Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quá tuyệt vời: BTS chính thức ghi tên vào hàng ngũ những nhóm nhạc nam huyền thoại của lịch sử K-pop!

Mini album 'Love Yourself: Her' của BTS đã được ghi danh trong top 10 album bán chạy nhất của các nhóm nhạc nam K-pop.

Chỉ trong một thời gian ngắn từ nửa cuối năm 2017 đến nay, BTS đã có một sự chuyển mình đáng kinh ngạc. Từ vị trí một nhóm nhạc nam của công ty nhỏ gánh trên mình món nợ hàng chục tỷ won, 7 chàng trai trẻ tuổi đã nỗ lực để làm nên điều kỳ diệu mà không ai ngờ tới. 

BTS là một trong số những nhóm nhạc nổi bật nhất năm 2017

Hàng loạt kỷ lục của K-pop đã bị các chàng trai nhà chống đạn xô đổ. Sẽ không ngoa một chút nào khi gọi năm 2017 là năm của BTS. Nhiều fan K-pop còn nói đùa rằng nếu nhà sản xuất có thực hiện bộ phim "Reply 2017" thì chắc chắn phải nhắc đến sự hiện diện của BTS. 

 

Mini album "Love Yoursel: Her" đã làm nên điều kỳ diệu

Mới đây, BTS đã chính thức ghi tên mình vào top 10 nhóm nhạc nam có doanh số đĩa cứng bán chạy nhất lịch sử. Danh sách cụ thể như sau:

1. Seo Taiji And Boys - 2.2 triệu (Album thứ 2)
2. Seo Taiji And Boys - 2 triệu (Album thứ 4)
3. DJ DOC - 1.95 triệu (Album thứ 3)
4. g.o.d - 1.85 triệu (Album thứ 3)
5. g.o.d - 1.73 triệu (Album thứ 4)
6. Seo Taiji And Boys - 1.7 triệu (Album đầu tiên)
7. BTS - 1.64 triệu (Mini album thứ 5)
8. Seo Taiji And Boys - 1.16 triệu (Album thứ 3)
9. H.O.T - 1.52 triệu (Album thứ 2)
10.Turbo - 1.4 triệu (Album thứ 3)

Nhìn vào BXH, chúng ta có thể thấy được 9/10 cái tên ở đây đều là các nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên được người dân Hàn Quốc ca ngợi bằng cụm từ "huyền thoại". Ngoại trừ BTS, không hề thấy những cái tên của thần tượng thế hệ thứ 2, thứ 3, kể cả những nhóm đã mang Hallyu ra thế giới.

 sjdv

Seo Taiji And Boy là nhóm nhạc đứng đầu BXH này

Lý giải cho điều này, có thể nói cách đây 20 năm, khi internet còn chưa phát triển, các trang nghe nhạc trực tuyến và các BXH nhạc số còn là một khái niệm vô cùng xa lạ. Những gì mà fan K-pop đời đầu có thể làm đó là mua đĩa cứng để nghe nhạc. Thế nên lượng album bán ra của các nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên thường rất cao. Chính vì vậy, để lọt được vào BXH này là vô cùng khó. Bản thân BTS đến khi ra mini album thứ 5 mới có thể ghi tên vào danh sách này là đủ minh chứng cho điều đó. 

Netizen Hàn bình luận:

- Những nghệ sĩ ở đây đều hoạt động từ thời nhạc số chưa xuất hiện, khi ấy chỉ có bán đĩa cứng thôi. Nói BTS đang viết lại lịch sử không hề ngoa đâu. 

- Thật lòng mỗi khi nhìn vào doanh số bán album đơn là tôi lại buồn cười. Nếu đã nói về single album thì album đơn phải được nhắc đến đầu tiên chứ. Hài ở chỗ là đủ các thể loại "version nước ngoài", "repackaged version", dồn hết lại xong ca ngợi thành kỷ lục.  

- Thời đại này là kỷ nguyên nhạc số nên doanh số bán đĩa cứng sẽ không thể được như trước đây. Trong suốt 10 năm qua hầu như chẳng có nghệ sĩ nào vượt qua 1 triệu album cả. Những kỷ lục này đều đã quá lâu rồi. Thành tích này là một nhóm nhạc với album của năm 2017 tạo nên...album đơn mà họ bán những 1,6 triệu đĩa. 

Xin chúc mừng thành tích mới của BTS!