Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quyết định không 'dán nhãn' bản thân, các sao này từ chối xác định giới tính của mình!

Trên đời này có người đồng tính, người dị tính, người song tính, và người… từ chối xác định giới tính của mình

Có thể đây là một dấu hiệu của thời đại – thể hiện sự tiến bộ của nền văn hóa đang phát triển nhanh chóng của chúng ta. Những người nổi tiếng này đều có chung một điểm: Họ từ chối việc bị phân loại và không có hứng thú trong việc phải kể rõ chi tiết về giới tính và xu hướng tình dục của mình cho bất kỳ ai, đặc biệt là cánh nhà báo.

Josh Hutcherson

Mô tả chính mình là "mostly straight" (tạm dịch: "chủ yếu là thẳng") nghe có vẻ không quá gây sốc trong thời đại ngày nay, nhưng nếu bạn là người nổi tiếng thì nó lại là một việc khác. Đối với giới tính của mình, Josh Hutcherson có vẻ khá thoải mái. Nam diễn viên nói rằng anh "có lẽ" liệt kê mình là "mostly straight." Josh cho biết: "Tôi có thể gặp một anh chàng và nghĩ, "Wow tôi bị cuốn hút bởi người này". Tôi đã nhiều lần gặp các chàng trai khiến tôi nghĩ, "Chết tiệt, anh chàng này trông đẹp thật." Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ kiểu như, "Ôi tôi muốn hôn anh chàng đó." Tôi thực sự yêu phụ nữ, nhưng tôi nghĩ rằng tự xác định mình là 100% bất cứ điều gì thì khá là thiển cận."

Những nhận xét của nam diễn viên "Hunger Games" nhanh chóng lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội, thậm chí gây cảm hứng cho tiêu đề cuốn sách "Mostly Straight: Phong Phú về Tình Dục Giữa Nam Giới" của Ritch C. Savin-Williams xuất bản năm 2017. Ngoài ra, nam diễn viên trẻ còn đồng thời là người đồng sáng lập chiến dịch nâng cao nhận thức mang tên "Straight But Not Narrow" (tạm dịch: "Thẳng nhưng không hạn hẹp/thiển cận")

Shay Mitchell

Vào năm 2016, một nhà báo của tờ Cosmopolitan đã yêu cầu cựu nữ diễn viên xác định giới tính của mình, nhưng Shay nhanh chóng đáp: "Khi tôi bắt đầu sự nghiệp, mọi người đều hỏi tôi câu đó. Và tôi sẽ trả lời thẳng luôn là hiện giờ tôi đang hên hò với một chàng trai. Nhưng tôi không biết trong vòng ba năm tới mọi thứ sẽ ra sao."

Triết lý của cô có thể nói một cách ngắn gọn như sau: "Bạn yêu người bạn yêu thôi. Da đen, da trắng, thậm chí là chấm bi đi chăng nữa... Tôi sẽ không bao giờ dán bất kỳ nhãn cụ thể nào cho mình. Tôi có thể hẹn hò với một người phụ nữ khi tôi 50 tuổi thì sao? Tôi từng nói mình thẳng và sau đó thì tôi không còn thẳng nữa?"

Vào năm 2017, Shay nói với tờ Maxim: "Mọi người luôn hỏi tôi, "Bạn đóng nhân vật đồng tính, vậy bạn đồng tính à? Hay bạn thẳng? Hay bạn thế này? Hay bạn thế kia?", nhưng tôi sẽ luôn không ngần ngại trả lời rằng tôi yêu tính cách, tâm hồn của ai đó. Tình yêu là tình yêu, và đó là điều mà tôi sẽ tiếp tục nói."

Kesha

Vào năm 2013, ngôi sao nhạc pop nói với Seventeen rằng cô sẽ không có yêu thích nhất định khi nói về giới tính: "Tôi không chỉ yêu mỗi đàn ông. Tôi yêu mọi người nói chung. Giới tính chưa bao giờ là thứ quan trọng, mà là tâm hồn của người mà bạn muốn ở bên."

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi cô ấy tự dán nhãn cho bản thân thế nào, Kesha sẽ nói thẳng ra là mình không thích chúng: "Tôi không muốn nói tôi là người đồng tính hay dị tính. Tôi không thích dán nhãn mọi thứ, tôi chỉ thích mọi người nói chung."

Rõ ràng Kesha đặc biệt không thích dán nhãn những người đồng tính – những người chiếm một tỷ lệ lớn trong số lượng fan hâm mộ của cô. Ngôi sao nhạc pop này thừa nhận cô đã đặt tên cho album trở lại trong năm 2017 của mình là "Rainbow" để thể hiện sự kính trong với cộng đồng LGBT.

Harry Styles

Harry Styles từng ca ngợi Miley Cyrus vào năm 2016 vì đã thông báo mình là pansexual (bị thu hút tình dục và cảm xúc đối với ai đó bất kể giới  tính của họ): "Ở trong một lĩnh vực sáng tạo như nghệ thuật thì điều quan trọng là phải suy nghĩ tiến bộ."

Vậy còn đối với chính Harry thì sao? Khi được hỏi điều này, anh chàng trả lời: "Thật kì lạ đối với tôi. Mọi người chỉ nên là người mà họ muốn. Thật khó khi phải trả lời cho ai đó về những thứ như thế này."

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, cựu thành viên One Direction cho biết anh không thấy có lý do gì để phải dán nhãn cho giới tính của mình: "Tôi thực sự không bao giờ cảm thấy cần thiết, không, tôi không cảm thấy như đó là điều mà tôi phải giải thích về bản thân mình."

Vào năm 2014, trong một cuộc phỏng vấn với Ode Entertainment, khi anh chàng và thành viên Liam Liam Payne được hỏi điểm yêu thích nhất ở một người phụ nữ, Liam đã trả lời rằng chắc chắn họ phải là "phụ nữ". Còn câu trả lời của Harry là gì? "À, điều đó không quan trọng."

Demi Lovato

Khi Demi Lovato được nhìn thấy nắm tay với DJ nữ Lauren Abelini trong một chuyến đi đến Disneyland vào năm 2017, giới truyền thông muốn biết liệu nữ ca sĩ "Sorry Not Sorry" có phải là người song tính hay không. Demi đã đáp trả hết sức thẳng thừng: "Tôi yêu người mà tôi yêu." Khi được yêu cầu làm sáng tỏ, cô nói với một tạp chí: "Cảm ơn vì đã hỏi, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ không trả lời. Tôi muốn giữ cuộc sống cá nhân của mình càng riêng tư càng tốt khi nói đến hẹn hò và tình dục và tất cả những thứ đó, chỉ vì nó không liên quan gì đến âm nhạc của tôi."

Câu trả lời dứt khoát nhất mà chúng ta nhận được từ Demi chính là: "Tôi thoải mái với các mối quan hệ với con người, cho dù đó là nam hay nữ, điều đó không quan trọng với tôi."

Kristen Stewart

Kristen Steward đã từng chế nhạo tạp chí Nylon vào năm 2015 khi được yêu cầu xác định giới tính của mình: "Google tôi đi, tôi đâu có giấu". Sau đó Kristen giải thích thêm: "Nếu bạn cảm thấy như bạn thực sự muốn tự xác định mình, và bạn có khả năng nói rõ những thước đo và rằng nó thực sự định nghĩa được bạn, thì hãy làm điều đó. Tôi thì tôi không cảm thấy điều đó là đúng cho lắm."

Tom Hardy

Trong một cuộc họp báo tại Liên hoan phim Toronto vào năm 2015, khi được một tờ báo hỏi liệu anh có cảm thấy khó nói về giới tính của mình hay không. Tom đã không ngần ngại nhận xét rằng việc này hết sức thô lỗ. Nam diễn viên nói với tờ Entertainment Weekly: "Điều đó thực sự làm tôi khó chịu. Thật là thiếu trang nhã khi bị hỏi câu đấy trong một căn phòng đầy người. Tôi tự tin vào giới tính của riêng mình và sẵn sàng nói về bất kỳ vấn đề nào bạn muốn nói đến. Nhưng cần có một thời gian và địa điểm phù hợp hơn cho việc đó."

Đóng góp ý kiến