Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce 101

"Produce 101" bị cơ quan chức năng "sờ gáy" vì phát sóng bình luận ác ý nhắm vào Kim Jong Hyun

Có vẻ như vận xui vẫn chưa thôi đeo bám show thực tế sống còn của Mnet!

Mới đây, Ủy ban Tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (Korea Communications Standards Commission - KOSC) bất ngờ tuyên bố rằng, họ sẽ xem xét và đánh giá lại tập thứ 5 của "Produce 101" mùa 2, lên sóng vào ngày 5 tháng 5 vừa qua. Lý do của quyết định này là bởi tình huống không hay đã xảy ra với Kim Jong Hyun đến từ Pledis Entertainment (hay còn được biết đến với nghệ danh JR của nhóm nhạc NU'EST).

JR NU'EST

Trong tập loại trừ đầu tiên của chương trình, "Produce 101" đã cho phát sóng một phân đoạn, nơi các thực tập sinh phải đưa ra phản hồi cho những bình luận có liên quan đến bản thân mình. Các thí sinh phải trò chuyện về rất nhiều vấn đề được khán giả quan tâm, theo cả hai khía cạnh tích cực và tiêu cực. Nhiều thực tập sinh còn phải nhắc đến chuyện họ mọc râu như thế nào, khóc bao nhiêu lần, hay thậm chí là "bà tám" ra sao,...

Một trong những thực tập sinh tham gia vào phân đoạn này chính là Kim Jong Hyun. Tại đây, anh đã nói về nickname "Wartortle" (một loại Pokémon) của mình, cũng như "chứng hói đầu" được khá nhiều người quan tâm. Trong khi hầu hết các bình luận xuất hiện trên màn hình đều khen ngợi anh thật hài hước và dễ thương, thì một trong những ý kiến được ​​phát sóng khi ấy lại là: "Tôi đã vứt Wartortle đi vì nó bị hói đấy". Với cách sử dụng ngôn ngữ rất thô tục trong tiếng Hàn, người bình luận này muốn nói đến việc sẽ không tiếp tục bình chọn nữa bởi vì Kim Jong Hyun có khả năng sẽ bị hói.

JR NU'EST

Khi tập phim này được phát sóng, rất nhiều khán giả đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên bởi họ không thể tin được rằng một nhà đài lớn như Mnet lại quyết định trình chiếu một bình luận ghét bỏ nghiêm trọng đến thế này. Quan trọng hơn, bình luận này lại sử dụng ngôn ngữ không hề phù hợp để phát sóng trên truyền hình.

Một bức fanart đáng yêu được người hâm mộ làm ra để cổ vũ tinh thần Jong Hyun

Chính vì thế, sau khi tập 5 lên sóng, đông đảo khán giả đã quyết định gửi báo cáo đến KOSC. Sau khi nhận được một số lượng đơn phản ánh đáng kinh ngạc, KOSC đã quyết định sẽ đánh giá lại chương trình vào ngày hôm nay (24 tháng 5). Việc đánh giá này dựa theo Chương 21, Điều 3 của Quy chế xét duyệt phát sóng về việc bảo vệ quyền lợi nhân vật khi lên sóng.