Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quốc hội Hàn Quốc cân nhắc về 'Đạo luật Sulli', nhổ tận gốc những bình luận ác ý

Sự ra đi của Sulli là lời cảnh tỉnh với Quốc hội Hàn Quốc về vấn nạt bạo lực mạng.

Ngày 16/10, một nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc tiết lộ có ít nhất 9 thành viên của Quốc hội Hàn Quốc đã đồng ý tiến hành cân nhắc một bộ luật chống lại các bình luận ác ý nhắm vào những đối tượng cụ thể trên mạng xã hội. 

Dự luật này được gọi là "Luật Sulli" dự kiến sẽ đưa ra những quy định nghiêm ngặt chống lại những bình luận phỉ báng, nhất là từ những tài khoản ẩn danh. Sẽ có một tiểu ban được thành lập để xem xét chi tiết về nội dung của bộ luật vào đầu tháng 12, tức 49 ngày sau khi nữ thần tượng Sulli qua đời. 

Đại diện của Hiệp hội Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia, Hiệp hội Bóng đá, Liên đoàn Lao động Giải trí Quốc gia, Hiệp hội Nhân viên Chính phủ Hàn Quốc, cũng như người nổi tiếng đã phải chịu đựng những lời bình luận ác ý trong quá khứ và những người quen của họ sẽ tham dự buổi hội thảo được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hàn Quốc.

Phía Hiệp hội đã đưa ra thông báo xác nhận và tuyên bố: 

"Chúng tôi cũng sẽ đưa ra yêu cầu và kiến nghị với các cơ quan điều tra và Chính phủ để những người bình luận có thể bị trừng phạt nghiêm khắc. Không có hành động nào sẽ được tha thứ và chúng tôi sẽ thực hiện những biện pháp mạnh mẽ. Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng hiệp hội sẽ có hành động pháp lý cứng rắn trên tất cả các phương diện chống lại những bình luận ác ý nhắm vào các chuyên gia và nghệ sĩ của nền giải trí"

Trước đó, vào ngày 14/10, nữ thần tượng/diễn viên Sulli đã qua đời sau khi treo cổ tự sát tại nhà riêng. Cô đã chịu đựng căn bệnh trầm cảm trong một khoảng thời gian dài sau khi bị ảnh hưởng từ những bình luận xấu trên mạng xã hội.