Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quan trọng: Các BXH âm nhạc Hàn Quốc thay đổi nguyên tắc xếp hạng, việc giành chứng nhận All-kill khó hơn bao giờ hết!

Đây được xem là giải pháp chấm dứt vấn nạn gian lận thành tích nhạc số, hoành hành bấy lâu trong làng giải trí KPOP.

Kể từ nay, Melon, Bugs, Genie, Soribada, Naver Music, Monkey3, Mnet và nhiều trang web nghe nhạc trực tuyến khác sẽ thiết lập lại nguyên tắc xếp hạng trên các bảng xếp hạng real-time (thời gian thực) của họ.

BXH

Các BXH âm nhạc đồng loạt thay đổi nguyên tắc xếp hạng của BXH real-time

Theo đó, các vị trí trong bảng xếp hạng chỉ có thể thay đổi trong khung giờ từ 12PM tới 6PM (KST). Ngoài khung giờ này, dữ liệu vẫn sẽ được thu thập song thứ hạng của từng ca khúc không thay đổi.

Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa rằng ngay cả khi nghệ sĩ phát hành bài hát mới vào lúc nửa đêm, các dữ liệu real-time sẽ không đưa họ lên No.1 ngay lập tức mà kết quả chỉ được phản ánh bắt đầu từ buổi trưa ngày hôm đó.

Allkill

Thành tích All-kill chỉ có thể được công bố từ buổi trưa mỗi ngày (nếu có)

Sự thay đổi này chắc chắn sẽ kéo theo nhiều sự điều chỉnh trong việc phát hành bài hát của các nghệ sĩ KPOP. Thông thường các ca sĩ thường phát hành sản phẩm mới của họ vào buổi trưa, tuy nhiên gần đây hầu hết các thần tượng lại chọn phát hành bài hát lúc nửa đêm bởi vì tại thời điểm đó, số lượng công chúng nghe nhạc trực tuyến (streaming) là rất ít. Từ đó, fandom của các thần tượng dễ bề “hỗ trợ” thần tượng đạt No.1, giành chứng nhận All-kill…trên cả bảng xếp hạng âm nhạc.

Từ trước tới nay, việc các thần tượng tung ca khúc mới vào lúc nửa đêm luôn bị công chúng lên án vì nhiều lúc các ca khúc mới tràn vào top 10 làm ảnh hưởng đến các bảng xếp hạng buổi sáng. Bằng sự thay đổi này, giới âm nhạc Hàn Quốc cũng mong muốn giảm mạnh vấn nạn Sajaegi (gian lận thành tích nhạc số), vốn hoành hành xưa nay trong các góc khuất của giới giải trí.

Kim An (lược dịch)