Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
RAP VIỆT

'Quái vật' của Rap Việt bị chê 'out trình' trong đêm Chung kết nhưng fan lại nhận ra sự tâm lý đến mức ghen tị của HLV Karik

Thay vì tiếp tục để học trò chịu áp lực phải giữ được phong độ của một con 'quái vật', Karik lại để Vịt Vàng được hồn nhiên đúng với tinh thần khi đến với Rap Việt, bất chấp nguy cơ lép vế so với các thí sinh khác.

Mang đến một màu sắc hoàn toàn mới trên sân khấu Rap Việt đêm Chung kết 1 với bản rap nhẹ nhàng, sâu lắng "The Right Journey", nhiều khán giả nhận định đây là bước đi mạo hiểm và có phần sai lầm của GDucky.

Với bài rap này, GDucky coi đó là một lời cảm ơn chân thành mà nam rapper muốn dành tặng cho những người anh em, người bạn, người thầy đã đồng hành với mình trong suốt những chặng đường vừa qua nhưng có khán giả lại cho rằng, "quái vật" đã bị "out trình"

Khác với hình ảnh u tối, gai góc trong "Đôi mắt" hay "Tiền nhiều để làm gì", GDucky chuyển mình lựa chọn hình ảnh trầm lắng nhưng tươi trẻ hơn. Anh bộc bạch lý do "thay màu": "Em phải chia sẻ là với 1 màn trình diễn "Tiền nhiều để làm gì" ở vòng trước, với vai trò là con quái vật trong lòng mọi người thì em, anh Karik cũng như giám đốc âm nhạc đã nghĩ đến ý tưởng là làm 1 bài nhạc rất chiến, rất gắt nhưng mà không hiểu là vì 1 cái duyên nào đó mà em không handle bài nhạc đấy tốt lắm.

Cũng với sự tư vấn của giám đốc âm nhạc và anh Karik, em đã chuyển sang bài nhạc này và em cảm thấy tự do hơn rất nhiều. Em thỏa mãn được mong muốn của mình là kể về chặng đường Rap Việt của em, kể về gia đình, kể về những người bạn của em".

 'Quái vật' của Rap Việt bị chê 'out trình' trong đêm Chung kết nhưng fan lại nhận ra sự tâm lý đến mức ghen tị của HLV Karik 1

'Quái vật' của Rap Việt bị chê 'out trình' trong đêm Chung kết nhưng fan lại nhận ra sự tâm lý đến mức ghen tị của HLV Karik 2

GDucky của Karik tại vòng Chung kết chỉ đơn thuần là một chú Vịt chứ không phải con "quái vật" như khán giả vẫn đặt kì vọng

Sau khi phần thi của "quái vật" GDucky công chiếu, có rất nhiều luồng ý kiến thi nhau tranh luận. Không ít khán giả tỏ ra thất vọng vì học trò Karik thiếu sự đột phá, thậm chí là mờ nhạt so với một đêm Chung kết. Đến mức, họ còn nghi ngờ Vịt Vàng đã hết "chất xám" nên mới trở về hình hài bình thường như vậy. 

- Là một người thích GDucky tuy nhiên theo mình GDucky không nên chọn màu này, vì đây là vòng Chung kết của 1 cuộc thi Rap. Không bàn về bài hay hay không, nhưng chọn màu này dễ khiến bạn ấy bị lu mờ và khiến người xem cảm thấy bạn ấy đang rén.

- "Vịt vàng" chọn bài rap này này không khác gì tự hủy. Nếu là những phần thi trước thì có thể chấp nhận. Nhưng đây là đêm Chung kết, cần thứ gì thật bùng nổ.

- Hơi thất vọng về phần thi của GDucky. Chắc là do mình kỳ vọng vào bạn này quá nhiều.

Đáng nói, một số netizen còn đặt "thuyết âm mưu" cho rằng chính ekip Rap Việt "bắt ép" GDucky phải trình diễn "hiền" hơn để... team khác có thể giành chiến thắng.

Ngay lập tức, quản lý của Karik đã đăng một bức "tâm thư" khá dài, đề cập trực tiếp đến vấn đề nhiều người cho rằng GDucky bị BTC "ép" đổi sang trình diễn bài khác, không giống với màu sắc mà anh đã thể hiện từ đầu chương trình đến giờ.

Bức "tâm thư" của quản lý Karik khá dài, trải dài nhiều nội dung, hé lộ một số chi tiết hậu trường đáng chú ý của Rap Việt. Anh cho biết khi đã vào được đến Chung kết, cả 3 thí sinh của team Karik là Ricky Star, MCK và GDucky đều chọn một tâm thế thoải mái nhất, không ép mình phải vào khuôn khổ nữa.

Lí do được đặt ra khá dễ hiểu: xuyên suốt chương trình, cả 3 chiến binh team Karik đã phải làm việc cật lực, vừa sáng tác, vừa trình diễn, ráp ý tưởng sân khấu,... thậm chí với cường độ còn cao hơn cả ca sĩ và rapper chuyên nghiệp.

Nói riêng về trường hợp của GDucky, quản lý Karik cho biết ekip đều đã đọc qua những "thuyết âm mưu" về việc chương trình "ép" GDucky không được thể hiện chất "máu lửa" như từ các vòng trước. Anh khẳng định không hề có việc đó, thậm chí sự thật còn ngược lại: chính GDucky đã xin chương trình cho đổi để mang đến màu sắc thoải mái hơn.

Anh cũng cho biết thêm, ý tưởng cho sân khấu của GDucky đã được thay đổi ngay giờ chót, Touliver cũng phải làm một beat nhạc mới ngay gần sát ngày ghi hình đêm Chung kết. Theo đó, ý tưởng ban đầu cho sân khấu của GDucky "căng và chiến lắm" nhưng nam rapper đã muốn đổi lại làm thứ mà anh thấy thoải mái, tự tin hơn.

'Quái vật' của Rap Việt bị chê 'out trình' trong đêm Chung kết nhưng fan lại nhận ra sự tâm lý đến mức ghen tị của HLV Karik 3

Thực tế, GDucky đã làm rất tốt tinh thần ở 3 vòng đầu: Chinh phục, Đối đầu và Bứt phá. Sang đến vòng Chung kết, đúng là khán giả đặt kì vọng vào một GDucky còn tốt hơn nữa nhưng không có yêu cầu nào bắt anh phải "chiến" hơn, "ác liệt" hơn. Nếu là fan của Vịt Vàng, người nghe sẽ hiểu GDucky không cần phải thể hiện thêm với bất kì ai. Tính đặc biệt trong tiết mục ở vòng Chung kết của Vịt là muốn gửi lời tri ân tới gia đình, tới bạn bè, muốn khán giả hiểu được hành trình dài đã qua tại Rap Việt. Đây mới chính là một Vịt Vàng hồn nhiên nhất, nhẹ nhàng nhất khi có thể đưa rap chạm đến tất cả trái tim con người. 

- Không cần gai góc nhưng GDucky vẫn mang cho mọi người thấy chất riêng của mình, ai bảo rapper không được rap những bài ý nghĩa như này?

- Tiết mục của Vịt không phải để bùng cháy, mà để kể lại câu chuyện và áp lực của bản thân, cũng như muốn truyền năng lượng cho những ai đang gặp khó khăn. Skill và lyrics thì không cần phải bàn nhiều rồi. Ấn tượng với đoạn lên tone cuối bài, như 1 cú hit cực mạnh vào tâm lý người nghe, đặc biệt là 1 người cũng đang phải chịu nhiều áp lực như mình nên cảm thấy mắt cứ cay cay.

- Hay thật sự! Mình thật hoàn toàn không hề cảm thấy thất vọng mà còn thấy tuyệt vời nữa. Bởi vì GDucky thật sự hiểu rõ bản thân đang làm gì, nên anh đã làm rất tốt, bài hát hay cực và ý nghĩa cũng được anh truyền tải rất trọn vẹn.

- Những màn trình diễn của G.Ducky dù là thể loại nào thì cũng mang đến cho người nghe một cảm xúc thăng hoa tột bậc, màn trình diễn hôm nay dù không bùng nổ như những lần trước mà nhiều người thấy nhưng nó khiến cho người nghe cảm xúc nhẹ nhàng và bình yên nhưng cũng không thiếu cảm xúc thăng hoa. Để biết rằng, một rapper không nhất thiết lúc nào cũng phải gai góc, ngầu chất hay bùng nổ mà cũng có lúc phải lắng đọng lại, cái quan trọng là cách thể hiện và thần thái vẫn truyền được cảm xúc cho mọi người.

Chính Binz sau đó cũng nhận định, dù ở một bản rap nhẹ nhàng hơn, GDucky vẫn là "quái vật" đối với anh. Còn Karik, anh dường như không muốn học trò phải chịu thêm bất kì áp lực nào, phải khẳng định thêm với bất kì ai bởi "Chạy""Tiền nhiều để làm gì" đã chứng minh được điều đó. Nhờ vậy mà tại vòng Chung kết 1, GDucky mới được trở lại là chú Vịt Vàng hồn nhiên chứ không phải "quái thú" của Rap Việt. 

'Quái vật' của Rap Việt bị chê 'out trình' trong đêm Chung kết nhưng fan lại nhận ra sự tâm lý đến mức ghen tị của HLV Karik 4

Đằng sau sự mạo hiểm của GDucky phải kể đến sự tâm lý của HLV Karik khi anh không mong muốn học trò phải chịu thêm bất kì áp lực gì, nhất là khi với anh, GDucky đã thể hiện đủ

Tin rằng, với 3 tiết mục bùng nổ từ vòng Chinh phục đến vòng Bứt phá, khán giả đã công nhận được thực lực của GDucky thì với ý tưởng trở lại hình hài ngây thơ, tự do như ngày đầu bước đến Rap Việt trong vòng Chung kết của học trò Karik cũng sẽ được thấu hiểu. Hơn nữa, Rap Việt còn một đêm Chung kết 2 mà ở đây các thí sinh sẽ tham gia biểu diễn cùng các HLV và giám khảo. Bởi thế khán giả hoàn toàn có thể trông đợi vào một màn bùng nổ tiếp theo của GDucky.