Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Quái vật’ mảng streaming năm 2020: Idol đứng đầu không phải là nghệ sĩ hát bằng tiếng Anh!

Kết quả những nghệ sĩ được stream nhạc nhiều nhất năm 2020 khiến ai nấy đều rất ngạc nhiên.

Bad Bunny đứng đầu mảng streaming năm 2020

Bad Bunny, là nam ca sĩ, rapper người Puerto Rico. Năm 2017, anh góp mặt trong ca khúc đạt hạng nhất Billboard Hot 100, “I Like It” của Cardi B và gây tiếng vang lớn tại thị trường Hoa Kỳ.

Bad Bunny

Bad Bunny chỉ hát bằng tiếng Tây Ban Nha và đã hợp tác khá ít với các nghệ sĩ nói tiếng Anh chính thống. Chưa hết, anh còn là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify năm 2020, với 8,3 tỷ lượt phát. Bên cạnh đó, album mới nhất của nam nghệ sĩ là “YHLQMDLG” được phát trực tuyến nhiều nhất trên dịch vụ này với hơn 3,3 tỷ lượt phát.

Đứng thứ hai sau Bad Bunny cho năm 2020 là Drake. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Trong những năm gần đây, Drake được xem là nam nghệ sĩ thống trị mảng này.

Drake

Đứng thứ ba là một nghệ sĩ Latin khác là J Balvin. Mặc dù âm nhạc của nam nghệ sĩ chủ yếu là reggaeton, nhưng J Balvin đã thử nghiệm nhiều thể loại khác như electronica, house music, trap và R&B. 2020 là một năm thành công của anh. Bên cạnh đó, J Balvin lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time năm 2020.

Đứng hai vị trí còn lại là rapper quá cố Juice WRLD và The Weeknd.

Qua top 5, ta có thể nói rõ về tầm quan trọng liên quan đến thành tích của Bad Bunny. Nhạc Latin ngày càng xuất hiện trên toàn thế giới, thống trị Youtube và chưa có dấu hiệu thoái trào. Chắc chắn trong vài năm tới, làn sóng nhạc Latin sẽ còn lan rộng hơn bao giờ hết.

Các bài hát được stream nhiều nhất

The Weeknd đã được minh oan sau khi giải Grammy ghẻ lạnh nam nghệ sĩ. “Blinding Lights” là nhạc phẩm được phát nhiều nhất năm 2020 trên Spotify toàn cầu với gần 1,6 tỷ lượt nghe. "Blinding Lights" đạt vị trí số một tại 34 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Canada, nơi nó trở thành đĩa đơn quán quân thứ năm của The Weeknd. Nó cũng trở thành đĩa đơn thành công nhất của nam nghệ sĩ cho đến nay.

Tiếp theo là Tones And I với ca khúc “Dance Monkey”“The Box” của Roddy Ricch. Bài hát được phát trực tiếp nhiều thứ tư trong năm là “Roses - Imanbek Remix” của Imanbek và SAINt JHN, tiếp theo là “Don’t Start Now” của Dua Lipa.

Billie Eilish là nữ nghệ sĩ được stream nhiều nhất

Và năm thứ hai liên tiếp, Billie Eilish là nữ nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên Spotify toàn cầu, tiếp theo là Taylor Swift, Ariana Grande, Dua Lipa và Halsey.

Làm nổi bật sự khác biệt ngày càng rõ ràng giữa thị trường Hoa Kỳ và toàn cầu, Juice WRLD quá cố là nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất ở Hoa Kỳ và album “Legends Never Die” là sản phẩm đình đám nhất trong năm 2020.

Trong số các nghệ sĩ nữ, Billie Eilish chiếm vị trí thứ hai sau Taylor Swift. Có thể thấy, Taylor Swift vốn được biết mạnh ở mảng album, tuy nhiên qua thống kê trên, nữ nghệ sĩ hoàn toàn có thể được biết đến là quái vật đáng gờm của streaming.

 

Trong số các bài hát, Roddy Ricch với ca khúc “The Box” chiếm vị trí đầu bảng tại Mỹ. Được biết, ca khúc đứng 11tuần ở vị trí quán quân trên US Billboard Hot 100, cũng như đứng đầu bảng xếp hạng ở Canada, New Zealand , Hungary. Nó đã nhận được ba đề cử tại Lễ trao giải Grammy hàng năm lần thứ 63, bao gồm “Bài hát của năm”.