Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Producer của SM từng gọi ARMY là 'fandom 12 tuổi' tiếp tục gây sốc khi chê bai 'MIC Drop' là 'rác rưởi' ngay trên mạng xã hội

Sự việc đã khiến cộng đồng fan BTS bức xúc trend hashtag trên Twitter, yêu cầu nhà sản xuất Marz phải đưa ra một lời giải thích chính thức!

Vào tháng 12 năm ngoái, Marz (Paul Thompson) - nhà sản xuất âm nhạc của SM Entertainment, đã thực hiện một buổi livestream trên Instagram. Và cuộc trò chuyện này đã nhanh chóng trở thành khởi điểm cho một cuộc tranh cãi dữ dội khắp các trang mạng xã hội trong một thời gian dài tại thời điểm đó.

Producer của SM chê MIC Drop là rác rưởi

Producer của SM chê MIC Drop là rác rưởi

Trong khi Marz đang trò chuyện, một khán giả được cho là ARMY đã theo dõi màn livestream này và bắt đầu nói về BTS. Phản ứng trước tình huống này, Marz bắt đầu thể hiện sự khó chịu (và có chút tức giận) về việc tại sao một người thích BTS lại theo dõi livestream của một người từng làm việc với EXO và các nghệ sĩ của SM Entertainment, để rồi sau đó đưa ra lời nhận xét rằng BTS tuyệt vời hơn.

Producer của SM chê MIC Drop là rác rưởi

Chưa dừng lại ở đó, trong lúc này, producer của SM cũng đưa ra suy đoán rằng fan của BTS nhỏ tuổi hơn fan của EXO, vì EXO ra mắt trước BTS nên người hâm mộ của họ cũng trưởng thành hơn. Marz nói: "Tôi không thể chịu nổi mấy đứa con nít này. Giống như những đứa trẻ 12 tuổi đang bàn luận với tôi về ngành công nghiệp âm nhạc hoạt động như thế nào vậy". Sau đó, nhà sản xuất này còn tiếp tục nói về việc những đứa trẻ (nói chung) thường nói chuyện mà không biết suy nghĩ.

Cư dân mạng thậm chí còn tổng hợp một video với phần lớn các phát ngôn gây sốc của Marz trong buổi livestream vào vào tháng 12 năm ngoái:

Khi mà vụ việc trước đó vẫn chưa rơi vào quên lãng thì mới đây, Marz lại tiếp tục gây ra một tình huống tranh cãi tương tự, khiến đông đảo ARMY vô cùng phẫn nộ. Vào ngày 24 tháng 2 vừa qua, nhiều người lên tiếng cáo buộc rằng Marz đã chê bai "MIC Drop" là "rác rưởi" trong một màn livestream khác (tuy nhiên hiện vẫn chưa có bất kỳ video hay hình ảnh nào ghi lại tình huống này xuất hiện).

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn truyền tay nhau những bức ảnh chụp màn hình cho thấy Marz đã khẳng định trên Twitter rằng BTS không hề sản xuất "MIC Drop" mà chỉ mua lại ca khúc từ một người khác.

Producer của SM chê MIC Drop là rác rưởi

Producer của SM chê MIC Drop là rác rưởi

Marz cho rằng BTS và Big Hit đã mua lại "MIC Drop" sau khi nhà sản xuất thật sự của nó đã gửi đến cho rất nhiều công ty giải trí

Producer của SM chê MIC Drop là rác rưởi

Nhưng trên thực tế, các thành viên BTS và Bang Shi Hyuk là người đã sản xuất ra ca khúc này

Tất nhiên, ngay sau đó đông đảo ARMY đã đồng loạt thể hiện sự tức giận trên Instagram của Marz, và anh đã phải chuyển nó sang chế độ riêng tư. Cộng đồng fan BTS còn đồng lòng trend hashtag #Marz_인스 타 라이브_공론화 trên Twitter để yêu cầu nhà sản xuất này phải lên tiếng xin lỗi. Không chỉ có ARMY mà nhiều fandom khác, thậm chí ngay cả EXO-L, cũng không đồng tình với những lời lẽ gây sốc của Marz và tham gia vào chiến dịch trend hashtag nói trên.

Bạn nghĩ gì về tình huống gây tranh cãi này?