Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce48 - Show thực tế sống còn của Mnet

Produce 48 vừa mới công bố nội dung thi đấu Hàn - Nhật, fan KPOP nhanh chóng tìm ra những điểm sơ hở 'chết người'

Cho trainee Hàn Quốc tranh tài với trainee Nhật Bản, kết quả thu được liệu có mỹ mãn như tổ sản xuất mong đợi?

Nối tiếp dòng thông tin nóng hổi về chương trình thực tế hot nhất Hàn Quốc hiện tại, "Produce 48" (hay "Produce 101 mùa 3") sẽ bao gồm 48 nữ thực tập sinh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. 48 cô gái này sẽ cạnh tranh nhau cho 12 vị trí ở nhóm nhạc chiến thắng cuối cùng. Đặc biệt, số lượng thành viên "về đích" sẽ được chia đều cho cả hai nước, tức là nhóm thắng cuộc có 6 thành viên người Hàn và 6 thành viên người Nhật.

Và đó vẫn chưa phải là điểm cao trào của "Produce 48". Trong mùa giải này, khán giả Hàn Quốc chỉ được bình chọn cho thực tập sinh Nhật Bản và ngược lại, khán giả Nhật Bản chỉ được bỏ phiếu cho trainee Hàn Quốc. Fan quốc tế (một lần nữa), đứng ngoài vòng bầu chọn quyết định line up chính thức.

Produce 48

Nhìn chung, cú bắt tay giữa Mnet và Yasushi Akimoto - nhà sản xuất đứng sau thành công của AKB48, đã không làm người hâm mộ thất vọng. Trong bối cảnh các show sống còn đã bão hòa về mặt nội dung lẫn thí sinh, những thay đổi mới trong khung chương trình khiến khán giả háo hức về một cuộc chiến đình đám mới, mang quy mô vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

Tuy nhiên, cũng chính nội dung mang tính đột phá này đã đặt ra cho khán giả vô số thắc mắc, thậm chí nhiều người còn hoài nghi khả năng thành công của "Produce 48" so với hai mùa giải trước.

Produce 48

Một là, nếu đã trao quyền bình chọn chéo thì đâu là động lực để khán giả Hàn Quốc bình chọn cho Nhật Bản và khán giả Nhật Bản bình chọn cho trainee Hàn Quốc. Nên nhớ, định nghĩa "thần tượng" ở hai quốc gia này rất khác nhau và series "Produce 101" vốn thành công nhờ khẩu hiệu "bình chọn cho thực tập sinh của bạn", chứ không phải "bình chọn cho thực tập sinh nước ngoài" (Đó là lý do I.O.I và Wanna One được gọi là "nhóm nhạc quốc dân lựa chọn").

Hai, cũng giống nhiều quốc gia khác, giữa Hàn Quốc và Nhật Bản tồn tại nhiều vấn đề mâu thuẫn, không chỉ ở văn hóa, giải trí mà còn ở chính trị, xã hội... Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mâu thuẫn trong cách bình chọn thí sinh giữa khán giả hai nước làm bùng lên những tranh cãi ở quy mô lớn? Chưa kể, biết đâu vì một vài bất đồng, khán giả hai nước "đồng lòng" bình chọn cho thực tập sinh yếu kém ở nước bạn thì kết quả chung cuộc của "Produce 48" sẽ đi về đâu?

Ba, cạnh tranh center là "món đặc sản" của "Produce 101" và vị trí đó thì chỉ có một. Vậy ở "Produce 48" thí sinh Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ giành được "vai chính" này? Liệu có phải vì số thí sinh là 12 (số chẵn) nên tổ sản xuất sẽ chọn ra 2 center (1 Hàn Quốc + 1 Nhật Bản) để làm vừa lòng khán giả hai nước? Khi đó, có phải chính tổ sản xuất đã tự đi ngược tiêu chí "center danh giá chỉ có một" mà họ từng nhắc đi nhắc lại hai mùa trước?

Produce 48

Đây mới chỉ là ba trong hàng chục ý kiến nổi cộm về "Produce 48" hiện tại. Chương trình sẽ bắt đầu phát sóng vào tháng 5. Bạn sẽ tiếp tục theo dõi show sống còn này chứ?