Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Quá là đa tài: Các bài hát chủ đề Kpop "hot hit" được viết lời hoàn toàn bởi các thành viên trong nhóm nhạc

Việc idol tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, sáng tác bài hát luôn được đánh giá cao ở Kpop. Mặc dù vậy, do những tiêu chuẩn của các công ty quản lý, không nhiều các bài hát do idol tự sáng tác được lựa chọn làm ca khúc chủ đề của album. Dưới đây là một số những bài hát chủ đề với phần lời, hoặc đôi khi là cả nhạc được sáng tác hoàn toàn bởi thành viên của nhóm mà không bao gồm bất kì các producer nào khác.

‘Go Crazy!’ – 2PM

‘Go Crazy!’ là bài hát chủ đề của album cùng tên ra mắt năm 2014 của 2PM. Jun. K là thành viên đảm nhận hoàn toàn phần viết lời, đồng thời tham gia vào các công đoạn như mix nhạc, viết nhạc cho bài hát. Bên cạnh bài hát chủ đề, Jun.K cũng tích cực tham gia sản xuất các bài hát b-side của nhóm. Ngoài ‘Go Crazy!’, Jun. K cũng viết lời cho một bài hát chủ đề khác của 2PM là ‘My House’.

Viết lời: Jun. K

Sáng tác: Jun. K, , Danny Majic, DJ Nure, Fingazz, Dustin Tavella

Mix nhạc: Jun. K, , Danny Majic, DJ Nure, Fingazz, Dustin Tavella.

‘Haru Haru’ – BIGBANG

G-Dragon khẳng định tài năng trong việc sáng tác ngay từ những năm đầu ra mắt với việc đảm nhận hoàn toàn phần viết lời của hit ‘Haru Haru’ - ca khúc chủ đề của album ‘Stand Up’ ra mắt năm 2008. Không chỉ vậy, G-Dragon còn đóng vai trò chính trong phần lớn việc sáng tác nhạc cho ‘Haru Haru’.

Viết lời: G-Dragon
Sáng tác: G-Dragon, Daishi Dance

‘Cinderella’ – CNBLUE

Giống như G-Dragon, Jung Yong-hwa thường xuyên được ca ngợi là một thần tượng tài năng với việc góp mặt trong việc sáng tác nhiều ca khúc hit của nhóm. Ca khúc chủ đề của album ‘2gether’ (2015) – ‘Cinderella’ cũng là đứa con tinh thần của anh, nam ca sĩ đóng vai trò chính trong tất cả công đoạn sản xuất của bài hát.

Viết lời: Jung Yong-hwa

Sáng tác: Jung Yong-hwa

Mix nhạc: Jung Yong-hwa, Lee Sang-ho

‘H.E.R’ – BLOCK B

Ca khúc chủ đề cùng tên với album năm 2014 của BLOCK B được sáng tác bởi một trong những hit maker nổi tiếng trong giới thần tượng Zico. Bài hát cũng được đánh giá như một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của nhóm

Viết lời: Zico
Nhạc: Zico, Pop Time

‘Shoot Me’ – DAY6

Các ban nhạc thường nổi tiếng với việc tự sản xuất các bài hát của mình và DAY6 không là ngoại lệ. ‘Shoot Me’ là ca khúc chủ đề của album ‘Shoot Me: Youth Part 1’ ra mắt năm 2018.

Viết lời: Young K
Sáng tác: Young K, Wonpil, Jae, Sungjin, Hong Ji-sang, Lee Woo-min

‘In Heaven’ – JYJ


Kể từ ngày rời SM Entertainment, các thành viên của JYJ dường như có nhiều cơ hội hơn để thể hiện tài năng trong lĩnh vực sáng tác. ‘In Heaven’ được ra mắt năm 2011 trong album cùng tên và đồng thời được sáng tác hầu hết bởi Kim Jaejoong.

Viết lời: Kim Jaejoong

Sáng tác: Kim Jaejoong

‘Miroh’ – STRAY KIDS

Thêm một nhóm nhạc đến từ JYP Entertainment được trao cơ hội thể hiện bản thân với ca khúc quan trọng nhất của album ‘Clé 1: MIROH’ (2019). Được biết, hầu hết các bài hát của nhóm đều được sáng tác bởi nhóm producer ‘3RACHA’ – nhóm nhỏ bao gồm các thành viên Bang Chan, Changbin và Han.

Viết lời: 3RACHA

Sáng tạc: 3RACHA, Brian Atwood

Mix nhạc: Brian Atwood, Bang Chan

‘I’ll be your man’ – BTOB

Đây là ca khúc chủ đề trong album ‘New Men’ của nhóm ra mắt hồi năm 2016.

Viết lời: Im Hyun-sik, Lee Minhyuk, Peniel, Jung Il-hoon

Sáng tác: Im Hyun-sik, EDEN, Nathan
Mix nhạc: Im Hyun-sik, EDEN, Nathan

‘RHYTHM TA’ – iKON

Ca khúc được sôi động và phản ánh đúng màu sắc của iKON được viết lời bởi “cặp bài trùng” B.I, Bobby. ‘RHYTHM TA’ được lựa chọn là ca khúc chủ đề quảng bá cho album ‘Welcome Back’ (2015).

Viết lời: B.I, Bobby

Sáng tác: B.I, June, FUTURE BOUNCE

‘Solo Day’ – B1A4

Một sự thật ít người biết đến là các thành viên của B1A4 tham gia sáng tác toàn bộ các ca khúc của nhóm nhưng ‘Solo Day’ – ca khúc chủ đề trong album cùng tên là một trong những bài hát kinh điển nhất.

Viết lời: Jinyoung, Baro

Nhạc: Jinyoung

‘Really Really’ – WINNER

‘Really Really’ là ca khúc chủ đề của album ‘Fate Number For’ (2017). Giai điệu cuốn hút cùng điệp khúc ‘Really Really’ bắt tai đến từ sự sáng tạo của chính các thành viên của nhóm.

Viết lời: Kang Seung Yoon, Mino, Lee Seung-hoon

Sáng tác: Mino, Kang Seung Yoon, Kang-Uk-jin