Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quá trình biến đổi BXH giá trị thương hiệu boygroup Kpop trong 3 năm qua: Tiếc nuối nhìn lại cách Wanna One đột ngột tỏa sáng rồi mãi mãi biến mất

BTS thực sự là 'tường thành' nhưng cái tên được Knet nhắc đến nhiều nhất khi nhìn vào quá trình thay đổi này chắc chắn phải kể đến Wanna One.

Cộng đồng fan Kpop chắc hẳn đã quá quen thuộc với bảng xếp hạng giá trị thương hiệu boygroup Kpop được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố đều đặn mỗi tuần. Thông qua bảng xếp hạng này, khán giả có thể có được cái nhìn rõ ràng hơn về những nhóm nhạc nam hiện đang có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Kpop, nổi tiếng nhất với công chúng Hàn Quốc.

Kể từ khi bảng xếp hạng giá trị thương hiệu được công bố cho đến nay, đã có rất nhiều thay đổi xảy ra ở những vị trí quan trọng. Một kênh YouTube đã tổng kết lại quá trình biến đổi các thứ hạng của top 10 trong vòng 3 năm qua (kể từ tháng 8 năm 2017), qua đó cho thấy những nhóm nhạc nào có thời gian thống trị lâu nhất trong những lần công bố kết quả giá trị thương hiệu boygroup Kpop.

Tháng 8 và tháng 9 năm 2017, EXO vẫn là nhóm nam có giá trị thương hiệu cao nhất tại Kpop. Thế nhưng với màn ra mắt bùng nổ sau thành công của "Produce 101" mùa 2, Wanna One nhanh chóng nhảy vọt lên ngôi quán quân vào tháng 10 năm đó. Bị BTS soán ngôi vào tháng 11 nhưng đến tháng 12, Wanna One đã giành lại vị trí này và giữ vững ngôi vương trong 2 tháng liên tiếp.

6 tháng đầu năm 2018 chứng kiến cuộc chạy đua gay cấn của riêng 2 nhóm: BTS và Wanna One, ở vị trí quán quân. Tuy nhiên kể từ tháng 7 trở đi, ngôi vương đã trở thành nơi thống trị bền vững của một mình BTS, dù Wanna One vẫn bám đuổi quyết liệt ở vị trí thứ 2 ngay sau đó. 

Với concert cuối cùng trước khi chính thức tan rã diễn ra vào tháng 1 năm 2019, đến tháng 2 năm đó, Wanna One biến mất khỏi bảng xếp hạng giá trị thương hiệu boygroup Kpop, đột ngột hệt như cái cách họ xuất hiện lần đầu tiên cách đó hơn 1 năm. Kể từ khi Wanna One tan rã, không một đối thủ nào có thể đủ sức đe dọa ngôi đầu của BTS. Và cho đến tận bảng xếp hạng mới nhất được công bố vào tháng 7 năm 2020, nhóm nam nhà Big Hit vẫn liên tục dẫn đầu đường đua giá trị thương hiệu boygroup Kpop với điểm số bỏ xa các đối thủ còn lại.

BXH giá trị thương hiệu boygroup Kpop trong 3 năm qua

Có thể thấy ngôi vương của bảng xếp hạng giá trị thương hiệu boygroup Kpop trong 3 năm qua chỉ thay đổi qua 3 cái tên: EXO, Wanna One và BTS. Trong đó, BTS có thời gian thống trị ở ngôi đầu dài nhất, tuy nhiên cái tên được đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc nhắc đến nhất lại là Wanna One. Nhiều người khi nhìn vào biểu đồ này lại cảm thấy buồn và tiếc nuối cho Wanna One khi một nhóm nam thành công và nổi tiếng như vậy lại có thời gian hoạt động quá ngắn ngủi.

BXH giá trị thương hiệu boygroup Kpop trong 3 năm qua

- "Wanna One ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ Cái cách mà họ đột ngột biến mất ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "EXO khá vững vàng đấy nhỉ, thời kỳ đỉnh cao của họ là lúc quảng bá "Growl" nhưng thậm chí kể cả sau 7 năm họ vẫn ở mức độ khá tuyệt vời đấy chứ"

- "Wanna One ㅠㅠ Yêu các cậu lắm"

- "X1 của tôi ㅠㅠ Bọn trẻ làm tốt đấy chứ"

- "Hul tôi không hề mong đợi vào bias của mình nhưng tôi thực sự rất sốc khi thấy họ ở đó...! Và thứ hạng của Wanna One thật sự rất vững chắc"

- "Hul thứ hạng của iKON khá cao đấy chứ"

- "Thật buồn khi thấy Wanna One biến mất ngay lập tức như vậy"

- "Wanna One thật sự rất tuyệt vời ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Wow"

- "Biểu đồ này chỉ đơn giản là một cách cho thấy Wanna One là một nhóm nhạc tuyệt vời như thế nào.. Đột nhiên tôi muốn khóc quá đi mất ㅜㅜ "

- "SHINee vững vàng thật đấy ㅋㅋㅋ Dù họ hoạt động đã lâu rồi"

- "Hul JBJ... Tôi đã từng rất hạnh phúc khi làm fan của họ.. Tôi nhớ họ quá"

- "Wow nhìn Bangtan kìa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "BTS và Wanna One thật tuyệt vời"

- "Điên mất, EXO như kiểu zombie vậy ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "SEVENTEEN ổn định ghê"

- "EXO thật tuyệt vời, không dễ để duy trì vị trí như vậy trong một thời gian dài đâu ㄷㄷ"

- "Wanna One đột nhiên biến mất luôn đấy"

- "X1 đúng nghĩa tỏa sáng một lần và biến mất mãi mãi ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "NCT phát triển vững vàng ghê"

- "EXO lúc nào cũng làm tốt cả ㅋㅋㅋ BTS nổi tiếng và ổn định ghê"

- "Nhìn vào đây khiến tôi nhận ra rằng Wanna One thật sự tuyệt vời"

- "Wanna One ㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Tiếc cho Wanna quá.. Giá mà họ có thêm thời gian"

- "Từ 2019 trở đi là BTS một mình thống trị luôn rồi"

- "Nhớ Wanna One quá"

"- Các nhóm gen 3 thật sự đang làm rất tốt nhưng các nhóm gen 2 như SHINee, Super Junior, INFINITE sau nhiều năm vẫn duy trì được độ nổi tiếng ổn định thì đúng là càng đáng nể hơn"

- "Có thể nào đưa Wanna One trở lại không ㅠㅠ"