Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Qua thời 'bóc giá' thời trang thảm đỏ, các Idol đã dùng lễ trao giải để đưa tuyên ngôn xã hội của mình!

Có lẽ đã qua thời điểm nghệ sĩ chỉ nên có sứ mạng mua vui cho công chúng. Giờ đây, họ là đại diện cho số đông để nêu lên quan điểm của mình.

Những chiêu thức đình đám để đưa thông điệp cá nhân vào trong thời trang

Một trong những sự kiện gây chấn động nhất chính là chiếc váy thịt của Lady Gaga vào năm 2010.

Nữ ca sĩ giải thích cho hành động của mình: “Nếu chúng ta không chiến đấu cho điều mình tin tưởng, không đấu tranh vì quyền lợi của chính mình, thì chẳng mấy chốc những quyền lợi còn lại sẽ chỉ như đám thịt bám trên xương chúng ta mà thôi. Và, tôi không phải một tảng thịt”, cô kết luận.

Những chiêu thức đình đám để đưa thông điệp cá nhân vào trong thời trang

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng Lady Gaga đang ngầm chống lại đạo luật của quân đội Hoa Kỳ là: “Don't ask, don't tell”, cấm những người đồng tính, lưỡng tính công khai giới tính thật của mình khi phục vụ trong quân đội.

Qủa cầu vàng

Thời điểm bùng nổ việc đưa thông điệp chính trị -  xã hội là vào năm 2018. Tại lễ trao giải Quả cầu vàng, các ngôi sao Hollywood mặc đồ đen để đấu tranh đòi nữ quyền Trang Variety nhận định: "Giải Quả Cầu Vàng phản ánh cơn thịnh nộ và sức mạnh của nữ giới".Grammy 2018 cũng không ngoại lệ khi các ngôi sao cũng lựa chọn váy đen để lên tiếng về nữ quyền.

2019: Năm bùng nổ của việc đưa tuyên ngôn cá nhân vào thời trang

Các nghệ sĩ từ lâu đã tìm cách đưa ra những tuyên ngôn của bản thân tại các buổi trao giải, nhưng có vẻ như, chiêu thức này ngày càng được sử dụng mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt bùng nổ trong năm 2019.

Mon Laferte

Tại Grammy Latin vào ngày 1 tháng 11, Mon Laferte thậm chí còn táo bạo hơn. Mặc một chiếc áo khoác dài màu đen, nữ nghệ sĩ đã để lộ ngực trần với dòng chữ “Tại Chile, họ tra tấn, hãm hiếp và giết chóc”.

Billie Eilish

Tại American Music Awards năm 2019, Billie Eilish đã làm rung chuyển các tờ báo chỉ bằng chiếc áo phông màu đen mang thông điệp "Không có âm nhạc trên hành tinh chết" bằng đá quý màu đỏ. Đoạn trích là khẩu hiệu cho Music Declares -  một nhóm các nghệ sĩ, tổ chức và chuyên gia âm nhạc đã thể hiện sự lo ngại về việc thiếu một phản ứng gắn kết toàn ngành đối với tình trạng khẩn cấp khí hậu.

Taylor Swift

Taylor Swift cũng lựa chọn một chiếc áo sơ mi trắng gợi nhớ đến những chiếc áo tù nhân, kết hợp với tên của các album cũ để lên án hợp đồng nô lệ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Tại lễ trao giải nhạc đồng quê CMA 2019 ngày 13 tháng 11, Jennifer Nettles đã diện một bộ đồ với tấm vải hồng phía sau ghi dòng chữ “"Play our F---in' Records, Please & Thank You", kết hợp với khuôn mặt của một người phụ nữ. Đại ý, nữ nghệ sĩ muốn nói đến sự bất bình đẳng giới trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Jennifer Nettles

Các nghệ sĩ đang hy vọng sử dụng chút thời gian của mình trước phóng viên thảm đỏ để làm nổi bật một vấn đề họ quan tâm thay vì chỉ chăm chút cho thiết kế của họ. Và một số nghệ sĩ, không còn nghi ngờ gì nữa, nhận ra rằng một bộ trang phục thu hút sự chú ý sẽ khiến họ nổi bật hơn. Jennifer Nettles đã dám nêu lên một vấn đề quan trọng, nhưng cô cũng khiến bản thân tỏa sáng.

Kết

Suy nghĩ những nghệ sĩ, MC, diễn viên chỉ cần hoàn thành việc cống hiến cho khán giả đã lỗi thời. Giờ đây, nghệ thuật không còn là cuộc chơi của giải trí. Các phóng viên cũng bắt đầu thay đổi quan điểm cá nhân. Thay vì hỏi “Những ngôi sao sẽ mặc gì trên thảm đỏ”, họ sẽ suy nghĩ “câu chuyện đằng sau chiếc váy này là gì”|.