Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Quý cô đài các” Giang Hồng Ngọc làm mới mình bằng cách cover nhạc xưa

"Xin đừng gọi tên nhau" - ca khúc cover của Giang Hồng Ngọc đang khiến bao thế hệ yêu nhạc thổn thức.

Mặc dù "mang mác" nhạc xưa, tuy nhiên bản cover của Giang Hồng Ngọc lại rất trẻ trung và mới lạ. Đây cũng là dụng ý mà cô ấp ủ để giúp người nghe có thể cảm nhận ca khúc một cách gần gũi, dễ tiếp nhận hơn.

giang hồng ngọc

Giang Hồng Ngọc hóa quý cô đài các trong một sáng tác của nhạc sĩ Trường Sa

Khi lựa chọn ca khúc "Xin còn gọi tên nhau" của nhạc sĩ Trường Sa, một áp lực vô hình đã đè nặng lên cô ca sĩ trẻ. Vốn là một bản tình ca bất hủ với nhiều thế hệ yêu nhạc, "Xin còn gọi tên nhau" không phải là một lựa chọn dễ dàng cho bất kì ai chỉ muốn thử sức. Dù vậy, vì quá yêu mến ca khúc này, Giang Hồng Ngọc đã dốc sức tập luyện và thay đổi hình ảnh từ năng động quyến rũ để trở thành một quý cô đài các thập niên 60 và cover lại ca khúc theo một phong cách mới.

giang hồng ngọc

Giang Hồng Ngọc tự làm mới mình bằng nhạc xưa

Để làm mới hoàn toàn một ca khúc vốn dĩ quá sâu đậm trong tư duy nghe nhạc của khán giả, Giang Hồng Ngọc lần đầu tiên thử sức với phong cách hát nhạc xưa acoustic, một cách mộc mạc và giản dị nhất. Tuy nhiên đây chính là biện pháp tối ưu để giữ lại được những “bản sắc” và tâm tình vốn có của ca khúc. Việc khoe giọng mộc nhất cũng là cách để Giang Hồng Ngọc cho khán giả thấy sự trưởng thành trong giọng hát của cô.

giang hồng ngọc

Những bản tình khúc bất hủ đang là hướng đi mới của cô ca sĩ trẻ

"Tôi đang trong kế hoạch cover lại những ca khúc nhạc tình bất hủ mà mình yêu thích yêu thích. Tôi không mong muốn được đem ra so sánh với các bậc đàn anh đàn chị mà chỉ đơn giản là hát lại với đúng tinh thần sự trải nghiệm của một người trẻ hát nhạc xưa. Đây quả là một thử thách mạo hiểm nhưng tôi nghĩ, một trong những nhiệm vụ của các ca sĩ trẻ là mang hơi thở mới vào để làm các ca khúc cũ để nó luôn được sống mãi với thời gian", Giang Hồng Ngọc khẳng định.