Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Pink Venom' (BLACKPINK) bị đài quốc gia cấm sóng nhưng phản ứng của BLINKs mới là điều Knet quan tâm

Trước thông tin sản phẩm comeback của thần tượng không qua vòng kiểm duyệt của đài quốc gia, dường như Blinks tỏ ra rất bình thản.

Trong thời gian BLACKPINK vẫn đang rục rịch chuẩn bị cho sự ra mắt của album phòng thu thứ 2 "Born Pink" vào ngày 16/9 tới đây, MV mở đường "Pink Venom" vẫn đang làm rất tốt vai trò phủ sóng hình ảnh của 4 cô gái ra toàn cầu. Là sản phẩm trở lại sau gần 2 năm vắng bóng sản phẩm nhóm, "Pink Venom" được đánh giá là "siêu hit thế hệ mới", với âm nhạc và tạo hình ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Có điều, ca khúc này gặp khó khăn tại Hàn Quốc vì bị đài truyền hình quốc gia KBS cấm sóng.

BLACKPINK chỉ mới có một sân khấu music show trên Inkigayo phát sóng ngày 28/8

Với các nhóm nhạc Kpop, việc quảng bá sản phẩm mới trên các show âm nhạc hàng tuần là việc làm vô cùng quan trọng. Những show hàng đầu phải kể đến như Inkigayo, Music Bank hay M!Countdown đều là căn cứ để nhóm nhạc đạt được thành tích, đưa về cúp tuần. Thế nhưng, những năm gần đây BLACKPINK dường như "một mình một ngựa" khi ít khi xuất hiện trên các show âm nhạc. Do đó, khi "Pink Venom" bị KBS cấm sóng với lý do lời bài hát có liên quan đến điều luật quảng cáo, BLINKs tỏ ra không quá bất ngờ.

Lý do BLACKPINK bị cấm sóng trên KBS

Theo đó, trong lyrics của Lisa và Jennie có đề cập đến hai thương hiệu xa xỉ Chanel (Coco) và Celine, cũng là những nhãn hàng mà các thành viên làm đại sứ. Chính vì vậy, "Pink Venom" bị KBS đánh giá vi phạm Điều 46 Giới hạn hiệu ứng quảng cáo của Quy định đánh giá phát sóng, đề cập đến thương hiệu của sản phẩm cụ thể. Trước đó vào năm 2019, bài hát "Kill This Love" của nhóm cũng không đủ điều kiện để phát sóng trên KBS vì trong MV có cảnh vi phạm Luật giao thông đường bộ. Xa hơn nữa, vào năm 2016 là "Boombayah" với lời bài hát thô tục, đề cập đến chất kích thích (rượu) và thương hiệu cụ thể.

2 thương hiệu xa xỉ được nhắc đến trong line rap của Jennie và Lisa được cho là đã vi phạm điều luật của đài quốc gia

Đứng trước thông tin BLACKPINK bị KBS cấm sóng, trong khi netizen phản ứng trái chiều trước điều luật khắt khe và đôi khi còn vô lý của đài quốc gia thì dường như BLINKs lại rất bình thản. Nhiều fan khẳng định, các sáng tạo của BLACKPINK thường cá tính và vượt giới hạn của đài truyền hình quốc gia nên việc bị cấm sóng không phải là lần đầu tiên. Quan trọng là YG cũng không có ý định để BLACKPINK quảng bá trên đài này nên có cấm sóng hay không cũng không ảnh hưởng đến các thành tích mà "Pink Venom" đang sở hữu. 

Một số phản ứng của netizen:

- Tiếc là Coco Chanel không được quảng bá trên KBS. Cấm cho vui nhà vui cửa hay gì?

- Mà điểm phát sóng giờ chiếm phân nửa điểm dành cúp luôn, không muốn cho BLACKPINK có cúp đây mà.

- YG cũng có định cho quảng bá đâu, bài này đúng kiểu trời sinh voi rồi tự sinh cỏ cũng mang về được mấy cái cúp rồi. Làm mình lại nhớ đến Lovesick Girls cảnh của Jennie bị cắt mà thương cô ấy.

- Thực ra luật của họ thì mình vẫn tôn trọng thôi nhưng như tụi mình là fan quốc tế thì không quan tâm mấy.

- Chuyện bị cấm phát sóng trên KBS là chuyện bình thường của các nhóm nhạc Kpop rồi, KBS là đài quốc gia, cứ đúng luật là làm thôi.

- Không hợp tiêu chuẩn của đài thì cấm, mà cấm thì thôi chứ có sao đâu, YG cũng không quảng bá.

- Hồi nghe Jennie hát Coco là nghi có khi bị cấm chiều ở bển rồi. Mà cũng không quan tâm lắm vì mình xem trên YouTube mà.

- Dù sao cũng có quảng bá Music Bank đâu. Đề nghị BLINK nhớ vote M!Countdown cho tuần sau và tích tim để chiều vote Music Core.