Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Plot twist’ quá ‘khét’ khiến công chúng phải xem đi xem lại nhiều 10 bộ phim kinh điển đình đám

Có những bộ phim để lại dư vị đầy ám ảnh và mạnh mẽ. Nó buộc người xem phải suy nghĩ nhiều. Đây là loạt tác phẩm điện ảnh như thế.

"Parasite" (2019)

"Parasite" (2019)

“Parasite” được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh đình đám của Hàn Quốc của đạo diễn Bong Joon-ho. Ngay từ khi ra mắt, nó nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn, đồng thời giành nhiều giải Oscars quan trọng. Với lời thoại đầy ẩn ý, cốt truyện xoắn vặn, kết hợp với hình ảnh mang tính biểu trưng, “Parasite” hứa hẹn sẽ là tác phẩm khiến bạn phải xem đi xem lại nhiều lần.

"Psycho" (1960)

"Psycho" (1960)

Bộ phim kinh dị “Psycho” của Alfred Hitchcock nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong điện ảnh, nhất là với thể loại giật gân. Các nút thắt được xử lý tinh tế, thông minh của ông sẽ khiến bạn ngây ngất.

"Moon" (2009)

“Moon” là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh phí thấp, nhưng nó đã tạo nên thành công rực rỡ.

"Moon" (2009)

Phim có kịch bản hấp dẫn, ấn tượng được chắp bút bởi chính đạo diễn đã đưa khán giả hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để đến cuối cùng, khi hàng chữ credit chạy trên màn hình, khản giá vẫn giữ trong mình được những day dứt và cảm xúc về tình yêu, lòng tham và sự cô đơn của con người.

"Get Out" (2016)

"Get Out" (2016)

“Get Out” là một bộ phim tâm lý kinh dị thú vị với nội dung xoay quanh một cặp đôi khác sắc tộc yêu nhau và những sự thật khủng khiếp ẩn sâu trong gia đình của cô gái. Phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và đã thu về hơn $253,1 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới trong khi ngân sách làm phim chỉ vỏn vẹn 4,5 triệu USD.

"The Sixth Sense" (1999)

"The Sixth Sense" (1999)

Đây là một bộ phim có yếu tố siêu nhiên, kinh dị và giật gân của Mỹ năm 1999 do M. Night Shyamalan đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim kể về một cậu bé có vấn đề về tâm lý sống tại Philadelphia, Pennsylvania và một bác sĩ tâm lý trẻ em cố gắng chữa bệnh cho cậu bé.

Với loạt nút thắt bất ngờ, câu chuyện vô cùng logic, “The Sixth Sense” hứa hẹn sẽ đưa bạn đến từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác.

"Us" (2019)

Trong danh sách này, “Us” là một bộ phim khó coi và mang nhiều thông điệp về chính trị cũng như ý nghĩa nhân sinh. Ngay từ khi ra mắt, nó đã nhận được nhiều lời tán dương của giới phê bình và công chúng.

"Us" (2019)

Bằng cách tạo ra một câu chuyện đầy huyễn hoặc nhưng lại đậm chất hiện thực, “Us” đã buộc khán giả phải xem đi xem lại nhiều lần.

"Memento" (2000)

Memento là một phim điện ảnh kinh dị tâm lý của Hoa Kỳ. Phim có cốt truyện được kể theo hai hướng: một câu chuyện trắng đen chiếu bình thường và một câu chuyện có màu sắc chiếu ngược chiều thời gian. Hai câu chuyện "đụng nhau" tại cuối phim tạo ra một cốt truyện hoàn chỉnh.

"Memento" (2000)

Cách tường thuật câu chuyện bị phân mảnh, không theo trật tự, “Memento” thách thức sự kiên nhẫn của khán giả trong việc nắm bắt ý tưởng bộ phim.

"Fight Club" (1999)

"Fight Club" (1999)

Dựa trên cuốn sách của Chuck Palahniuk, bộ phim “Fight Club” với lối kể chuyện không đáng tin đã khiến công chúng hết sức bất ngờ. Nó cũng là sản phẩm chứa đựng nhiều thông điệp xã hội ý nghĩa.

"Shutter Island" (2010)

"Shutter Island" (2010)

Shutter Island là bộ phim tâm lý - bí ẩn - giật gân Mỹ sản xuất năm 2010 của đạo diễn Martin Scorsese, với Leonardo DiCaprio thủ vai chính, dựa trên cuốn tiểu thuyết của Dennis Lehane. Nó đã trở thành một cú hích tuyệt vời.

Cách xây dựng những nút thắt của bộ phim hứa hẹn sẽ khiến bạn xem đi xem lại nhiều lần.

"Oldboy" (2003)

"Oldboy" (2003)

"Oldboy" của Park Chan-wook là một phim hành động giật gân tập trung vào Oh Dae-Su (Choi Min-sik), một người đàn ông đã bị giam cầm 15 năm. Bạo lực và hành động, "Oldboy" là một chuyến đi ly kỳ gay cấn. Đặc biệt hơn, nó tạo nên nút thắt đầy hấp dẫn ở khúc cuối.