Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Produce 101' và những tiết lộ không phải ai cũng biết từ chính người trong cuộc: Ngay cả trò dọa ma nổi tiếng cũng chỉ là lừa đảo!

Trên thực tế, đã có không ít thí sinh được chú ý chính nhờ trò dọa ma này, nhưng sự thật đằng sau đó chắc chắn sẽ khiến khán giả phải bất ngờ.

Vụ gian lận tại series "Produce 101" đã khiến các nhóm nhạc như I.O.I, Wanna One, IZ*ONEX1 gặp nhiều rắc rối dù vẫn còn đang hoạt động hay đã tan rã. Dù vụ việc có vẻ như đã tạm lắng xuống trong những ngày gần đây nhưng chắc chắn nó sẽ không thể nào bị lãng quên hoàn toàn. Và mới đây, series show thực tế sống còn của Mnet lại một lần nữa trở thành đề tài tranh luận của khán giả Hàn Quốc sau khi 2 cựu thí sinh công khi chia sẻ về những gì đã xảy ra trong chương trình.

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Go Yujin - thí sinh của "Produce 48" và Lee In Soo - thí sinh của "Produce 101" mùa 2, đã có một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Ripple S để nói về trải nghiệm của họ. Cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng việc 2 thí sinh nói về cách họ được chọn tham gia chương trình. Lee In Soo cho biết dù không phải thử giọng để xuất hiện trên "Produce 101" mùa 2, nhưng nếu không nhờ quen biết thì anh đã không thể tham gia chương trình này: "Có người quen đã hỏi tôi rằng tôi có hứng thú với "Produce 101" không. Tôi từng có kinh nghiệm tham gia một chương trình thử giọng khác và mặc dù tôi biết nó có thể khiến tôi gặp khó khăn về tâm lý nhưng tôi vẫn quyết định tham gia một lần nữa".

Lee In Soo chia sẻ rằng trên thực tế, "Produce 101" không chấp nhận các buổi thử giọng công khai mà thay vào đó, các đạo diễn tuyển chọn từ CJ Entertainment sẽ trực tiếp ra ngoài và tìm kiếm thực tập sinh để tham gia chương trình: "Đạo diễn casting không được trả tiền chỉ để đưa thực tập sinh đến. Tuy nhiên, nếu thực tập sinh mà họ mang đến được chọn tham gia chương trình thì họ sẽ được trả tiền. Và nếu trainee đó có thứ hạng tốt và tiếp tục ở lại chương trình, họ sẽ được trả lương một lần nữa".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Go Yujin, người đã tham gia "Produce 48" với tư cách trainee tự do, cũng tiết lộ cách cô được casting cho chương trình: "Lúc đó tôi có công ty quản lý và vốn là một phần của một dự án debut, nhưng tôi đã bị loại vì hình ảnh không phù hợp. Công ty nói rằng tôi có 2 lựa chọn: hoặc là tham gia "Produce 48" hoặc là tôi có thể về nhà. Vậy nên tôi đã thử giọng cùng với 3 cô gái khác và tôi là người duy nhất được chọn".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Go Yujin tiếp tục chia sẻ những gì cô đã thể hiện để được lựa chọn xuất hiện trong chương trình: "Tôi đã tham gia mùa thi cùng với các thí sinh Nhật Bản, thế nên chúng tôi phải nói tiếng Nhật. Vì vậy, tôi đã thử nói tất cả những câu tiếng Nhật duy nhất mà tôi biết như "Xin chào, tên em là Go Yujin" và "Đây là tài năng của em". Sau đó thì tôi nhảy và hát cho họ nghe rồi được chọn".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Lee In Soo cũng chia sẻ một sự thật bất ngờ đằng sau sự tồn tại của một vài thí sinh không được yêu thích trong chương trình. Đáng chú ý hơn, Go Yujin cũng đã nghe kể về những thí sinh như vậy và thừa nhận mọi thứ là sự thật: "Có một người bị cô lập vì cậu ta không biết cách cư xử và không tôn trọng người khác. Cậu ta cũng bị cô lập tại công ty quản lý của mình và bị ghét bỏ đến mức công ty đã bắt cậu ta phải tham gia chương trình. Nhưng cuối cùng cậu ta cũng bị cả chương trình ghét bỏ khi tính cách khủng khiếp bị phơi bày với tất cả mọi người. Cậu ta thực sự là một người tồi tệ".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Sau đó, 2 cựu thí sinh đã được hỏi một cách thẳng thắn rằng: "Trong lúc quay chương trình, các bạn có nghĩ là đã có gian lận xảy ra hay không?". Không chút do dự, Go Yujin trả lời: "Có, tôi hoàn toàn cảm nhận được" và giải thích: "Tôi cảm nhận được điều đó vì tôi nhận ra rằng họ (ekip sản xuất) không hề quan tâm đến tôi. Họ chỉ quay người mà họ muốn quay. Vào mùa 3, tất cả mọi người đều nói rằng "Có gian lận xảy ra, chương trình đã bị thao túng". Thậm chí, ngay cả các trainee chúng tôi cũng nói rằng "Dù sao thì chương trình cũng có thể sẽ bị thao túng lần nữa thôi". Hầu hết các thực tập sinh Hàn Quốc đều xuất hiện mà không mong đợi gì nhiều".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Lee In Soo đồng ý với Go Yujin rằng anh cảm thấy toàn bộ chương trình chỉ là một trò lừa đảo, kể cả trò dọa ma nổi tiếng đã mang đến rất nhiều sự chú ý cho một số thí sinh: "Mùa của chúng tôi có một phần dọa ma các thực tập sinh. Từ trò đùa đó, có một số thí sinh bắt đầu được chú ý nhiều hơn. Một vài người trong số họ thậm chí còn được đặt biệt danh và những thứ đại loại vậy. Nhưng thực tế là không phải tất cả 101 thực tập sinh đều có cơ hội xuất hiện trong trò dọa ma đó".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Cựu thí sinh "Produce 101" mùa 2 tiếp tục chia sẻ rằng ngay từ đầu, điều đó đã không công bằng với tất cả mọi người và rõ ràng là có những người được ưu ái hơn: "Hoặc là quay tất cả những người có mặt ở đó và chọn ra những người có phản ứng tốt nhất hoặc là đừng gửi tất cả những thực tập sinh đến để quay chương trình. Họ không đối xử công bằng với chúng tôi và không cho chúng tôi những cơ hội giống như nhau... Những bạn không được quay phần đó, họ thậm chí còn không có cơ hội. Thật không công bằng với họ".

2 cựu thí sinh nói về gian lận Produce 101

Trước đó, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã công bố danh sách 12 thực tập sinh là nạn nhân trong vụ thao túng phiếu bầu tại "Produce 101". Cả mùa 2 mà Lee In Soo tham gia và mùa 3 mà Go Yujin tham gia đều xảy ra tình trạng gian lận, dẫn đến những thay đổi nghiêm trọng trong đội hình debut.