiện tại một số lễ hội mùa hè bao gồm Primavera Sound tại Barcelona hôm 3/6, Secret Solstice tại Reykjavik hôm 17/6 và Lollapalooza ở Chicago hôm 29/7. Ban nhạc cũng lên kế hoạch chơi hai đêm ở Madison Square Garden vào ngày 26 và 27 tháng 7 cũng như một số đêm ở bắc Mỹ và Nhật Bản. 

Dưới đây là danh sách bài hát đầy đủ cho “A Moon Shaped Pool”:

1.“Burn The Witch”
2. “Daydreaming”
3. “Decks Dark”
4. “Desert Island Disk”
5. “Ful Stop”
6. “Glass Eyes”
7. “Identikit”
8. “The Numbers”
9. “Present Tense”
10. “Tinker Tailor Soldier Sailor Rich Man Poor Man Beggar Man Thief”
11. “True Love Waits”

C.H.U.O.T.I.S.M

(nguồn: thethaovanhoa.com, pitchfork.com, ghienusuk.com..)