Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Pledis Entertainment thừa nhận 'Don't Wanna Cry' của Seventeen đạo nhái The Chainsmokers & Coldplay

Cụ thể, MV này đã bị tố 'vay mượn' beat từ ca khúc 'Something Just Like This' của The Chainsmokers và Coldplay.

Được Seventeen tung ra vào khoảng cuối tháng 5/2017, "Don't Wanna Cry" đã từng nhận nhiều chỉ trích khi các antifan nhận ra sự giống nhau trong giai điệu giữa ca khúc này với "Something Just Like This" của bộ đôi The ChainsmokersColdplay. Thời điểm ấy, Pledis Entertainmen - công ty chủ quản của Seventeen chưa hề có một văn bản chính thức nào để giải thích về nghi án này. 

"Don't Wanna Cry" của Seventeen từng vướng nghi án đạo nhái

"Something Just Like This" của The Chainsmokers & Coldplay 

Bẵng đi một thời gian, ồn ào Seventeen đạo nhái lại bắt đầu được "đào mộ" khi nhiều người phát hiện sự thay đổi đột ngột trong danh sách nhà sản xuất "Don't Wanna Cry" được đăng tải trên Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc.

Theo thông tin độc quyền từ một bài báo của trang Yonhap New, trên trang chủ của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc, danh sách nhà sản xuất "Don't Wanna Cry" - Seventeen vốn chỉ bao gồm hai thành viên Woozi và Bumzu nay đã được bổ sung thêm Andrew Taggart của The Chainsmokers cũng như bốn thành viên của Coldplay. Hành động này cũng đồng nghĩa với việc công ty quản lý của Seventeen đã thừa nhận cáo buộc đạo nhạc.

seventeen đạo nhạc

Danh sách nhà sản xuất cho "Don't Wanna Cry" đã bổ sung thêm các thành viên của bộ đôi The Chainsmokers & Coldplay 

Đứng trước làn sóng tranh cãi này, Pledis Entertainment đưa ra một tuyên bố chính thức rằng:

"Chúng tôi đã nhận được phản hồi về sự giống nhau ở một số giai điệu giữa hai bài hát. Chúng tôi khẳng định rằng "Don't Wanna Cry" được sáng tác một cách độc lập nhưng cũng lo lắng rằng các nghệ sĩ sẽ phải chịu đựng áp lực lớn nếu chuyện này xảy ra tranh chấp pháp lý và hình ảnh của họ có thể bị ảnh hưởng bất kể sự thật là gì. Vì thế, chúng tôi đã quyết định thừa nhận một phần bản quyền đối với họ".

Công ty này còn bổ sung thêm: "Thật ra, nếu bạn kiểm tra danh sách chủ sở hữu bản quyền đối với bài hát này, tên của những nghệ sĩ tham gia vẫn giữ nguyên. Chúng tôi xin lỗi tất cả các nghệ sỹ và người hâm mộ đã quan tâm đến quyết định của công ty".

seventeen đạo nhạc 1

Công ty quản lý của Seventeen đã thừa nhận nghi án đạo nhái?