Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quan điểm gây tranh cãi của Knet: Lễ trao giải MAMA không có nghệ sĩ YG thì chẳng là gì cả!

Knet vui mừng khi nghe tin YG đang làm lành với Mnet, nhưng quan điểm về lễ trao giải MAMA của họ lại gây tranh cãi.

Các công ty giải trí lớn đa phần đều sẽ có mối quan hệ không tốt đẹp với một nhà đài nào đó, và một trong những cuộc 'chiến tranh lạnh' nổi tiếng nhất có thể kể đến YG EntertainmentMnet. Tuy nhiên sau nhiều năm 'trở mặt' với nhau, YGMnet bất ngờ cho thấy dấu hiệu tích cực hợp tác từ khoảng cuối năm 2020. 

TREASURE chính là nghệ sĩ đã đánh dấu thời kỳ 'rã đông' cho YGMnet. Nhóm nhạc tân binh này đã khiến nhiều netizen vô cùng kinh ngạc khi xuất hiện tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020). Sau đó, TREASURE còn đi quảng bá tại 'M Countdown' vào tháng 1/2021, đánh dấu việc là nghệ sĩ YG đầu tiên có màn trình diễn tại show âm nhạc này sau 4 năm. 

Bên cạnh đó những nghệ sĩ khác của YG cũng 'rục rịch' có những hoạt động liên quan đến Mnet. Sắp tới đây Bobby sẽ có màn quảng bá trên 'M Countdown'. Trong khi đó, Mnet cũng xác nhận họ đã đi đến những bước thảo luận cuối cùng để iKON tham gia 'Kingdom'.

Đối với những dấu hiệu 'làm lành' của YGMnet, Knet tỏ ra rất vui mừng. Họ cho biết các nghệ sĩ YG đều rất tài năng và việc họ không tham gia show của Mnet và không đến dự lễ trao giải MAMA là một điều vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, điều đó lại dẫn đến một quan điểm gây tranh cãi từ Knet: Lễ trao giải MAMA mà không có YG thì sẽ chẳng là gì cả. 

Trở lại nhiều năm về trước khi hai bên còn hợp tác, các nghệ sĩ nhà YG như Big Bang, 2NE1, WINNER iKON đã mang đến những màn trình diễn được đánh giá rất cao tại lễ trao giải MAMA. Trong số đó, Big Bang luôn được xem là nhân tố 'đinh' của các đêm trao giải và mang đến những màu sắc độc đáo và mới mẻ cho khán giả.

 

Big Bang trình diễn tại MAMA 2015 

2NE1 trình diễn tại MAMA 2015

Cũng chính vì vậy mà từ khi YG 'cạch mặt' Mnet, nhiều Knet lại chán nản khi line-up của MAMA vắng bóng các nghệ sĩ YG. Không ít người cho rằng chính YG đã nâng tầm cho Mnet và MAMA, và việc thiếu đi họ sẽ khiến lễ trao giải này trở nên nhạt nhẽo. 

Một số bình luận của Knet:

- MAMA không có YG thì chẳng là gì cả. 

- Hãy quay về mối quan hệ của YG và Mnet năm 2015 đi mà. 

- Lễ trao giải của Mnet mà không có YG thì trống vắng lắm. 

- Mnet nên biết ơn YG đấy.  Chính Big Bang đã khiến khán giả đánh giá cao MAMA và khiến họ nghĩ rằng đó là một lễ trao giải tầm cỡ. 

- Sân khấu cuối năm mà không có YG thì nhạt nhẽo. 

- Mong đợi BLACKPINK tham gia MAMA. 

- Nếu hỏi người khác về màn trình diễn đỉnh nhất MAMA thì cứ 3 người sẽ nói Big Bang, 1 người sẽ nói 2NE1. 

- MAMA sống nhờ YG. Làm ơn xin hãy tham gia MAMA 2021 đi mà! 

- Thực ra, chính YG là người đã nâng tầm Mnet và MAMA… Nhưng công ty CJ bắt đầu ngày càng đòi hỏi nhiều hơn từ các công ty giải trí. Đó là lý do tại sao YG kết thúc mối quan hệ với họ.

Nhiều Knet cho biết lễ trao giải MAMA càng ngày càng 'nhạt nhẽo', 'không có ý nghĩa gì' khi vắng bóng nghệ sĩ YG

Tuy nhiên quan điểm 'MAMA không là gì nếu không có YG' này lại khiến các fan Kpop khác không hài lòng. Họ cho biết tuy các nghệ sĩ YG rất tài năng và mang đến những màn trình diễn đỉnh cao, nhưng đó không phải là tất cả. Một số fan Kpop tỏ ý khó chịu khi Knet cố tình bác bỏ công sức của nhiều nghệ sĩ khác đến trình diễn tại MAMA và cho rằng bao năm qua Mnet không có YG thì vẫn sống tốt. 

Dưới đây là một số bình luận bác bỏ quan điểm nói trên của Knet:

- YG không gửi nghệ sĩ đi MAMA vì muốn chứng minh họ khác biệt và còn tránh bị so sánh với những nhóm giỏi hơn đấy. Hài hước thật! 

- Quan điểm trên thật quá thô lỗ và coi thường các nghệ sĩ khác đến diễn tại MAMA. 

- Nghệ sĩ YG làm nên MAMA? Gì mà khinh rẻ các nghệ sĩ còn lại thế? 

- Tôi có cảm giác là Knet bị triệu chứng nostalgia* hơn là vì YG giỏi thật đấy. (*Nostalgia: Sự hoài niệm, liên quan đến sự khao khát những gì thuộc về quá khứ và thường là lý tưởng hóa những điều đó).

- Bộ có mỗi tôi nghĩ rằng MAMA sẽ hay hơn và thú vị hơn khi không còn độc tôn mỗi Big 3 à? 

- Có sự hiểu lầm ở đây. 'MAMA không có YG thật trống trải'. Nói đúng hơn là vì năm nay không có khán giả tham dự nên trống trải. Mấy năm trước MAMA không có YG thì vẫn làm tốt và ai nấy đều phấn khích nhờ vào khán giả cổ vũ bên dưới. Năm nay không riêng gì MAMA mà sự kiện nào cũng nhạt nhẽo vì không có khán giả offline đấy. Chứ thử cử cho nghệ sĩ YG đi MAMA vừa rồi xem, cũng chẳng khác biệt gì đâu.  

- YG-stan lại kiêu ngạo nữa rồi. YG muốn độc tôn tại Mnet nhưng càng ngày lại càng có nhiều nhóm tốt hơn nên Mnet cũng muốn các nhóm khác chiến thắng và tham gia show của Mnet. Đó là lý do khiến YG phá vỡ mối quan hệ với nhà đài này. YG chỉ muốn nghệ sĩ của mình là số 1. Tôi thật sự thích một số nhóm như BLACKPINK và 2NE1, nhưng với các lễ trao giải thì bạn cần phải xứng đáng nỗ lực có nó thì mới được nhận giải. Đừng lúc nào cũng nghĩ mình ở đó vì mình giỏi nhất, và nếu mình không ở đó thì không ai là gì cả. 

 

Bạn nghĩ gì về quan điểm lễ trao giải MAMA sẽ không là gì nếu như không có các nghệ sĩ YG?