Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quán quân The X-Factor UK và hội chứng "tàng hình" sau khi đăng quang

Những giọng ca từng giành danh hiệu Quán quân The X-Factor Anh đã cho ra mắt các ca khúc thu hút khán giả nhưng họ lại bất ngờ "ẩn dật" trong vài năm qua.

Steve Brookstein

Steve Brookstein xfactor

Steve Brookstein là Quán quân The X-Factor Anh mùa đầu tiên năm 2004. Anh được nhiều khán giả yêu thích với thể loại nhạc sở trường là Jazz, Soul. Sau khi giành chiến thắng ở cuộc thi, Steve Brookstein đã ra mắt 3 album. Anh cũng gây chú ý với khán giả Anh khi phát hành cả sách nói về chính mình.

Shayne Ward

Shayne Ward xfactor

Nhắc đến các Quán quân của The X-Factor, nhiều khán giả chắc hẳn cũng nhớ đến cái tên Shayne Ward. Anh nổi tiếng sau khi giành chiến thắng ở The X-Factor Anh 2005. Anh đã cho ra mắt những đĩa đơn và album đáng chú ý. Nam ca sĩ từng hai lần đến Việt Nam vào năm 2014. Nhưng kể từ năm 2014 đến nay, Shayne Ward dường như khá vắng bóng trên thị trường âm nhạc.

Leona Lewis

leona lewis xfactor

Ca sĩ Leona Lewis là thí sinh giành chiến thắng ở The X-Factor Anh 2006. Sau cuộc thi, Leona Lewis đã đạt được những thành công đáng chú ý trên con đường âm nhạc. Cô được đánh giá có thể sánh với các nữ danh ca nổi tiếng như Whitney Houston, Mariah Carey... Nhưng hiện tại, cô ít xuất hiện trước công chúng hơn mà đảm nhiệm vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Leon Jackson

Leon Jackson xfactor

Năm 2007, Leon Jackson tham gia The X-Factor và đã đạt danh hiệu Quán quân. Sau cuộc thi, anh liên tiếp đạt được thành công với các ca khúc của mình. Nhưng từ năm 2011, khán giả ít thấy nam ca sĩ người Scotland xuất hiện trên sân khấu hơn. Anh tập trung vào công việc từ thiện và chủ yếu chỉ tham gia một số dự án hợp tác trong âm nhạc.

Joe McElderry

Joe McElderry xfactor

Joe McElderry được biết đến với vai trò một ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Anh từng đạt danh hiệu Quán quân của The X-Factor Anh 2009. Hai năm sau cuộc thi, nam ca sĩ gây bất ngờ với khán giả khi chuyển từ hình tượng một ngôi sao nhạc Pop sang nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc cổ điển. Kể từ thời điểm đó, Joe McElderry không xuất hiện một cách rầm rộ trước công chúng yêu nhạc hiện đại, mà tên tuổi anh thường được nhắc đến qua các vở nhạc kịch.

Matt Cardle

Matt Cardle xfactor

Matt Cardle cũng là gương mặt nổi tiếng với danh hiệu Quán quân The X-Factor Anh 2010. Sự nghiệp âm nhạc của Matt Cardle khá suôn sẻ sau cuộc thi. Tuy nhiên vào năm 2012, nam ca sĩ đã bất ngờ rời bỏ hãng Sony. Anh chia sẻ lý do mình bị phân biệt đối xử. Kể từ đó, sự nghiệp của Matt trở nên khá chìm nghỉm. Hiện tại, anh được nhắc đến nhiều hơn trong vai trò nhạc sĩ và tay chơi guitar.

Monkey