Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quản lý cũ của SHINee tiết lộ những sự thật không phải ai cũng biết về nghề manager và cuộc sống của các thần tượng Kpop

Người nước ngoài cũng có thể trở thành quản lý, 'gà nhà' SM có nhân cách tuyệt vời hơn nhiều so với những người bình thường,.... Đây chỉ là một vài trong số những điều thú vị mà người từng làm việc với SHINee đã chia sẻ!

Cách đây không lâu, một quản lý cũ của nhóm nhạc nam SHINee có tên là Regi đã có một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube "CoLa: Coreanas Latinas". Thông qua buổi trò chuyện này, Regi đã hé lộ nhiều thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết về thế giới hậu trường của nghề quản lý cũng như cuộc sống của các thần tượng Kpop.

Dưới đây một số câu trả lời đáng chú ý của Regi cho những câu hỏi được gửi đến từ người hâm mộ!

Hỏi: Lịch trình hàng ngày của các quản lý như thế nào?

Trả lời: Điều này phụ thuộc vào độ nổi tiếng của nghệ sĩ. Nó quyết định xem bạn sẽ có nhiều hay ít lịch trình. Đối với SHINee, mỗi thành viên đều có mức độ nổi tiếng nhất định, vì vậy 2/3 số thành viên trong nhóm phải có người quản lý túc trực bên cạnh gần như mọi lúc. Thông thường, trừ khi nghệ sĩ đang trong giai đoạn quảng bá comeback, không có nhiều lịch trình vào những lúc sáng sớm. Ngành công nghiệp giải trí thích quay phim vào tối muộn hơn... Đối với lịch trình hàng ngày của tôi, khi nói đến quản lý, chúng tôi không có quá nhiều cơ hội để đến công ty. Những quản lý cấp thấp như tôi thường sẽ phải đến các địa điểm ghi hình trong lịch trình. Chúng tôi luôn nhận được bảng kế hoạch cho lịch trình hàng ngày. Nó xác định rõ người quản lý nào sẽ theo chân nghệ sĩ đến lịch trình nào. Đối với các chương trình âm nhạc, từ thứ Tư đến Chủ Nhật, mọi hoạt động sẽ diễn ra từ sáng sớm, đặc biệt là khi phải ghi hình trước. Sau đó, bạn rời đi một chút, rồi quay lại khoảng 4-5 giờ trước khi chương trình phát sóng trực tiếp. Sau buổi phát sóng trực tiếp là một buổi fanmeeting... Khi bận rộn nhất, tôi chỉ ngủ khoảng 3 tiếng mỗi ngày.

quản lý của của SHINee tiết lộ sự thật về nghề manager

Hỏi: Vai trò của người quản lý là gì?

Trả lờiTheo quan niệm của xã hội chúng ta, có vẻ như quản lý chỉ là một dạng người hầu nào đó. Nhưng trên thực tế, quản lý lại là người có nhiều ưu tiên nhất. Chúng tôi phải liên lạc giữa công ty và các nghệ sĩ, cho đến nhân viên tại các địa điểm ghi hình. Chúng tôi không chỉ giám sát các nghệ sĩ mà còn theo dõi những thứ cần thiết chẳng hạn như thức ăn, làm tóc, trang điểm, stylist, vũ công - một người quản lý phải quán xuyến tất cả những điều trên.... Thậm chí, bạn không thể nào đặt điện thoại xuống dù chỉ trong một giây. Chẳng những không có thời gian để gặp gỡ bạn bè, các quản lý thậm chí còn không thể nghĩ đến những kế hoạch vui chơi với bất kỳ ai. Bởi vì bạn không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra. 

quản lý của của SHINee tiết lộ sự thật về nghề manager

Hỏi: Điều đáng ngạc nhiên nhất khi trở thành quản lý là gì?

Trả lời: Tôi chưa bao giờ ảo tưởng về những người nổi tiếng, nhưng lần đầu tiên gặp SHINee, một nhóm nhạc với rất nhiều bản hit, thú thật là ban đầu tôi khá hồi hộp. Nhưng cảm giác đó đã biến mất rất nhanh chóng vì sau tất cả, đây vẫn là vấn đề công việc và kinh doanh. Tôi không biết về nghệ sĩ của các công ty khác vì tôi chưa từng tiếp xúc với họ, nhưng khi nói đến các nghệ sĩ SM, tính cách và nhân phẩm của họ tốt đẹp và tử tế hơn rất nhiều so với những người bình thường. Đó là điều đáng ngạc nhiên nhất đối với tôi. SHINee hyung là những người cực kỳ tốt, và tôi học hỏi được rất nhiều điều từ họ. 

quản lý của của SHINee tiết lộ sự thật về nghề manager

Hỏi: Những thuận lợi của việc trở thành người quản lý là gì?

Trả lời: Trong trường hợp của công ty tôi (SM), tôi không cần phải trả tiền cho bất cứ thứ gì ngoại trừ thuốc lá của riêng mình, bởi vì công ty đã bao trả tất cả.

quản lý của của SHINee tiết lộ sự thật về nghề manager

Hỏi: Người nước ngoài có thể trở thành quản lý không?

Trả lời: Được chứ, hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần phải rất giỏi tiếng Hàn. Tôi có một đồng nghiệp là người Trung Quốc, nhưng anh ấy thông thạo tiếng Hàn đến mức ban đầu tôi không hề biết rằng anh ấy là người Trung Quốc. Anh ấy hiện vẫn còn làm quản lý của Super Junior. 

quản lý của của SHINee tiết lộ sự thật về nghề manager

Hỏi: Thành viên nào để lại ấn tượng lớn nhất với bạn?

Trả lời: Key hyung của SHINee, người mà đến giờ tôi vẫn rất thân thiết.

quản lý của của SHINee tiết lộ sự thật về nghề manager

Hỏi: Bạn nghĩ điều gì là khó khăn nhất khi trở thành một thần tượng?

Trả lời: Tất nhiên là những khó khăn về thể chất do lịch trình bận rộn... Khi bạn trở thành một người nổi tiếng, bạn sẽ phải ký hợp đồng với một công ty nào đó. Và điều này đúng với tất cả những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực giải trí, rằng ngay cả khi nghệ sĩ muốn làm điều gì đó, công ty vẫn thường xuyên ngăn cản ý tưởng này và không cho chúng trở thành sự thật. Những bất đồng với công ty có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng kéo dài. Và rõ ràng, bạn còn phải đối mặt với những bình luận ác ý!