Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quảng cáo mới của Black Pink khiến fandom bất bình vì Jennie lên hình quá nhiều còn Jisoo không có lấy một cảnh solo!

Thậm chí, phải đến phiên bản sau này Jisoo mới có cảnh riêng và đõ cũng chỉ là... một cảnh duy nhất.

Thật ra vấn đề xung đột quyền lợi của thần tượng từ lâu đã diễn ra trong nội bộ fandom Black Pink. Hẳn bạn còn nhớ sự kiện "YG cho Jennie diện đồ đắt gấp... 20 lần ba thành viên chung nhóm" hồi cuối năm ngoái? Đó mới chỉ là một trong những lần người hâm mộ bày tỏ sự chán ghét cái cách mà các cấp bậc quản lý đối xử thiếu công bằng với 4 thành viên. Lúc nào cũng vậy, fan phát hiện ra Jennie luôn được ưu ái hơn hẳn 3 cô gái còn lại, dù xét trên thực tế, nhan sắc, tài năng hay độ hút fan của Jisoo, Lisa, Rosé chẳng thua kém Jennie là bao.

Hiển nhiên, cả 4 thành viên đều không có lỗi và không đáng phải gặp rắc rối từ những tình huống như thế này. Thế nhưng, bằng nhiều cách khác nhau, người hâm mộ vẫn cảm nhận được sự phân biệt đối xử rõ rệt trong nội bộ nhóm. Gần đây nhất, chính là CF quảng cáo mà Black Pink quay cho một nhãn hàng nước giải khát tại Thái Lan.

Black Pink

Khác với các nhóm nữ cùng thời, Black Pink không có nhiều lịch trình nên chỉ một chiếc quảng cáo thôi cũng đã đủ khiến fandom ngóng chờ, chào đón. Và đáng buồn thay, ngày mà đoạn quảng cáo lên sóng cũng là ngày mà Blink cảm thấy thất vọng vô cùng. Lý do là bởi trong suốt 30 giây CF, thành viên Jisoo thế nhưng không có bất kỳ cảnh quay cá nhân nào cả. Toàn bộ những cảnh mà nữ thần tượng xuất hiện chỉ là cảnh cô nhảy múa hoặc đóng chung với thêm một, hai thành viên chung nhóm khác. Ngược lại với Jisoo, Jennie như "vedette" của quảng cáo khi cảnh mở màn, cảnh trọng tâm, cận cảnh sử dụng sản phẩm đều do cô nàng đảm nhận. 

Black Pink

Black Pink

Có thể giải thích Jennie được lên hình nhiều là vì cô là gương mặt được nhãn hàng lựa chọn, tuy nhiên, có phải nhãn hàng (?!) đang biên tập "quá tay" không khi mà Jisoo không có nổi một cảnh solo trong khi Jennie thì "đếm không xuể". Cần phải nhấn mạnh rằng, dù sao trên danh nghĩa đây cũng là một quảng cáo của Black Pink, chứ không phải là quảng cáo của riêng Jennie. 

Black Pink

Đây là một tấm poster quảng cáo chính thức và bạn nhận ra điều gì khác thường chứ?

Trước làn sóng chỉ trích, phản đối dữ dội từ chính người hâm mộ của Black Pink, nhãn hàng đã tung ra thêm một đoạn quảng cáo nữa. Điểm khác biệt duy nhất ở phiên bản thứ hai này là nó có thêm một cảnh cận của Jisoo. Điều này khiến các fan vừa buồn cười, vừa tức giận mà gọi nó là "CF S (Jisoo version)" (Quảng cáo nước giải khát S (phiên bản Jisoo)), thay vì "CF (S) (second version)" (Quảng cáo nước giải khát S (phiên bản thứ 2)). 

Đến đây, bạn ngỡ rằng Blink đã đòi lại được công bằng cho Jisoo? Điều đó có thể đúng, nhưng chưa đủ. CF thứ 2 này vốn chỉ phát trên trang web chính thức của hãng giải khát. Còn quảng cáo đầu tiên vẫn sẽ được phát trên các phương tiện truyền thông như cũ. Và đương nhiên, đó vẫn là một CF phiên bản Black Pink "thiếu vắng" Jisoo. Thật đáng buồn làm sao!