Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quan điểm gây tranh cãi: Lia (ITZY) sẽ thành công hơn nếu debut solo thay vì là thành viên girlgroup?

Liệu có phải JYP đã sai lầm khi để Lia debut cùng ITZY thay vì debut solo?

Trong số 5 thành viên ITZY, Lia là người thường xuyên bị netizen chỉ trích nhất. Nữ idol được cho là nhảy kém hơn rất nhiều so với 4 thành viên còn lại, và với thể lực kém hơn nên rất nhiều lần không thể bắt kịp nhịp điệu dẫn đến những lỗi sai vũ đạo. Ngoài ra, dù là main vocal trong ITZY nhưng có rất nhiều lần giọng hát của Lia bị chê bai hết lời vì 'khi thì quá yếu, khi thì nghe không hợp bài hát'. Mỗi khi ITZY hát live, thậm chí giọng của những thành viên như YejiChaeryeong còn được khen ngợi nhiều hơn. 

Có vẻ như những cơn mưa chỉ trích này đã khiến một Knet (có thể là fan của Lia) không hài lòng. Mới đây, người này đã đăng tải một bài viết gây chú ý trên diễn đàn mạng Hàn Quốc với tiêu đề: 'Chắc không phải mình tôi có suy nghĩ như thế này về Lia của ITZY đúng không?' Và quan điểm trong bài viết của Knet này cũng gây bất ngờ: Phải chăng để Lia debut solo sẽ thành công hơn là debut cùng ITZY?

Nội dung bài viết như sau: 'Lia không nên làm idol Kpop mà thay vào đó nên đi theo con đường giống như Baek Yerin. Như vậy, cô ấy sẽ không bị ghét bỏ vì nhảy kém, và thậm chí sẽ còn nổi tiếng hơn. Ngay cả cách ăn mặc ngày thường của Lia cũng giống Baek Yerin nữa. Họ có gu thời trang riêng và được mọi người rất yêu thích. Lia sẽ phù hợp với những bài hát như 'Price Tag' và màu giọng của cô ấy cũng rất đẹp... Đây là lỗi của Park Jin Young khi đã để cô ấy debut với tư cách là idol Kpop...' 

Phải chăng Lia sẽ phù hợp hơn với việc debut solo? 

Theo quan điểm của chủ bài đăng, Lia không thích hợp đi theo ngành công nghiệp idol Kpop với việc phải vừa hát hay vừa nhảy đẹp, và phải hát những bài giai điệu dồn dập và phù hợp xu hướng thị trường. Thay vào đó, người này cho rằng Lia hợp với việc làm một ca sĩ solo kiểu indie, theo đuổi những phong cách nhạc như bài 'Price Tag' mà cô từng cover.

 

Lia (ITZY) cover ca khúc 'Price Tag' 

Thêm vào đó, chủ bài đăng còn ví von Lia giống như Baek Yerin: Nếu được debut solo thì sẽ phát huy màu sắc của riêng mình, dù là từ âm nhạc hay đến phong cách sống thường ngày. Cuối cùng, người này còn khẳng định rằng việc JYP để Lia debut cùng ITZY là quyết định sai lầm vì cô sẽ trở nên 'mờ nhạt' so với các thành viên khác, và lãng phí màu giọng đẹp của Lia cho những bài hát Kpop thị trường. 

Phong cách ăn mặc thường ngày của Lia...

... Và phong cách ăn mặc thường ngày của Baek Yerin được cho là có nhiều điểm tương đồng

Tuy nhiên bài đăng này đã nhận khá nhiều bình luận phản đối của những Knet khác. Theo đó, họ chỉ ra rằng có rất nhiều lý do dẫn đến việc Lia chỉ nên debut cùng một nhóm nữ. Đầu tiên là việc nữ idol sở hữu ngoại hình xinh xắn phù hợp tiêu chuẩn làm idol Kpop. Kế đến là việc Lia tuy hát hay nhưng lại không đến mức cực kỳ xuất sắc, việc debut solo sẽ khó lòng cạnh tranh với những 'quái vật nhạc số' khác. Và thêm nữa là Lia cũng được cho là không có cá tính âm nhạc riêng nên sẽ khó chinh phục được công chúng, và chỉ có debut cùng các thành viên khác thì họ mới 'che lấp' đi được những khuyết điểm này của cô.

Đáng chú ý, nhiều người còn cảm thấy không hài lòng khi chủ bài viết ví von Lia giống như Baek Yerin. Họ cho rằng cô không có kỹ năng vocal được như Baek Yerin, và việc có gu thời trang na ná nhau cũng không liên quan gì đến sự nghiệp âm nhạc. 

Nhiều Knet cho rằng Lia chưa đủ trình để debut solo. Hoạt động nhóm với tư cách là idol Kpop mới là phù hợp nhất với cô 

Dưới đây là một số bình luận của Knet về quan điểm 'Lia debut cùng nhóm nữ hay debut solo sẽ thành công hơn?'

- Ý chủ thớt là cô ấy hát hay và có màu giọng tuyệt vời như Baek Yerin?????????? Fan của cô này hình như đi quá giới hạn rồi đó.

- Tôi không cho rằng cô ấy sẽ tỏa sáng nếu solo đâu. Tôi nghĩ debut làm idol thì cô ấy sẽ tận dụng được những khía cạnh đáng yêu của mình hơn. 

- Cô ấy sẽ lãng phí khuôn mặt của mình nếu cô ấy không ra mắt với tư cách là một thần tượng. Lia xinh đẹp mà!

- Nói luôn cho vuông là Lia không đủ trình để solo. 

- Cái gì mà so sánh với Baek Yerin vậy?!!!

- Nói gì thì nói, Lia cũng đã debut làm idol và rất hợp với vị trí này rồi. 

- Tôi không cho là Lia có đủ sức hút hay tài năng để solo, như hiện tại là tốt nhất rồi. 

- Nếu Lia debut solo từ đầu thì cô ấy sẽ không được biết đến như bây giờ đâu. 

- Tôi cũng hay nghĩ về chuyện này. Cô ấy nên debut solo để khỏi phải bị ghét bỏ về kỹ năng nhảy hay lãng phí giọng hát của mình. 

- Việc có được màu giọng đẹp không có nghĩa là cô ấy nên đi solo như Baek Yerin vì cô ấy sẽ không thể thành công như Baek Yerin. 

Còn bạn, bạn nghĩ gì về quan điểm 'Lia debut solo sẽ thành công hơn debut cùng ITZY'? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.