Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ra mắt đã 3 năm, nhóm nhạc này mới lần đầu tiên được vinh danh ở một giải thưởng uy tín trong nước

Cuối cùng, sau 3 năm hoạt động chật vật, tên tuổi của LIME cũng được xướng lên ở một giải thưởng lớn.

Tối ngày 16/1 vừa qua, lễ trao giải Keeng Young Award 2017 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 200 sao Việt. Được biết, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ dưới 30 tuổi đạt được những thành tựu, đóng góp mang tính sáng tạo, dẫn dắt xu hướng âm nhạc trong năm. Và không nằm ngoài dự đoán, hầu hết các tên tuổi đình đám Vpop như: Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Đông Nhi,... đều được vinh danh ở sự kiện này.

giải thưởng Keeng Young Award 2017

Keeng Young Award - giải thưởng tôn vinh những nghệ sĩ Việt có tuổi đời dưới 30

Đáng chú ý nhất phải kể đến giải thưởng ở hạng mục Nhóm nhạc được yêu thích nhất với sự lên ngôi của 3 cô gái đến từ LIME. Theo chia sẻ của LIME, đây là giải thưởng đầu tiên mà nhóm nhận được ở Việt Nam trong khi đã ra mắt được gần 3 năm, đặc biệt còn được tạo điều kiện phát triển song song ở cả 2 thị trường giải trí Việt - Hàn. Cùng với đó, đây cũng là dấu ấn đầu tiên của LIME kể từ sau quyết định thay đổi định hướng: tập trung hoạt động ở khu vực trong nước. 

lime nhận giải nhóm nhạc được yêu thích nhất

Với lượng bình chọn áp đảo, LIME đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí như: Uni5, Da Lab, Lip B, Monstar, Ngọt, OPlus,... để nhận giải thưởng Nhóm nhạc được yêu thích nhất của Keeng. Đây cũng là giải thưởng trong nước đầu tiên mà nhóm được nhận dẫu đã ra mắt được 3 năm

Ngoài ra, Keeng Young Award 2017 còn tôn vinh các nghệ sĩ sau đây:

- MV của năm: "Bao giờ lấy chồng" (Bích Phương)

- Ca khúc của năm: "Xin đừng lặng im" (Soobin Hoàng Sơn)

- Nghệ sĩ xuất sắc nhất: Soobin Hoàng Sơn

- Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất: Đông Nhi

- Nam nghệ sĩ được yêu thích nhất: Sơn Tùng M-TP

- Nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích nhất: Vũ Cát Tường

- Nghệ sĩ mới phát hiện: Ali Hoàng Dương

- Nghệ sĩ truyền cảm hứng của năm: Nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Thành Bình

- Ca khúc nhạc POP: "Chờ nhau nhé" (Suni Hạ Linh & Erik)

- Ca khúc phối hợp: "Có em chờ" (Min & Mr.A)

- Ca khúc nhạc Rap/Hiphop/R&B: "Đi theo bóng mặt trời" (Đen)

- Ca khúc nhạc Dance: "Yêu 5" (Rhymastic)

- Ca khúc nhạc phim: "Cô gái ngày hôm qua" (Vũ Cát Tường)

- Ca khúc Bolero: "Con đường xưa em đi" (Hồ Việt Trung)

- Giải thưởng nhạc chuông – nhạc chờ được yêu thích nhất năm 2017: "Lạc trôi" – Sơn Tùng M-TP, "Yêu là "tha thu"" – Only C, "Muốn nói" – Khắc Việt, "1234" - Chi Dân, "Ta còn yêu nhau" - Đức Phúc

- Nghệ sỹ được yêu thích nhất 2017 trên hệ thống nhạc chờ Imuzik: Soobin Hoàng Sơn.

soobin hoàng sơn

Soobin Hoàng Sơn là sao Việt bội thu giải thưởng trong lễ trao giải của Keeng tối qua

Nhìn chung, Keeng Young Award năm nay đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ tìm kiếm và vinh danh nhiều nghệ sĩ trẻ. Tuy nhiên, với phần đông khán giả, giải thưởng này chưa hoàn toàn thuyết phục. Điển hình như việc để HKT xuất hiện trong đề cử những nhóm nhạc được yêu thích nhất, "Lạc trôi""Nơi này có anh" nổi đình nổi đám như vậy lại không hề góp mặt ở hạng mục MV của năm hay Ca khúc của năm... Bên cạnh đó, việc Vũ Cát Tường và Soobin Hoàng Sơn - 2 nhân tố được đánh giá là xứng đáng nhất trong giải thưởng này không hề có mặt để nhận giải cũng khiến nhiều người cho rằng, đây thực chất chỉ là một giải thưởng "ao làng".