Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Queendom' tập 4: Những sân khấu còn lại trong vòng cover lên sóng, kết quả vote nội bộ gây bất ngờ lớn

Với toàn bộ 6 màn trình diễn đã được công bố, thứ hạng của các đội thi ở vòng 2 cũng dần lộ diện.

Vào tối 19 tháng 9, tập thứ 4 của cuộc thi "Queendom" đã lên sóng Mnet. Ở tập trước, 3 phần thi đầu tiên trong vòng cover của MAMAMOO, AOA và Park Bom đã được công bố. Và 3 sân khấu còn lại của Oh My Girl, (G)I-DLE, cũng như Lovelyz vừa chính thức ra mắt khán giả trong tập tuần này.

Queendom tập 4

Tập thứ 4 của "Queendom" mở đầu với phần thi của Oh My Girl - nhóm được xếp trình diễn ở vị trí thứ 4 trong vòng 2. Ở vòng trước, Oh My Girl đã phải nhận 3 vote down từ các đối thủ cạnh tranh trong phần bình chọn nội bộ. Hyojung, người đã rơi nước mắt khi nghe kết quả thông báo xếp hạng lần đầu tiên, đã chia sẻ quyết tâm của mình trong vòng thi cover này. Trưởng nhóm Oh My Girl cho biết: "Lần này em muốn cho mọi người thấy sự hiện diện của chúng em có thể sẽ đáng sợ đến mức nào".

Oh My Girl đã chọn ca khúc "Destiny" của Lovelyz để cover, và tạo ra một màn trình diễn đầy kỳ ảo với cách phối khí mới lạ khi sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc. Trong phần vũ đạo, Oh My Girl đã sử dụng những miếng vải trắng, đồng thời các thành viên cũng mặc trang phục truyền thống tối màu. Trong khi xem màn trình diễn "Destiny", các đối thủ khác đã vô cùng ngạc nhiên và dành rất nhiều lời khen cho girlgroup đến từ WM Entertainemnt. Một số người còn phải thốt lên: "Oh My Girl hạng nhất chắc rồi".

Seunghee đã rơi nước mắt ở hậu trường sau khi Oh My Girl hoàn thành phần trình diễn của nhóm. Cô nói: "Em cảm thấy vô cùng xúc động vì một số lý do. Những tiếng reo hò dành cho chúng em thật to. Ngày hôm qua em cảm thấy như mình là một kẻ vô dụng như vậy, nhưng nhận được những tràng pháo tay như thế này chỉ sau vài giờ, em đã trở thành một người được khán giả yêu mến. Nhờ "Queendom" mà em đã nhận ra rằng mình cũng là một người có giá trị".

Theo sau Oh My Girl là (G)I-DLE - girlgroup đã giành chiến thắng ở vòng đầu tiên, với phần cover bùng nổ cho ca khúc "Fire" của 2NE1. Jeon Soyeon tuyên bố: "Mục tiêu của bọn em là hòa làm một với sân khấu và vui vẻ tận hưởng màn trình diễn này". Nhóm đã được cổ vũ rất nhiều với cách phối khí sử dụng các nhạc cụ châu Phi, và cũng nhận được lời khen ngợi nhiệt tình từ nghệ sĩ gốc Park Bom.

Lovelyz là nhóm cuối cùng trình diễn trong vòng thi này, và họ đã lựa chọn cover ca khúc "Sixth Sense" của Brown Eyed Girls. Mặc dù ban đầu họ phải thể hiện một bài hát của Oh My Girl, tuy nhiên cuối cùng Lovelyz đã giành được lợi thế tự do lựa chọn ca khúc sau khi chiến thắng một vòng thi phụ.

Baby Soul giải thích lý do Lovelyz lựa chọn "Sixth Sense" để cover trong vòng thi này: "Concept của Oh My Girl trùng với bọn em, và bọn em nghĩ rằng trình diễn ca khúc của họ sẽ làm giới hạn những gì bọn em có thể làm". Sujeong nói thêm: "Bọn em sẽ bị loại nếu đứng cuối một lần nữa, vì vậy bọn em cần phải làm việc chăm chỉ hơn". Với màn trình diễn mạnh mẽ thể hiện một khía cạnh hoàn toàn khác so với hình ảnh thường thấy của nhóm, Lovelyz đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cả khán giả lẫn các thí sinh khác.

Sau khi cả 6 màn trình diễn đã được tiết lộ đầy đủ, các đội thi bước vào phần vote nội bộ, bỏ phiếu vote up và vote down lẫn nhau. Oh My Girl, nhóm phải nhận đến 3 vote down trong vòng trước, đã lội ngược dòng ngoạn mục để giành lấy vị trí đầu tiên khi nhận được 4 vote up. Trong khi đó, dù được khen ngợi hết lời nhưng sân khấu cover "Fire" của (G)I-DLE lại phải nhận đến 3 vote down, xếp cuối trong phần tự đánh giá của vòng 2.

Kết quả vote cụ thể giữa các đội thi:

Park Bom bình chọn: vote up cho Oh My Girl, vote down cho Lovelyz

AOA bình chọn: vote up cho Oh My Girl, vote down cho Lovelyz

MAMAMOO bình chọn: vote up cho Oh My Girl, vote down cho (G)I-DLE

Lovelyz bình chọn: vote up cho MAMAMOO, vote down cho (G)I-DLE

Oh My Girl bình chọn: vote up cho AOA, vote down cho (G)I-DLE

(G)I-DLE bình chọn: vote up cho Oh My Girl, vote down cho AOA

Xếp hạng sau phần tự đánh giá: 

1. Oh My Girl: 4 vote up, 0 vote down -> Điểm cộng: 1.000

2. MAMAMOO: 1 vote up, 0 vote down -> Điểm cộng: 667

3. AOA: 1 vote up, 1 vote down -> Điểm cộng: 556

4. Park Bom: 0 vote up, 0 vote down -> Điểm cộng: 556

5. Lovelyz: 0 vote up, 2 vote down -> Điểm cộng: 334

6. (G)I-DLE: 0 vote up, 3 vote down -> Điểm cộng: 223

Queendom tập 4

Thứ hạng tổng thể của các nhóm trong vòng 2 sẽ được công bố vào tập 5 của "Queendom", lên sóng Mnet vào lúc 21 giờ 20 phút ngày 26 tháng 9.