Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Producer từng làm việc với EXO, Kang Daniel chia sẻ kinh nghiệm đoán concept của nhà SM

Producer Kei Lim may mắn có cơ hội làm việc với nhiều nghệ sĩ SM Entertainment và mới đây là cả với Kang Daniel

Producer Kei Lim đã kí hợp đồng hợp tác với SM Entertainment trong vòng xấp xỉ 2 năm từ khoảng 2010 đến 2012. Và ngay cả khi hợp đồng hết hạn, Kei Lim vẫn thường xuyên nhận được lời mời hợp tác từ ông lớn này của Kpop. 

Theo như chia sẻ của Kei Lim, lần tới nếu muốn đoán biết concept của một đợt comeback của nghệ sĩ SM Entertainment, chúng ta chỉ cần nhìn vào bài hát chủ đề

Chia sẻ về định hướng âm nhạc của SM trong mỗi đợt nghệ sĩ comeback, Kei Lim nhận định: "Sẽ luôn có một phong cách cụ thể mà SM muốn, nhưng điều này chỉ thường đúng với bài hát chủ đề thôi. Tôi cố gắng để tìm đặc điểm nổi bật của nghệ sĩ và viết các bài hát phù hợp để giúp họ tỏa sáng. Với trường hợp của SHINee, các bài hát mà họ quảng bá chủ yếu là các bản nhạc dance... với EXO, tôi áp dụng các yếu tố hip hop và R&B cùng nhau." 

Producer Kei Lim Talks About His Experience Working With EXO And Kang Daniel

Kei Lim gần đây nhất cũng có cơ hội hợp tác với EXO-SC trong album debut 'What a Life', anh chia sẻ về sub-unit gồm hai rapper mạnh mẽ này: "Mặc dù Sehun và Chanyeol là rapper của EXO, họ cũng có giọng hát tốt nữa, vì vậy chúng tôi thêm vào rất nhiều đoạn giai điệu. Chúng tôi cố gắng đem đến một phong cách khác biệt của cả hai, không giống như những gì họ đã thể hiện trong EXO".

Image result for kang daniel

Bên cạnh các nhóm nhạc SM Entertainment, producer này còn là nhà sản xuất cho album debut 'Color On Me' của một trong những nghệ sĩ nam solo nổi bật nhất hiện tại - Kang Daniel. Làm quen và gặp mặt lần đầu khi Kang Daniel còn là thực tập sinh trong Produce 101, cả hai xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và quyết định hợp tác cùng nhau trong album debut. 

Kei Lim nhận định Kang Daniel có quyết tâm rất lớn trong việc tự sáng tác nhạc cho riêng mình, producer còn hài hước nhận định anh chàng có nhiệt huyết và tham vọng làm việc trong nền âm nhạc đạt tới cùng trình độ cùng Yunho (TVXQ). Anh cũng nói thêm rằng mình chỉ giúp Kang Daniel về mặt kĩ thuật và phần lớn album được kiểm soát và định hướng bởi chính Daniel.