Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Quyền lực' của Dương Khắc Linh: cả 2 lần trang nghe nhạc trực tuyến lớn ở Vpop bị tẩy chay đều có liên quan

Dường như cứ dính dáng đến nhạc sĩ tai tiếng này là trang nghe nhạc trực tuyến có tiếng bị khán giả trong nước quay lưng.

Còn nhớ hồi đầu tháng 5/2018, sau khi Dương Khắc Linh bị chính đàn em là nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình nghi ngờ đạo nhạc tại đêm chung kết Giai điệu chung đôi, bạn trai cũ của Trang Pháp đã nhanh chóng phủ nhận, đồng thời đổ lỗi cho người thể hiện là ca sĩ Jaykii. Nhằm đòi lại công bằng cho cha đẻ bản hit "Người ấy", các fan đã ra sức "cày lượt nghe" cho "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" trên một trang nghe nhạc trực tuyến lớn. Thế nhưng, càng nỗ lực bao nhiêu, khán giả càng bức xúc bấy nhiêu khi phát hiện đã bị trang nghe nhạc này thao túng bởi chẳng những lượng người nghe của "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" không tăng mà còn có dấu hiệu tụt hạng ghê gớm, trong khi đó, "Đừng như thói quen" - một ca khúc đạo nhạc lại liên tục chạm nóc BXH real-time.

Vì Trịnh Thăng Bình, vì "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" mà khán giả Việt từng có giai đoạn lao vào cày lượt nghe bất chấp

Nghi ngờ có sự gian lận ở đây, rất nhiều người đã kêu gọi tẩy chay Zingmp3, đồng thời xóa bỏ luôn cả ứng dụng. Gay gắt hơn nữa, đồng loạt dân mạng đã tìm đến app của Zing để đánh giá 1 sao - tương ứng với chất lượng kém khiến tên tuổi của một trong những trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Vpop bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để cứu vớt tình hình, không lâu sau đó, Zing đã để "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" trở lại top 30 nhưng vẫn bị nhận định là "có tật giật mình".

Dương Khắc Linh đạo nhạc Trịnh Thăng Bình

Sau vụ ồn ào giữa Dương Khắc Linh - Trịnh Thăng Bình, nhiều khán giả đã quay lưng với Zing

Hết Dương Khắc Linh, Zing tiếp tục dính phốt nhờ Sara Lưu - bạn gái mới được nhạc sĩ họ Dương công khai cách đây ít tháng. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Á quân Giai điệu chung đôi khoe thành tích ấn tượng của "Em còn lại gì": chưa đầy 1 ngày đã leo lên top 1 BXH zingchart mảng video. Thế nhưng, chưa kịp để dân mạng kiểm chứng độ tin cậy thì ca khúc mới nhất của Ngọc Duyên đã bị rớt hạng. Đấy là chưa kể, bạn gái Dương Khắc Linh không phải ca sĩ đang hot. Vậy nên, khán giả càng có cơ sở để nghi ngờ: cặp đôi này lại 1 lần nữa mua BXH.

Sara Lưu khoe thành tích của ca khúc mới phát hành

Chỉ vì dòng trạng thái khoe thành tích cho ca khúc mới phát hành của Sara Lưu - bạn gái Dương Khắc Linh

khán giả tẩy chay Zingmp3

khán giả tẩy chay Zingmp3 a

khán giả tẩy chay Zingmp3 b

khán giả tẩy chay Zingmp3 d

khán giả tẩy chay Zingmp3 e

khán giả tẩy chay Zingmp3 f

mà khán giả tiếp tục mỉa mai và lên án tình trạng gian lận của Zing

thành tích của Em còn lại gì - ca khúc mới của Sara Lưu

Hiện tại, ca khúc của cô đã bị rớt hạng

Về "Em còn lại gì", đây là sáng tác mới của Dương Khắc Linh dành cho cô bạn gái, đánh dấu chặng đường solo của Sara Lưu kể từ khi bước ra từ Giai điệu chung đôi 2018. Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới, Sara cho biết cô vốn không muốn nhờ tới danh tiếng và khả năng sản xuất của bạn trai. Tuy nhiên, Dương Khắc Linh không đồng ý với quan điểm của bạn gái.

"Tôi không dựa dẫm, là anh Linh bắt tôi dựa vào anh ý đấy chứ. Đã có lúc tôi đưa ra ý kiến là mua bài của nhạc sĩ khác, nhưng anh Linh không đồng ý", cô nói.

Khoe Top 1 mảng video trên zingchart nhưng trên Youtube, "Em còn lại gì" của Sara Lưu còn chưa có được 200.000 người nghe sau 24h lên sàn.