Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

PSY lần đầu công bố kế hoạch dành cho Jessi, HyunA, E'Dawn và idolgroup mới, sau khi quy tụ họ về P-Nation

Công ty quản lý đã sẵn sàng đưa những gương mặt đình đám chinh phục những thử thách mới.

Hôm 10/4, PSY đã có một bài phỏng vấn rất dài với tạp chí Billboard, nơi nam ca sĩ chia sẻ định hướng phát triển cho nghệ sĩ của P-Nation, hay cụ thể hơn là cho Jessi, HyunA, E'Dawn, boygroup/girlgroup sắp ra mắt và cho chính anh - PSY.

PSY

Đối với Jessi, PSY muốn Jessi phát hành nhiều ca khúc pop hơn. Đồng thời, nam ca sĩ thuyết phục Jessi thực hiện thêm phần vũ đạo vì Jessi nhảy rất tốt. Trong tương lai, nữ rapper sẽ tập trung nhiều hơn vào thị trường Mỹ, một phần vì Jessi rap tiếng Anh rất tốt, một phần vì lượng người hâm mộ quốc tế ủng hộ cô cũng vô cùng vững chắc. Jessi có sẵn mọi thứ và việc của P-Nation là đem đến nhiều bài hát thật hay cho cô nàng.

Ngoài ra, PSY cũng khen ngợi Jessi bởi sự nhanh nhạy, cảm quan thẩm mỹ tốt và nhiều ý tưởng. Giọng ca "Gangnam Style" nhiều lần cảm thán khi thấy Jessi tìm ra và thưởng thức nhiều bài hát, video, dù chúng chỉ có vài ngàn lượt xem trên YouTube, hầu như không ai biết tới.

PSY

Đối với HyunA, cô nàng đang viết nhiều bài hát và PSY hình dung ra con đường âm nhạc mới tập trung vào phong cách trình diễn mạnh mẽ của cô. Nhiều năm trước, PSY và HyunA đã là bạn thân, chính PSY cũng có rất nhiều ý tưởng, dự án, muốn thảo luận cùng nữ ca sĩ.

PSY cho biết HyunA và bạn trai E'Dawn ký hợp đồng với tư cách cá nhân. Ban đầu anh không định ký hợp đồng với E'Dawn nhưng sau khi trao đổi với HyunA, cũng như trò chuyện trực tiếp với E'Dawn, PSY đã mời nam thần tượng về với công ty mình.

Chính việc ký hợp đồng với cặp đôi đang yêu đã đem lại cho PSY một trải nghiệm thú vị. Thay vì thấy hai người này đi ăn, đi chơi, hẹn hò, PSY thấy HyunA và E'Dawn nhảy cùng nhau, viết bài hát cùng nhau và thậm chí... cạnh tranh cùng nhau. Mỗi khi họ có bài hát hay, họ tự sản xuất rồi gửi riêng đến nam ca sĩ, dù yêu đương nhưng họ vẫn tự làm chủ sự nghiệp và sáng tạo.

PSY

Đối với E'Dawn, PSY định hướng cho nam thần tượng phát huy thế mạnh như ở công ty quản lý cũ, tức là tham gia định hình màu sắc âm nhạc, đồng sáng tác, đồng sản xuất và đặc biệt là phát triển thế mạnh melodic-hip hop. Ngoài ra, E'Dawn cũng tạo ra những ca khúc pop, rèn luyện bản thân để trở thành nghệ sĩ toàn diện, hát được, rap được, nhảy được, ăn mặc được và tuyệt vời nhất là tự sản xuất.

PSY

Đối với các thực tập sinh, những người sẽ ra mắt trong boygroup/girlgroup thuộc công ty. Hiện tại, P-Nation đang có hơn 20 trainee nam - nữ cùng luyện tập, tranh suất debut trong nhóm nhạc thần tượng đầu tiên.

PSY tuyên bố mình không muốn đặt quá nhiều kỳ vọng vào các bạn trẻ, thay vào đó anh sẽ cẩn trọng với những quyết định có thể làm thay đổi cuộc đời của người khác. PSY đã nhìn thấy một số gương mặt nổi bật trong lứa thực tập sinh đầu tiên.

Khi được hỏi về việc có cho phép trainee yêu nhau, PSY cho rằng các thực tập sinh nên nói trước điều này với mình. Nếu có thể PSY sẽ trao đổi với họ về việc tập trung vào sự nghiệp trước, thay vì chỉ lo yêu đương lúc này. Mở rộng ra, PSY không đồng tình với việc gọi chuyện hẹn hò là "scandal" bởi đối với nam ca sĩ, hẹn hò chỉ là hẹn hò. Tình yêu vốn là thứ mạnh mẽ nhất trong vũ trụ, thế nên chỉ cần nghệ sĩ báo trước với PSY (về mối quan hệ), mọi chuyện đều có thể chấp nhận được.

PSY

Cuối cùng, PSY chia sẻ về kế hoạch dành cho sự nghiệp âm nhạc của chính mình. Năm nay, nam ca sĩ dự kiến phát hành ít nhất một đĩa đơn, nhưng vẫn đang muốn "nâng cấp" nó thành một mini album, EP hoặc thậm chí là full album. PSY cho biết anh đã có 8 full album tính tới thời điểm hiện tại và nam ca sĩ đặt mục tiêu có tổng cộng 10 full album trong sự nghiệp trước khi chính thức nghỉ hưu. 

PSY tiếp tục trải lòng về cảm xúc ngạc nhiên khi có nhiều người hâm mộ ủng hộ anh lập công ty riêng, song anh cũng làm rõ rằng mình nghĩ số lượng nghệ sĩ công ty hiện tại tầm 3-4 người là đã đủ, không thể ký hợp đồng với nhiều gương mặt mới như nguyện vọng của cộng đồng fan.

Nam ca sĩ nổi tiếng khép lại buổi phỏng vấn, cho biết năm 2020 sẽ kỷ niệm 20 năm theo nghiệp cầm mic của anh chàng. Vì bản thân rất yêu thích từ "goodbye", thế nên PSY muốn bản thân trở nên thật tốt ("good"), trước khi nói lời chào tạm biệt đến đông đảo người hâm mộ ("bye"). Đó chính là động lực để PSY làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

PSY