Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce 101

Produce 101: Show tuyển chọn “sống còn” nhất Kpop

Tại Produce 101, khán giả chính là những người nắm quyền “sinh sát”.

Produce 101 là chương trình thực tế mới của đài truyền hình Mnet nhằm tuyển chọn thành viên cho một girlgroup từ 101 thí sinh tham gia. Đây không phải là lần đầu tiên Mnet sản xuất một chương trình như thế, trước đây nhà đài này cũng từng phối hợp với các công ty quản lý để thực hiện một số show tuyển chọn thành viên nổi tiếng như Who is Next: WIN, Mix & Match, Sixteen.

Poster chính thức của Produce 101

Tiêu chí của Produce 101 chính là đưa khán giả trở thành người định đoạt số phận của các thí sinh. Việc ra đi hay ở lại với chương trình của các cô gái đều phụ thuộc hoàn toàn vào lá phiếu bình chọn của người xem. Người hâm mộ có thể bình chọn mỗi ngày cho 101 thí sinh trên trang chủ của chương trình, thời điểm kết thúc việc bình chọn là tới ngày 13/2.

Hơn 100 cô gái sẽ cùng so tài để giành tấm vé được ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ

101 thí sinh này đều thuộc sự quản lý của các công ty giải trí lớn nhỏ (trừ SM Entertainment và YG Entertainment). Trong số đó, có một vài gương mặt quen thuộc đến từ các cuộc thi hát trước đó như Superstar K4, Kpop Star 2… Một số khác nổi tiếng nhờ mối quan hệ với sao lớn như Kim Ju Na là em họ của nam diễn viên Kim Soo Hyun và Kim Tae Ha là em họ của thành viên JYJ - Junsu. Ngoài ra, rất nhiều thí sinh là thành viên của các nhóm nhạc nữ, trong số đó nổi bật là Dani (T-ara N4), Shin (As One), Chanmi (Coed School)…

Kim Ju Na – Em họ của nam tài tử Kim Soo Hyun

Kim Tae Ha – Em họ của giọng ca JYJ - Junsu

Bên cạnh đó, Produce 101 cũng gây ấn tượng với khán giả bởi những người nổi tiếng tham gia hướng dẫn và huấn luyện cho các thí sinh. “Hoàng tử châu Á” Jang Geun Suk sẽ trở thành người cố vấn và MC chính của chương trình. JeA (Brown Eyed Girls) cùng giảng viên Kim Sung Eun sẽ chịu trách nhiệm về thanh nhạc. Kahi (After School) và vũ sư Bae Yoon Jung sẽ phụ trách phần vũ đạo. Cuối cùng là nữ rapper tài năng Cheetah sẽ hướng dẫn các thí sinh về phần rap.

Những người hướng dẫn quyền lực của Produce 101

Ở 2 tập phát sóng đầu tiên, các thực tập sinh phải trình diễn một ca khúc được chuẩn bị trước. Từ đó các giám khảo sẽ phân loại và xếp họ vào các nhóm theo thứ tự từ A đến F, với A là lớp giỏi nhất còn F là lớp kém nhất. Các cô gái sẽ cùng nhau sống và sinh hoạt trong một ngôi nhà chung. Bên cạnh đó, họ phải tham gia các lớp luyện tập về vũ đạo và thanh nhạc dưới sự hướng dẫn của các giám khảo để trình diễn ca khúc “Pick Me”. Vào những tập tiếp theo, các thí sinh sẽ tiếp tục được chia thành nhóm nhỏ và việc so tài sẽ trở nên gắt gao hơn.

Màn trình diễn ấn tượng của cựu thành viên Coed School – Heo Chanmi

Các thực tập sinh đến từ Cube và DSP trình diễn ca khúc của tiền bối cùng công ty

Cô gái đến từ công ty &August gây khiến người xem “hết hồn” bởi màn trình diễn thất bại ca khúc “Good Day” của IU

Ngoài tài năng, sự thể hiện của các thí sinh trên chương trình cũng là yếu tố quyết định để khán giả bình chọn. Hiện tại cho đến thời điểm bây giờ, Jun So Mi – cô gái với vẻ đẹp lai Tây đến từ nhà JYP hiện vẫn đang đứng đầu với hơn 60% tổng số lượt bình. Dù tài năng của So Mi vẫn chưa thật sự nổi bật nhưng cô lại gây được ấn tượng bởi vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. So Mi cũng từng tham gia chương trình tuyển chọn thành viên girlgroup Sixteen trước đó.

Jun So Mi từng là thành viên “hụt” của Twice

Top 20 của Produce 101 tính đến ngày 4/2/2016

Produce 101 ngày càng thể hiện sự khốc liệt hơn, mới đây Mnet đã lên tiếng rằng vào vòng loại đầu tiên của chương trình, 40 thí sinh sẽ rời khỏi cuộc chơi. Tại buổi concert đầu tiên được tổ chức vào cuối năm 2015 vừa qua, 1000 khán giả tham gia đã bình chọn cho những thí sinh mà họ nghĩ rằng xứng đáng ở lại.

Được biết, 11 cô gái cuối cùng ở lại chính là những người thắng cuộc của Produce 101. Nhóm nhạc này tạm thời sẽ chịu sự quản lý và ra mắt dưới trướng của CJ E&M trong vòng 1 năm sau khi chương trình kết thúc. Trong thời gian đó, nhóm sẽ cho ra mắt 1 album và quảng bá cùng nhau. Sau đó, các thành viên có thể trở về lại công ty quản lý cũ của mình và chờ các hoạt động khác.

 

Từ Khóa:

Produce 101

Mi