Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh và loạt người nổi tiếng bị tố thiếu ý thức, hồn nhiên hủy hoại môi trường

Mang danh là người nổi tiếng nhưng nhiều sao Việt vẫn tỏ ra thiếu hiểu biết trong các hoạt động khám phá, ghi hình và hệ quả là phải nhận về vô số 'gạch đá' vì hủy hoại môi trường.

Phạm Quỳnh Anh, Quang Vinh bị lên án vì ngồi lên rặng san hô sống

Quang Vinh sau thời gian ở ẩn đã trở lại showbiz nhưng thay vì tiếp tục theo đuổi nghiệp hát, anh lại quyết định trở thành blogger du lịch có tiếng. Nếu như trước đó, các vlog của anh được khán giả tin tưởng vì mức độ review chân thật, súc tích về các địa danh du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước thì trong tập 1 "Đảo ngọc Phú Quốc và những khoảnh khắc khó quên (với Phạm Quỳnh Anh)" của chương trình Quang Vinh Đi Việt Nam đã lên sóng hôm 1/7 vừa qua, "hoàng tử sơn ca" và đồng nghiệp nữ lại có hành động bị lên án gay gắt. 

Hành trình khám phá đảo Ngọc Phú Quốc trong Quang Vinh đi Việt Nam

Cụ thể là tại phút 18:39-19:30 của clip, Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh cùng một số thành viên trong ê-kíp có hành động ngồi, dẫm lên rạn san hô trong quá trình ghi hình. Theo trung tâm cứu hộ sinh vật biển, loại san hô này có tên Porites Lobata và hành động của họ là vô cùng xấu xí và phản cảm do san hô là loài động vật nhạy cảm chứ không phải vô tri vô giác. 

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh và loạt người nổi tiếng bị tố thiếu ý thức, hồn nhiên hủy hoại môi trường 1

Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh đang bị chỉ trích gay gắt vì hành động ngồi lên san hô còn sống

Bên dưới phần bình luận dưới video, nhiều khán giả thất vọng và chỉ trích hành động của Quang Vinh lẫn Phạm Quỳnh Anh, nhất là khi họ đều là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng. Không dừng lại ở đó, các tổ chức bảo vệ môi trường cũng lên án hành động thiếu hiểu biết của một blogger du lịch như "hoàng tử sơn ca". 

Cuộc đua kỳ thú 2019 yêu cầu người chơi đặt bê tông lên rạn san hô

Trước Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh, chương trình Cuộc đua kì thú cũng từng gây tranh cãi gay gắt vì hành động phá hoại môi trường biển trong thử thách lặn biển ở Phú Yên ở tập 6.

Theo đó, luật chơi của thử thách yêu cầu người chơi phải đưa những tấm bê tông xuống biển và đặt lên rạn san hô. Người tham gia thực hiện có nhiệm vụ nhớ thứ tự tấm bê tông và xếp lại các tấm trên bờ thành đề bài rồi giải đáp án. Không bàn đến tính hấp dẫn của trò chơi, việc đặt các khối bê tông lên san hô mà chưa xác định trước chúng còn sống hay không được xem là hành vi xấu xí, có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của loài động vật này, thậm chí còn gây chết san hô. 

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh và loạt người nổi tiếng bị tố thiếu ý thức, hồn nhiên hủy hoại môi trường 2

Cuộc đua kì thú 2019 yêu cầu người chơi đặt bê tông lên rặng san hô

Sau khi vấp phải làn sóng phản đối gay gắt từ cư dân mạng, đặc biệt là các tổ chức bảo vệ môi trường, ê-kíp chương trình đã phải đăng đàn xin lỗi thông qua fanpage.

Phim ngắn của Sơn Tùng M-TP có hành động "bôi bẩn Đà Lạt"

Vào năm 2018, Sơn Tùng M-TP có hợp tác với Biti's Hunter sản xuất phim ngắn quảng cáo mang tên "Chuyến đi của thanh xuân". Ngoài "hoàng tử mưa", dàn diễn viên tham gia dự án này còn có Jun Vũ và Will, với địa điểm ghi hình chính là ở Đà Lạt. 

Phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân"

Đáng chú ý là trong phim ngắn này có đoạn các diễn viên "check-in" bằng cách sơn màu vào đế giày rồi đạp lên cây thông, in dấu giày ở khu hàng ghế trắng Nhà thiếu nhi Đà Lạt... nhằm lưu lại kỷ niệm tuổi trẻ. Dẫu được coi là một trong những phân cảnh thú vị nhất trong phim ngắn nhưng loạt hành động trên lại bị coi là phá hoại cảnh quan thiên nhiên nơi đây, thậm chí người dân Đà Lạt còn lo ngại giới trẻ từ các tỉnh thành sẽ đổ xô về đây để "check-in" như vậy. Riêng Sơn Tùng M-TP, dù nam ca sĩ không xuất hiện trong phân cảnh ấy nhưng cũng bị ảnh hưởng tên tuổi không ít. 

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh và loạt người nổi tiếng bị tố thiếu ý thức, hồn nhiên hủy hoại môi trường 3

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh và loạt người nổi tiếng bị tố thiếu ý thức, hồn nhiên hủy hoại môi trường 4

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh và loạt người nổi tiếng bị tố thiếu ý thức, hồn nhiên hủy hoại môi trường 5

Phân cảnh bị lên án vì phá hoại cảnh quan Đà Lạt trong phim ngắn của Sơn Tùng M-TP

Trước sự chỉ trích của cộng đồng mạng, đại diện đơn vị đặt hàng làm phim quảng cáo đã thừa nhận một số ý kiến phản đối và lên tiếng xin lỗi trên trang fanpage chính thức.