Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Produce 101' chính là lý do lớn nhất khiến các boygroup tân binh không thể thành công như những lứa đàn anh đi trước?

Đó là nhận định của cư dân mạng Hàn Quốc khi nói về tình hình các nhóm nhạc nam Kpop hiện nay.

Với sự ra đời của một dàn tân binh chất lượng, 2019 được cho là năm mở đầu cho thế hệ thần tượng thứ 4 của Kpop. Thành tích ấn tượng của nhiều nghệ sĩ mới khiến khán giả kỳ vọng rằng họ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, tiếp nối những thành tựu mà các tiền bối đã làm được và giúp Kpop vươn đến những đỉnh cao mới. Tuy nhiên, cũng có không ít người bắt đầu lo lắng về sự tụt dốc của Kpop trong tương lai gần trong bối cảnh các boygroup tân binh dường như không thể thành công như các lứa đàn anh đi trước.

lý do các boygroup tân binh không thành công như đàn anh

Cách đây không lâu, một bài viết có tựa đề: "Làm thế nào các nhóm nhạc nam Kpop lại flop đến mức này?" đã trở thành tâm điểm bàn tán của đông đảo cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến. Người viết bài cho rằng trong những lứa thế hệ thần tượng cũ của Kpop, có rất nhiều nhóm nam nổi tiếng với độ nhận diện công chúng cao và cũng có rất nhiều hit để đời của các boygroup mà ngay cả non-fan cũng dễ dàng biết đến. Những đại diện tiêu biểu của lứa boygroup gen 2 có thể kể đến Super Junior, TVXQ, Big Bang, B2ST (nay là Highlight), 2PM, 2AM, B1A4, INFINITE, SHINee,... Trong khi đó, nhắc đến gen 3, người ta sẽ nhớ ngay đến các nhóm nam như BTS, Wanna One, EXO,....

lý do các boygroup tân binh không thành công như đàn anh

Thế nhưng theo người đăng bài nói trên, các nhóm nhạc nam tân binh hiện tại đang đối mặt với nguy cơ không thể bắt kịp đàn anh. X1 - nhóm nhạc có triển vọng phát triển với độ nhận diện công chúng khá tốt và thành tích ổn định trong dàn tân binh nam, lại không may đang vướng vào những rắc rối lớn do vụ bê bối thao túng kết quả của "Produce 101". Những nhóm nam thế hệ mới khác như NCT hay TXT, dù cũng có lượng fan đông đảo, nhưng công chúng vẫn chưa thực sự biết họ là ai.

lý do các boygroup tân binh không thành công như đàn anh

lý do các boygroup tân binh không thành công như đàn anh

Người đăng bài nhận định: "Các nhóm nhạc nam thế hệ 2 và 3 như đã đề cập ở trên, công chúng biết gần như tất cả các bài hát hit của họ và các thành viên đại diện ngay cả khi bạn hỏi những học sinh nam ở trường, nhưng họ thậm chí còn không biết NCT và TXT là ai. Nghiêm túc mà nói, sự suy thoái của các nhóm nhạc nam dường như đã bắt đầu sau thế hệ thứ 3".

Dưới bài đăng này, đã có rất nhiều ý kiến bàn luận được để lại. Trong đó, rất nhiều người tin rằng sự chững lại của các tân binh nam hiện nay một phần nhiều xuất phát từ sự tồn tại của các chương trình sống còn mà đại diện tiêu biểu nhất chính là "Produce 101".

- "Tôi nghĩ là vì "Produce";; "Produce" đã làm rối tung ngành công nghiệp thần tượng Kpop mất rồi"

- "Tôi còn nhớ có người từng nói rằng lý do các công ty lớn như SM không gửi thực tập sinh đến "Produce" là bởi những chương trình sống còn thế này đã phá vỡ tất cả các nguyên tắc của ngành công nghiệp thần tượng, và nhiệm vụ của các công ty lớn là phải thiết lập lại trật tự đó"

- "Các nhóm nhạc bước ra từ "Produce" có thời hạn hợp đồng ngắn rồi sau đó tan rã, nhưng vấn đề lớn nhất chính là các nhóm phái sinh xuất hiện ồ ạt sau đó. I.O.I ngoại trừ Chungha thì tất cả các thành viên còn lại đều bị chôn vùi với nhóm mới sau này, và nói thật thì các thành viên Wanna One cũng có nguy cơ lắm"

- "Các nhóm phái sinh sau "Produce" đã tranh nhau xâu xé toàn bộ thị trường mất rồi.."

- "Trước "Produce 101" mùa 2, có rất nhiều nhóm nhạc triển vọng xuất hiện, thế nhưng rồi tất cả đều lao đao vì "Produce". Các công ty vừa và nhỏ cũng tranh nhau gửi thực tập sinh đến "Produce", nhưng kết quả là tan rã rồi chẳng nhóm nào giữ được sức nóng cả. Chưa kể là vì "Produce" đã chiếm hết spotlight nên khán giả còn chẳng có cơ hội biết đến các nhóm khác debut theo cách truyền thống"

- "Năm 2017 các nhóm như Golden Child, ONF, VICTON,... được kỳ vọng rất nhiều. Nhưng rồi cuối cùng thì ngay cả VICTON cũng phải tìm đến "Produce".."

lý do các boygroup tân binh không thành công như đàn anh

Trong khi đó, nhiều người khác cũng có những suy nghĩ của riêng mình về tình hình các nhóm nam hiện nay: "Đừng đổ lỗi cho NCT và TXT. Ít nhất thì NCT và TXT vẫn đang hoạt động tốt. Và họ không thể bật lên là vì các fan cứng vẫn đang mắc kẹt với các nhóm đời trước. Trừ khi họ thay đổi, nếu không thì thế hệ thứ 4 sẽ không thể xuất hiện", "Cuối cùng thì nó cũng sẽ xảy ra thôi. Lý do tại sao thế hệ tiếp theo không được chú ý là vì thời kỳ đỉnh cao của thế hệ hiện tại quá dài", "Thành thật mà nói, BTS và EXO sẽ chẳng thể sớm hạ nhiệt đâu.. Họ vẫn đang làm quá tốt", "Trong trường hợp của NCT, NCT Dream đang đạt được những kết quả tốt nhưng họ lại không phải là một nhóm cố định ㅋㅋㅋㅋ Họ sẽ không thể đạt được độ phổ biến cao trừ khi thay đổi format hiện tại. Nhóm lại thay đổi thành viên ngay khi fandom chỉ vừa mới bắt đầu được xây dựng..",....

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng còn quá sớm để đánh giá sự thành bại của các boygroup tân binh khi mà gen 4 chỉ mới manh nha hình thành, và những nhóm nhạc như TXT vẫn còn rất nhiều thời gian để có thể chứng minh sức hút của họ.