Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Quăng tao cái boong” – ca khúc cổ xúy giới trẻ “hút cần sa” lên ngôi mạng xã hội?

Nếu bạn chê bài hát này nhảm thì bạn đi ngược với xu thế rồi đấy! Hàng triệu cư dân thành phố “ảo” đang ngày đêm chia sẻ, cày view cho ca khúc này.

Thay vì phê phán thông điệp phản cảm, chỉ sau 2 tháng tung lên youtube, ca khúc rap "Quăng tao cái boong" của chàng trai Huỳnh James và Pjnboys đã có hơn 22 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt like. Rất nhiều bạn trẻ lẩm nhẩm giai điệu và ca từ mang tính “hại não” của ca khúc này. Thậm chí nhiều người còn sử dụng nó như một câu cửa miệng để trêu đùa nhau.

quăng tao cái boong

Ngược đời là một ca khúc cổ xúy sự tiêu cực trong giới trẻ lại được đón nhận nồng nhiệt

Hàng chục bản cover dance được dân mạng chuyền tay từ giai điệu của ca khúc “Quăng tao cái boong”. Dù vậy, nội dung ca từ của “Quăng tao cái boong” lại không thực sự lành mạnh như những bài rap thông thường. Chính phần ca từ nhạy cảm đã vấp phải nhiều tranh cãi. Lý do đến từ việc ca từ mang tính cổ xúy việc… hút chích , nghiện ngập trong giới trẻ.

Cụ thể, MV “Quăng tao cái boong”do nhóm bạn trẻ có biệt danh là "nhữngchàngtrainhạycảm" thực hiện, được ra mắt vào ngày 16/2. Nhưng nếu như những ca khúc rap thông thường khác sẽ không được lưu hành nhanh chóng, riêng ca khúc này, với phần âm nhạc cực kì bắt tai và ám ảnh đã khiến nhiều người say sưa cover. Thậm chí, gạt bỏ những phần lời thô thiển đề cập đến hành động sa đọa trong giới trẻ - “phê cần” thì ca từ cũng có những phần nghe rất hợp tâm lý giới trẻ.

quăng tao cái boong

Nhiều bản mix và cover được tung ra sau khi bài hát ra mắt

Đặc biệt, cụm từ “cái boong” trong tiêu đề về ca từ, là một dụng cụ sử dụng trong việc hút cần sa. Chưa kể nguyên cả bài hát là việc lặp đi lặp lại những cụm từ có nghĩa tương tự như "Vì công việc hàng ngày chất chứa quá nhiều toàn những vết ố / Nên vì thế tao dùng cỏ khô , tẩy rữa đi hết những điều thống khổ..." hay "Nào nào mình cùng lại đây phê pha - Phê cho nó hết thấy đường về nhà - Nào nào mình cùng lại đây la, la - Chơi cho nó hết tôi nay ngủ chuồng gà...".

Dù vậy, khác với ca khúc "Phiếu bé ngoan" - với phần ca từ nhạy cảm không kém và từng bị sờ gáy và cấm hát trước đây, "Quăng tao cái boong" dù đã ra mắt 2 tháng vẫn chưa bị đình chỉ lưu hành. Thậm chí các trang nhạc chính thống cũng liên tục cập nhật ca khúc này để đáp ứng nhu cầu người nghe.

Dù mang tính tiêu cực, cổ xúy tâm lý chơi bời trong giới trẻ nhưng ca khúc lại được đón nhận cách nồng nhiệt. Về phía bạn, bạn cảm nhận thế nào về ca khúc này?